NEWS

Subaru จับแวกอนยุค 80s เปลี่ยนโฉมสู่รถซิ่งคันใหม่ในซีรีส์ Gymkhanaหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับ Gymkhana ซีรีส์คลิปวิดีโอโชว์ทักษะการควบคุมรถสุดโหด โดยฝีมือ เคน บล็อก นักแข่งแรลลี่ชื่อดังชาวอเมริกัน ที่กลายเป็นคลิปหลักร้อยล้านวิว ตั้งแต่ Gymkhana Practice เมื่อปี 2008 จนถึง Gymkhana Ten

 


 เมื่อปี 2018 โดย 2 คลิปแรกใช้รถยนต์ Subaru ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้ Ford ตั้งแต่ Gymkhana Three ตามสัญญานักแข่งที่มีการย้ายค่าย
อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เจ้าตัวได้ส่งมอบภารกิจซิ่งนี้ให้กับ ทราวิส พาสทราน่า เพื่อนซี้ร่วมชาติ คู่ปรับร่วมสนามแข่ง โดยคลิปแรกของพาสทราน่าในซีรีส์ Gymkhana เกิดขึ้นเมื่อปี 2020 ซึ่งการที่พาสทราน่าเป็นนักแข่งสังกัด Subaru ทำให้ซีรีส์นี้กลับสู่จุดกำเนิดอีกครั้ง
และในปี 2022 Subaru ได้เปิดตัวรถใหม่ที่พาสทราน่าจะใช้ซิ่งทำคลิป Gymkhana ซึ่งกลายเป็นเซอร์ไพรซ์ เมื่อรถที่ถูกเลือก ไม่ใช่ WRX STI เหมือนครั้งก่อน แต่เป็นการนำ GL Wagon รุ่นปี 1983 รถสำหรับครอบครัวในยุค 80s ของค่ายดาวลูกไก่มาแปลงโฉมครั้งใหญ่
แน่นอนว่าการนำรถมาซิ่งโชว์ในคลิป Gymkhana ทั้งทีย่อมไม่ธรรมดา เพราะมีการเสริมกล้ามแบบอลังการ ทั้งเครื่องยนต์ที่แม้จะไม่เปิดเผยสเปก แต่มีกำลังสูงถึง 900 แรงม้า เช่นเดียวกับรูปโฉมภายนอกสุดอลังการด้วยโป่งล้อขนาดใหญ่

ไม่เพียงเท่านั้น สติกเกอร์คาดรถ ยังมีการเล่นกิมมิก ด้วยการทำลายสติกเกอร์ย้อนยุคไปยังสมัยที่ Subaru เป็นสปอนเซอร์รถให้กับทีมสกีของสหรัฐอเมริกา ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 1984 และช่วงเวลาของการเปิดตัวรถคันนี้ ก็ใกล้เคียงกับมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่จะเปิดฉากในอีกไม่กี่วันด้วยเช่นกัน
Subaru GL Wagon คันนี้ จะถูก ทราวิส พาสทราน่า นำมาถลุงในคลิป Gymkhana ประจำปี 2022 อย่างแน่นอน โดยคาดว่าจะมีการลงฉายบน YouTube เร็ว ๆ นี้

และนั่นหมายความว่า เราน่าจะได้เห็นคลิป Gymkhana ถึง 2 คลิปในปี 2022 เพราะ เคน บล็อก ต้นตำรับซีรีส์ Gymkhana เพิ่งจับมือกับ Audi เปิดตัว S1 Hoonitron รถซิ่งพลังงานไฟฟ้าที่ค่ายสี่ห่วงสร้างขึ้นใหม่ให้โดยเฉพาะ ไว้ถลุงในคลิป Electrikhana ที่ยังไม่มีกำหนดฉายเช่นกัน

ที่มา : 

https://www.roadandtrack.com/.../when-does-gymkhana-2022.../
https://jalopnik.com/hoonigans-latest-subaru-gl-wagon-is...
https://www.facebook.com/subaruofamerica/posts/10158294287001689AUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x