NEWS

นาบิล เฟคีร์ แข้ง เรอัล เบติส ถูกใบแดงไล่ออกหลังเตะคู่แข่งที่เข้ามาเช็คดูอาการขณะตัวเองนอนเจ็บจนล้มขณะที่วงการฟุตบอลไทยกำลังมีประเด็นเกี่ยวกับนักฟุตบอลที่เล่นนอกเกมจนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก ตัดไปที่ประเทศสเปนเองก็มีเหตุการณ์ผู้เล่นถูกไล่ออกจากสนามหลังใช้ความรุนแรงกับคู่แข่งจนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์แง่ลบในหมู่แฟนบอล

 


เรื่องนี้เกิดขึ้นในเกมฟุตบอล ลา ลีกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา คู่ระหว่าง เรอัล เบติส เปิดบ้านชนะ แอตเลติก บิลเบา 1-0 โดยช่วงนาทีที่ 80 ของเกม นาบิล เฟคีร์ แข้งชาวฝรั่งเศส โชว์สกิลเดาะบอลอยู่ริมเส้นฝั่งซ้ายของสนามก่อนจะทำชิ่งกับเพื่อนหนึ่งจังหวะแล้วกระชากบอลเตรียมจะเปิดเข้ากรอบเขตโทษ

แต่ทันใดนั้น ออสการ์ เดอ มาร์กอส แบ็กขวาของ บิลเบา ก็เข้ามาตัดฟาวล์เขาทันทีจน เฟคีร์ ลมลงไปนอน จากนั้น อิเกร์ มูเนียอิน แข้งอีกคนของ บิลเบา ก็เดินเข้ามาเช็คดูอาการของ เฟคีร์ แต่ดูเหมือน เฟคีร์ จะเข้าใจผิดว่าคนทำฟาวล์เขาคือ มูเนียอิน ก็เลยตวัดขาเตะ มูเนียอิน จนล้มทั้งยืน ส่วนตัวเขาเองที่นอนเจ็บอยู่ก็ลุกขึ้นมาอย่างอัตโนมัติ

ชมคลิปที่นี่ :
https://twitter.com/Goaldorak2/status/1503148441660272641

ก่อนที่ผู้ตัดสินจะรีบวิ่งเข้ามาแล้วแจกใบแดงให้ เฟคีร์ ทันที ส่วน เดอ มาร์กอส ได้รับใบเหลือง แต่หลังจากนั้นจนจบเกมก็ไม่มีประตูเกิดขึ้น เบติส ชนะ บิลเบา 1-0 ส่งทีมเจ้าบ้านขึ้นไปรั้งอันดับ 5 ลา ลีกา ด้วย 49 คะแนน จาก 28 นัด ส่วน บิลเบา อยู่อันดับ 8 มี 40 คะแนน จาก 28 นัดเท่ากัน

อย่างไรก็ดี เหตุการณ์นี้มีแฟนบอล เบติส ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ในอีกมุม ซึ่งเหล่าแฟนบอลได้อ้างว่า มูเนียอิน เป็นฝ่ายเข้ามาหยิกเคราของ เฟคีร์ ก่อนจนแข้งชาวฝรั่งเศสฟิวส์ขาดเตะกลับคืนไป

ชมคลิปที่นี่ :
https://www.youtube.com/watch?v=rUWHvXwm2Qk&t=14s

ด้าน มานูเอล เปเยกรินี กุนซือของ เบติส กล่าวถึง เฟคีร์ หลังจบเกมว่า "จากการฟาล์วทุก ๆ 20 ครั้ง เฟคีร์ จะถูกฟาวล์ 10 ครั้งเพราะเขาไม่ชอบกระโดดหลบ มันอาจดูไม่สมเหตุสมผล แต่เป็นเรื่องที่เข้าใจได้เพราะเขามีความอดทน แต่ในท้ายที่สุด คนที่ถูกทำฟาวล์จะต้องออกจากสนามเพราะเจ็บหรือเหตุผลอื่น ๆ แต่คนทำฟาวล์จะยังคงอยู่ในสนามต่อไป"

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/.../nabil-fekir-gets-sent-off...
https://www.givemesport.com/87983809-nabil-fekir-goes...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x