NEWS

กรานิต ชาก้า พลาดลงสนามเกมทีมชาติเนื่องจากตรวจพบเชื้อ COVID-19 หลังปฏิเสธฉีดวัคซีนมาก่อนหน้านี้ 

ในเกมอุ่นเครื่องฟุตบอลทีมชาติคู่ระหว่างสวิตเซอร์แลนด์ พบกับ ทีมชาติกรีซเมื่อวันพุธที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา กรานิต ชาก้า กองกลางกัปตันทีมสวิตเซอร์แลนด์ไม่สามารถลงสนามได้เนื่องจากก่อนการแข่งขันเขาถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19 ซึ่งทางด้านสมาคมฟุตบอลสวิสได้ออกมาเผยว่า ชาก้า ยังไม่เคยฉีดวัคซีนมาก่อนหน้านี้เลย

 


อาเดรียน อาโนลด์ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารของสมาคมฟุตบอลสวิส ได้เผยถึงกรณีนี้ว่า "เขาเป็นผู้เล่นที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน เราได้ย้ำเตือนเรื่องการฉีดวัคซีนไว้กับผู้เล่นแต่ละคน แต่ก็เป็นการตัดสินใจส่วนตัวของผู้เล่น เช่นเดียวกับนักกีฬาคนอื่น ๆ ในสวิตเซอร์แลนด์ โดยเราได้ออกคำแนะนำให้ทุกคนฉีดวัคซีน แต่เขาตัดสินใจด้วยตัวเอง และเป็นสิทธิ์ของเขาที่จะไม่รับวัคซีนด้วย"

"ผู้เล่นคนอื่น ๆ ในทีมได้รับการฉีดวัคซีนหรือหายดีจากโควิดแล้ว ดังนั้นพวกเขาจึงปลอดภัยไม่มากก็น้อยจากมุมมองทางการแพทย์ และด้วยความไม่แน่ใจ นักกีฬาของเราจึงมีอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงมาก แต่น่าเสียดายที่ ชาก้า ถูกตรวจพบ ซึ่งจากมุมมองของกีฬามันเป็นความอัปยศสำหรับเราในช่วงเวลาที่สำคัญเช่นนี้"

อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลสวิสกำลังวางแผนที่จะทำการทดสอบเพิ่มเติมในวันพฤหัสบดี (2 กันยายน) ซึ่งผลตรวจเขาอาจเป็นลบ แต่ก็มีแนวโน้มสูงที่เขาจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ตามมาตรการป้องกันของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก่อนเดินทางกลับประเทศอังกฤษ

ในส่วนของอาร์เซน่อล สโมสรต้นสังกัดของ ชาก้า ไม่ได้มีปัญหาในเรื่องนี้แต่อย่างใด เนื่องจากเขาติดโทษแบนจากการโดนใบแดงในเกมที่พบกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ผ่านมา ทำให้เกมที่จะพบกับ นอริช ในวันเสาร์ที่ 11 กันยายน ชาก้า ก็จะไม่สามารถลงสนามได้อยู่ดี

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/58416778
https://theathletic.com/.../xhaka-tests.../GiCH8b4BLTlr
https://uk.sports.yahoo.com/.../arsenals-granit-xhaka...
 AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x