NEWS

"จู ถิง" นักวอลเลย์บอลจีน แจ้งความฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด หลังถูกต่อว่าเสียหาย จากการตกรอบแรกโอลิมปิกการตกรอบแรกโอลิมปิก 2020 ของทีมวอลเลย์บอลจีน ทั้งที่มีดีกรีเป็นแชมป์เก่าโอลิมปิกที่บราซิล ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน โดยเฉพาะคนที่ต้องตกเป็นเป้าหมายของการถูกวิพากษ์วิจารณ์ ย่อมหนีไม่พ้น "หลาง ผิง" เฮดโค้ชของทีม ที่ประกาศอำลาทีม หลังทำผลงานผิดเป้าหมายในครั้งนี้

 

ขณะที่ซูเปอร์สตาร์ของทีมอย่าง "จู ถิง" ก็ไม่พ้นที่จะถูกวิจารณ์ด้วยเช่นกัน เพราะเธอคือเจ้าของรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่าในโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล แต่ก่อนเริ่มทัวร์นาเมนต์ เธอมีอาการบาดเจ็บข้อมือ แต่เธอพร้อมที่จะลงเล่นในโอลิมปิกครั้งนี้

โลกโซเชียลได้วิพากษ์วิจารณ์เธอในหลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นการไม่ให้เกียรติเพื่อนร่วมทีม มีการทะเลาะและไม่ลงรอยกันภายในทีมเพราะเธอ รวมถึงการที่เธอรับงานพรีเซนเตอร์มากเกินไป และความสัมพันธ์ของเธอกับ "หลี่ ถง" แฟนหนุ่ม ที่ทำให้สมาธิที่ควรจะโฟกัสในเกมหลุดไป

ประเด็นนี้ ทำให้เธอตัดสินใจที่จะต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ของเธอ คือ การดำเนินคดีทางกฏหมายกับเกรียนคีย์บอร์ดที่วิจารณ์เธอในทางเสียหาย และทำให้เธอต้องเผชิญกับข่าวลือที่บางข่าวก็ไม่เป็นความจริง

โดยเธอได้โพสต์ข้อความใน WEIBO ขอเธอว่า "ทนายพร้อม เอกสารพร้อม ได้ยื่นเรื่องถึงตำรวจแล้ว อนาคต เราเจอกันในศาลนะ"

หลังข้อความนี้ของเธอ ที่ตัดสินใจดำเนินคดีทางกฏหมาย ปรากฏว่า ผู้คนในโลกโซเชียล ต่างลบความเห็นที่เคยมีต่อเธอออกไปเป็นจำนวนมาก

สำหรับทีมชาติจีน ได้ถอนตัวจากการแข่งขันวอลเลย์ยอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้ทีมชาติจีนจะยังไม่มีโปรแกรมระดับนานาชาติในช่วงเวลานี้ จนกว่าจะถึงปี 2022

 

ที่มา :

https://www.scmp.com/sport/china/article/3144831/tokyo-olympics-china-volleyball-star-zhu-ting-takes-social-media-trolls
https://weibo.com/p/100808c8f315afd3cfa444dc0f6b1148c8fa38/super_indexAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x