FEATURE

THIS WEEK DROP : Wallet Shaker ประจำสัปดาห์ที่ 4 เดือนมกราคม 2022"Wallet Shaker" คอลัมน์ประจำสัปดาห์จาก Main Stand กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับสินค้าและอุปกรณ์สำหรับสปอร์ตไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจ ส่งท้ายสัปดาห์สุดท้ายประจำเดือนมกราคมแห่งปี 2022 


 

เดือนแรกแห่งปี 2022 นับว่าเป็นเดือนที่ค่อนข้างคึกคักพอสมควรสำหรับวงการสปอร์ตแวร์และสตรีทแวร์ เปรียบเสมือนบทนำของหนังสือ ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น เตรียมความพร้อมเพื่อพบกับสินค้าที่น่าหยิบจับในเดือนต่อ ๆ ไป รองเท้าโมเดลใหม่และการคอลแล็บที่น่าจับตามองต่างก็ค่อย ๆ เผยโฉมออกมาให้เราเห็นกันมากขึ้น และอีกจำนวนมากที่รอจะเปิดตัวในเวลาอีกไม่นาน  

เพื่อเป็นการส่งท้ายเดือนมกราคม เราขอจับสินค้าชวน "กระเป๋าสั่น" ประจำสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนี้มาให้ทุกคนได้ชมกัน ทิ้งทวนกันอีกสักครั้งก่อนจะเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ที่มากไปด้วยเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นตรุษจีนหรือวาเลนไทน์ ก่อนจะถึงช่วงเวลาเหล่านั้น ใครที่กำลังมองหาของขวัญที่น่าสนใจอยู่ ก็อาจจะลองชมลิสต์ประจำสัปดาห์นี้เพื่อหาไอเดียเตรียมพร้อมไว้ก่อนเลยก็ได้

 

1. Nike Dunk Low "Black"

ประเดิมกันด้วยชิ้นแรกจาก "ไนกี้" กับรองเท้าสนีกเกอร์รุ่น "Dunk Low" ที่เคยได้รับความนิยมจากการเป็นรองเท้าบาสเกตบอลมาก่อน สู่การเป็นสตรีทแวร์ที่กลับมาฮอตฮิตสร้างปรากฏการณ์ความแรงมาตั้งแต่ปีที่แล้ว มาพร้อมกับซิลลูเอทแบบเดิมและมีการลงบล็อกสีดำตัดกับขาวแบบ OG หรือสีคลาสสิก เหมาะกับการแต่งตัวง่าย ๆ ในสไตล์ที่หลากหลาย  

Nike Dunk Low "Black" เปิดตัวที่ราคา 3,600 บาท พร้อมวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 29 มกราคมนี้ เวลา 9 โมงเช้าในหน้าเว็บไซต์ของไนกี้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Nike.com  

ที่มา : https://www.nike.com/th/launch/t/dunk-low-black 

 

2. Nike Dunk Hi 1985 SP 

นอกจาก "Dunk Low" แล้ว รองเท้าอีกหนึ่งรุ่นจาก "ไนกี้" ที่น่าสนใจในสัปดาห์นี้ได้แก่ "Nike Dunk Hi 1985 SP" รองเท้าในตระกูลดังก์ที่มาในทรงหุ้มข้อสูง ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับดังก์ที่เคยปล่อยออกมาในปี 1985 เป็นรุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทคนิค "Acid Wash" ที่แสดงลวดลายรอยกัดจากกรดคล้ายการมัดย้อมแบบวินเทจ เป็นอีกหนึ่งความงามแบบเรโทรที่ไนกี้มักจะทำได้ดีเสมอ 

Nike Dunk Hi 1985 SP วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนหน้าเว็บไซต์ของไนกี้ มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ University Red/Cave Stone/Chile Red และ Lemon Drop/Saturn Gold/Black ในราคา 5,000 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของไนกี้ 

ที่มา : https://www.nike.com/th/t/รองเท้า-dunk-high-1985-sp-Kwc210/DD9404-600 

 

3. New Balance 1500 "Glow In The Dark" 

สนีกเกอร์จาก "นิวบาลานซ์" อีกหนึ่งแบรนด์ที่ยังคงเสน่ห์ความงามแบบเรโทรเอาไว้ ที่คราวนี้มาพร้อมกับโมเดล 1500 อีกหนึ่งรุ่นคลาสสิกที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 1989 และยังคงโลดแล่นอยู่ในตลาดสนีกเกอร์อยู่เรื่อยมา ในรุ่นพื้นรองเท้าเรืองแสงได้ 

New Balance 1500 "Glow In The Dark" เป็นรองเท้านิวบาลานซ์ในไลน์ Made In England วัสดุภายนอกทำมาจากหนังกลับชั้นดี มาในคู่สีดำ/ขาว ที่แกมด้วยสีชมพูเล็กน้อยบริเวณโลโก้ตัว N เป็นดีเทลสุดน่ารักที่แฟน ๆ นิวบานลานซ์อาจจะไม่อยากปล่อยผ่านไปเฉย ๆ วางจำหน่ายสุดพิเศษที่เว็บ Urban Industry และ Aphrodite ในราคา 179 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราวๆ 7,900 บาท เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://www.urbanindustry.co.uk/collections/all/products/new-balance-1500gid-shoes-black-white-purple 

