NEWS

ทรอย ดีนี่ย์ นักเตะเบอร์มิงแฮม ขอร้อง FA หาวิธีป้องกันแฟนบอลวิ่งลงสนาม เพื่อไม่ให้เกิดเหตุอันตรายแก่ผู้เล่นในอนาคตปฏิเสธไม่ได้เลยว่าช่วงท้ายฤดูกาลของการแข่งขันฟุตบอลนั้นเต็มไปด้วยโมเมนต์ต่าง ๆ เช่น การลุ้นแชมป์ หนีตกชั้น หรือเลื่อนชั้น และแน่นอนว่าเมื่อมีทีมใดทีมหนึ่งบรรลุเป้าหมายในเกมนั้น ๆ เหล่าแฟนบอลก็วิ่งกรูลงมายังสนามเพื่อฉลองกับเหล่านักเตะทีมรัก

 


ซึ่งนั่นอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุกับแฟนบอลด้วยกันเองหรือสร้างความอันตรายให้กับตัวของนักเตะ อย่างไรก็ดี บุคลากรในวงการฟุตบอลอังกฤษได้เริ่มออกมาเคลื่อนไหวให้องค์กรอย่างสมาคมฟุตบอลอังกฤษหรือ FA เร่งหาหนทางแก้ไขเหตุดังกล่าวนี้ เช่นเดียวกับ ทรอย ดีนี่ย์ นักเตะของเบอร์มิงแฮม ที่เขียนสกู๊ปแสดงผลเสียการบุกรุกสนามของแฟนบอลไว้กับ The Sun ว่า

"ผมต้องการใช้บทความนี้เพื่อวิงวอนให้ FA และ พรีเมียร์ลีก พิจารณาเรื่องนี้อย่างจริงจัง ตอนนี้พวกเขากำลังทำให้ผู้เล่นและผู้จัดการทีมอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก การบุกรุกเหล่านี้ได้กลายเป็นกระแสนิยมที่เพิ่มขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา และสิ่งที่เราได้เห็นคือความต้องการที่ไม่มีวันเสื่อมคลายจากกลุ่มคนงี่เง่ากลุ่มเล็ก ๆ ที่กำลังลามปามไปอีกขั้นหนึ่ง"

"ตอนผมเห็นภาพของ แพทริก วิเอร่า ตอบโต้แฟนบอลเอฟเวอร์ตันที่บุกรุกสนาม ความคิดแรกของผมคือแฟนบอลคนนี้โง่ขนาดไหน ไม่มีใครอยากให้ทุกคนตกอยู่ในอันตรายแต่มันรู้สึกเหมือนว่าถ้าคุณต้องการเดินลงสนาม คุณก็ทำได้"

"จะต้องทำอย่างไรจึงจะเปลี่ยนแปลงได้ ผู้เล่นตอบโต้กลับแล้วแฟนบอลบาดเจ็บหนัก ผู้เล่นคนนั้นอาจจะโดนลงโทษและอาจติดคุก ในทางกลับกัน มันอาจทำให้ผู้เล่นถูกฆ่าได้ง่ายทีเดียว จะเกิดอะไรขึ้นถ้าผู้เล่นถูกแทงยังคงเป็นความผิดของผู้เล่นหรือไม่ และเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้นโปรดอย่าบอกว่าแฟนบอลควรตระหนักมากกว่านี้"

"และหากไม่มีการลงโทษที่ถูกต้อง มันก็สนับสนุนให้ผู้คนทำต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งเหตุผลที่พวกเขาทำก็เพราะพวกเขาไม่กลัวผลที่ตามมา ดังนั้นจึงต้องมีบทลงโทษอย่างจริงจัง มาเริ่มบังคับใช้อย่างถูกต้องเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวยับยั้งที่เหมาะสม"

ทั้งนี้ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุแฟนบอลในอังกฤษบุกรุกสนามเป็นจำนวนมาก เช่น เหตุทะเลาะวิวาทระหว่าง บิลลี่ ชาร์ป กองหน้า เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด กับแฟนบอล น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ หรือเหตุการณ์ล่าสุดที่ โรบิน โอลเซ่น ผู้รักษาประตู แอสตัน วิลล่า ถูกแฟนบอล แมนฯ ซิตี้ ใช้กำลังขณะเดินออกจากสนาม เป็นต้น

 

ที่มา :

https://www.thesun.co.uk/.../pitch-invasion-vieira-kick.../AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x