NEWS

คิง พาวเวอร์และวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหิดล ร่วมมือ 5 ค่ายเพลงดัง จัดการแข่งขัน THE POWER BAND 2022 SEASON 2หลังประสบความสำเร็จอย่างมากในการแข่งขันประกวดวงดนตรี THE POWER BAND 2021 ปีที่ผ่านมา จนเกิดเสียงเรียงร้องจากนักดนตรีรุ่นใหม่ที่มีความใฝ่ฝันในการเป็นศิลปิน ทั้งในระดับมัธยมศึกษา,อุดมศึกษา หรือ ประชาชนทั่วไป

 

ทำให้ทาง คิง พาวเวอร์ ได้กลับมาสร้างโอกาสบนเส้นทางดนตรีอีกครั้งในการแข่งขัน "THE POWER BAND 2022 SEASON 2"

ซึ่งแชมป์ THE POWER BAND 2021 เมื่อปีก่อนหน้านี้คือ วง "Six Floor" จากโรงเรียนเทพศิรินทร์ ในระดับมัธยมศึกษาและ "วงถุงเท้าแดงไม่แรงได้ไง" ในรุ่นประชาชน

ในปีนี้การแข่งขันจะมีความเข้มข้นและพิเศษมากขึ้นกว่าเดิมโดยทาง คิง พาวเวอร์และวิทยาลัย ดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จับมือกับ 5 ค่ายเพลงชั้นนำของไทย เพื่อร่วมกันค้นหาวงดนตรีรุ่นใหม่ไฟแรงทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซปต์ "DREAM It,DO IT กล้าฝัน ! กล้าทำ !"

ความพิเศษที่เพิ่มมากขึ้นกว่าปีที่แล้วนอกจากจะเชิญมิวสิคกูรูจาก 5 ค่ายเพลงชั้นนำของประเทศไทย ได้แก่ Mizik Move , LOVEis Entertainment , Warner Music Thailand , What The Duck และ Smallroom มาร่วมเป็นกรรมการเพื่อค้นหาศิลปินสายเลือดใหม่เป็นครั้งแรก

ยังมี คชภัค ผลธนโชติ (พล วง Clash),กฤษติกร พาสรธิต (ติ๊ก วง PlayGruond),ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ผู้ก่อตั้งค่าย Ginee Records และอีกหลาย ๆ คนมาร่วมเป็นกรรมการเพื่อเติมเต็มความฝันให้กับนักดนตรีทุก ๆ วง

นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอื่น ๆ อีก คือ การเพิ่มคลาสการแข่งขันที่มากขึ้นโดยในปีที่แล้วจะมีเพียงแค่ ระดับมัธยมศึกษา (Class A) และ ระดับบุคคลทั่วไป (Class B) แต่ในปีนี้ที่เพิ่มเข้ามาคือ ประเภทดนตรีสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด (Class C) และเพิ่มรอบออดิชั่น 5 สนามทั่วประเทศ ประกอบไปด้วย จังหวัดขอนแก่น , ชลบุรี , เชียงใหม่ , สงขลา และกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

"ครั้งนี้เรื่องกติกามันเปิดกว้างมากขึ้น ไม่ต้องมีเครื่องเป่าเหมือนครั้งที่แล้ว มีกีตาร์ เบส กลอง แต่อย่างน้อยต้องมีนักร้อง นี่คือความแตกต่างของวงดนตรีที่มีความหลากหลาย แต่ครั้งนี้มีความแตกต่างอีกอย่างหนึ่งคือ คลาสดนตรีสร้างสรรค์ไร้ขีดจำกัด เป็นดนตรีแนวทดลอง สามารถผสมผสานเครื่องดนตรีได้หลากหลาย ขั้นต่ำ 1-12 คน ซึ่งจะเป็นวงที่เล่นคนเดียวก็ได้ หรือสามารถเล่นเครื่องดนตรีหลาย ๆ อย่างก็ได้ ไม่ต้องมีร้องก็ได้ อาจจะเป็นการบรรเลงอย่างเดียว นี่คือความแตกต่าง" อัคราวิชญ์ พิริโยดม หัวหน้าสาขาดนตรีสมัยนิยม วิทยาลัย ดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลกล่าว

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน -2กันยายน 2565 ผ่านทางเว็บไซต์ https://www.music.mahidol.ac.th/thepowerband/ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) และ เฟซบุ๊ก thepowerband.mahidol ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 1.5 ล้านบาท แต่นอกจากจะได้เงินรางวัลแล้ว ผู้ชนะการแข่งขันจะมีเพลงและมิวสิควิดีโอเป็นของตัวเอง ภายใต้การดูแลของบริษัท Mizik Move อีกด้วยAUTHOR

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x