 

4. ASICS X KASSL EDITIONS GEL-1090

รองเท้า "เอสิคส์" อีกหนึ่งแบรนด์จากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมทั้งในฐานะรองเท้าออกกำลังกายและรองเท้าแฟชั่น ที่จับมือกับ "The Kassl Editions" (อ่านว่า เดอะ คาสเซิล อิดิชั่น) แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติดัตช์ที่หนักไปทางแจ็คเก็ต ร่วมกันปล่อยรองเท้า ASICS X KASSL EDITIONS GEL-1090 รองเท้าจำนวนจำกัด ที่จะนำรายได้ไปสนับสนุน "Mind" องค์กรการกุศลที่มุ่งให้การสนับสนุนต่อปัญหาสุขภาพจิต 

รองเท้า ASICS X KASSL EDITIONS GEL-1090 ผลิตออกมาด้วยกันทั้งหมด 2 สีได้แก่ สีขาวและสีเขียว มีวางจำหน่ายแบบสุ่มจำนวนจำกัดเพียงแค่ 30 คู่เท่านั้น เปิดตัวที่ราคา 275 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 9,100 บาท สำหรับสนีกเกอร์เฮดที่สนใจ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://launches.endclothing.com/product/asics-x-kassl-editions-gel-1090-1201a016-100-g 

 

5. Human Made Military-Inspired Bag Collection

แบรนด์เสื้อผ้าสุดน่ารักสำหรับใส่เป็น Everyday wear จาก "นิโก้" แฟชั่นดีไซน์เนอร์และศิลปินชาวญี่ปุ่น ที่คราวนี้มาพร้อมกับ Military-Inspired Bag Collection คอลเล็กชั่นกระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าทหาร เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นสตรีทแวร์ที่ดูเข้ากับการออกกำลังกายแบบเอาต์ดอร์และการตั้งแคมป์ 

Human Made Military-Inspired Bag Collection ประกอบไปด้วยกระเป๋าใหญ่แบบแบ็กแพ็ค กระเป๋าใส่ของขนาดเล็ก กระเป๋าสะพายแบบ Tote Bag รวมทั้งสิ้น 13 ชิ้น มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5,280 เยน หรือราว ๆ 1,500 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Human Made 

ที่มา : https://humanmade.jp/collections/ 

 

6. GOLF WANG's CHAMPIONSHIP Collection 

"กอล์ฟ แวง" แบรนด์เสื้อผ้าของ "ไทเลอร์ เดอะ ครีเอเตอร์" ศิลปินฮิปฮอปชาวอเมริกันที่มักขายดีแบบเทน้ำเทท่าอยู่เสมอ ที่คราวนี้ออกคอลเล็กชั่นพิเศษมาในชื่อ "CHAMPIONSHIP Collection" เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกีฬาบาสเกตบอล อีกทั้งยังได้ "จอร์แดน คลาร์กสัน" ผู้เล่นตำแหน่งการ์ดทีมชาติฟิลิปปินส์ (อ่านไม่ผิด เจ้าตัวเลือกเล่นตามเชื้อสายของบรรพบุรษ และผ่านเวทีเอเชียนเกมส์ 2018 มาแล้ว) จากทีม "ยูทาห์ แจ๊ซ" มาโปรโมตให้กับคอลเล็กชั่นนี้ด้วย  

สินค้าคอลเล็กชั่นนี้มีตั้งแต่แจ็คเก็ต เสื้อยืด ถุงเท้า ลูกบาส และสายรัดข้อมือ ที่ยังคงดีไซน์สดใสตามแบบของ กอล์ฟ แวง เอาไว้ ในขณะที่ยังสามารถซ่อนดีเทลจากบาสเกตบอลเอาไว้ได้อย่างลงตัว เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นของ กอล์ฟ แวง ที่ขายดี และตอนนี้เริ่มที่จะหมดจากหน้าเว็บไซต์ทางการไปบ้างแล้ว 

ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 15 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 500 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของกอล์ฟ แวง 

ที่มา : https://golfwang.com/collections/new 

 

7. Lacoste x Awake NY 

การจับมือร่วมกันระหว่าง "ลาคอสต์" แบรนด์เสื้อผ้าจากประเทศฝรั่งเศสที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1933 และยังได้รับความนิยมเสมอมา กับ "อเวค เอ็นวาย" สตรีทแวร์จากนิวยอร์กที่ก่อตั้งในปี 2012 โดย "แอนเจโล่ บาค" อดีตผู้อำนวยการของซูพรีม ร่วมกันปล่อยสตรีทแวร์ในสไตล์สปอร์ตเหมาะกับการแต่งตัวแบบแคชชวลที่ดูทันสมัยและคล่องตัวในเวลาเดียวกัน 

ประกอบไปด้วยเสื้อผ้า 12 ชิ้นในคอลเล็กชั่น เป็นเสื้อผ้ายูนิเซ็กซ์ ที่สามารถใส่ได้ทั้งเพศหญิงและเพศชาย มีให้เลือกตั้งแต่เสื้อสเวตเตอร์ โปโล แจ็คเก็ต เสื้อยืด และหมวก ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 130 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,300 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของอเวค เอ็นวาย 

ที่มา : https://awakenyclothing.com 

 

8. size? x The Godfather x PUMA Palermo

"พูม่า" สปอร์ตแบรนด์โลโก้เสือภูเขา ที่คราวนี้ได้จับมือร่วมกับ "size?" ร้านขายเสื้อผ้าและรองเท้าแห่งประเทศอังกฤษและภาพยนตร์ ดราม่า-อาชญากรรมระดับตำนานอย่าง "เดอะ ก็อดฟาเธอร์" ที่กำกับโดย "ฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา" ที่ดัดแปลงมาจากนิยายในชื่อเดียวกันของ "มาริโอ พูโซ" ร่วมกันปล่อย PUMA Palermo รุ่นโอจีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากมาเฟียอิตาลีใน "size? x The Godfather x PUMA Palermo" 

มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี และในแต่ละคู่จะได้รับการตั้งชื่อตามซีนสุดไอคอนนิกจากภาพยนตร์ ได้แก่ The Wedding, The Bar และ The Resteraunt พร้อมยังมีการสลักประโยคดังจากภาพยนตร์เอาไว้บนแต่ละคู่อีกด้วย อาทิ "Leave The Gun. Take The Cannoli" หรือ "It’s Not Personal. It’s Strictly Business" 

จะวางจำหน่ายในวันที่ 31 มกราคมที่จะถึงนี้ รอติดตามราคาไปพร้อมกัน วางจำหน่ายอย่างเอ็กซ์คลูซีฟบนหน้าเว็บไซต์ของ size? เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://www.highsnobiety.com/p/puma-the-godfather-palermo-sneaker/ 

 

9. Sergio Tacchini Spring/Summer 2022 "Heritage Sportswear"

เสื้อผ้าสปอร์ตแวร์จาก "เซอร์จิโอ้ ทัคคินี่" แบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดยอดีตนักเทนนิสชื่อเดียวกัน ปล่อยคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าประจำฤดูใบ้ไม้ผลิและฤดูร้อนแห่งปี 2022 ที่กลับไปจับจิตวิญญาณของเสื้อผ้าออกกำลังกายแบบเรโทร มาในโทนสีที่สดใสและดูสบายตาไปในเวลาเดียวกัน 

ประกอบไปด้วยแทร็กสูทใส่ออกกำลังกาย เสื้อสเวตเตอร์ กางเกงสเวต เสื้อยืด กางเกงขาสั้นในหลายคู่สี ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าออกกำลังกายในทศวรรษ 1980s และ 1990s เตรียมพร้อมวางจำหน่ายในหน้าเว็บไซต์ของ เซอร์จิโอ้ ทัคคินี่ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ติดตามราคาได้ในวันจำหน่าย ระหว่างนี้สามารถเข้าไปชมพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://hypebeast.com/2022/1/sergio-tacchini-spring-summer-2022-collection-info 

 

10. Teenage Mutant Ninja Turtles x Wind And Sea 

ปิดท้ายลิสต์สัปดาห์นี้ไปกับคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าสุดน่ารักจาก "วินด์ แอนด์ ซี" สตรีทแวร์สัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นโดย "ทาคาชิ คุมาไก" ดีไซน์เนอร์ สไตล์ลิสต์ และหนึ่งในช่างภาพที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ได้จับ Teenage Mutant Ninja Turtles หรือ เต่านินจา การ์ตูนสุดโด่งดังมาเป็นลายกราฟิกบนเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นล่าสุดนี้ ที่เหมาะกับการใส่ออกไปไถสเก็ตบอร์ดตามวิถี สี่พี่น้องเต่า อันประกอบไปด้วย ลีโอนาร์โด, โดนาเทลโล, ไมเคิลแอนเจโล และ ราฟาเอล 

เสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Teenage Mutant Ninja Turtles x Wind And Sea ประกอบไปด้วยเสื้อฮู้ดดี้ เสื้อแขนยาว เสื้อยืด และกางเกงสเวต พ่วงมาด้วยสโลแกนอันโด่งดังจากการ์ตูนอย่าง "It’s Pizza Time!" หรือที่แปลตรงตัวได้ว่า "ถึงเวลากินพิซซ่าแล้ว!" ที่เป็นอาหารจานโปรดของ 4 เต่านินจา วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 29 มกราคมนี้ บนหน้าเว็บไซต์ของ วินด์ แอนด์ ซี ติดตามราคาของ Mutant Turtles x Wind And Sea ได้ในวันวางจำหน่าย เข้าไปชมพรีวิวของเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้กันก่อนได้ที่ Hypebeast.com 

ที่มา : https://hypebeast.com/2022/1/wind-and-sea-teenage-mutant-ninja-turtles-apparel-collection-pizzatime-tokyo-harajuku-japan AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x