NEWS

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกแถลงการณ์ขอโทษ แอสตัน วิลล่า จากเหตุ โรบิน โอลเซ่น ถูกแฟนบอลใช้กำลังขณะวิ่งลงสนามไปฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก แบบระทึกใจของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ย่อมทำให้แฟนบอลตื่นเต้นเป็นธรรมดา ซึ่งก็มีบางส่วนได้วิ่งลงไปพื้นสนามเพื่อเฮกับนักเตะ อย่างไรก็ดี ในช่วงเวลาแห่งความโกลาหลพบว่า โรบิน โอลเซ่น ผู้รักษาประตูของ แอสตัน วิลล่า ถูกแฟนบอลเจ้าถิ่นแอบใช้กำลังใส่เขาขณะเดินออกจากสนาม

 

ชมคลิปที่นี่ :

https://twitter.com/SkySportsPL/status/1528446811735826433

หลังจากคลิปวิดีโอถูกเผยแพร่ออกไปโดย Sky Sports ก็เกิดกระแสลบจากแฟนบอลทีมอื่นจำนวนมาก เช่นเดียวกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือ แอสตัน วิลล่า ถึงกับออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า

"คำถามจากสื่อที่ว่า นักเตะของผมออกจากสนามอย่างปลอดภัยหรือไม่ ผมขอบอกว่าผู้รักษาประตูทีมเราถูกโจมตี ดังนั้น ผมคิดว่าคำถามเหล่านั้นควรไปถามที่ เป๊ป กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเราจะตรวจสอบเขาอาการบาดเจ็บของนักเตะเราด้วย"

ไม่นานจากนั้น ทั้ง เป๊ป กวาร์ดิโอลา และ สโมสร แมนฯ ซิตี้ ก็ออกมาขอโทษอย่างโดยเร็ว ซึ่งในรายของกุนซือชาวสเปนิชได้กล่าวขอโทษหลังเกมว่า

"ผมขอโทษในนามของสโมสรถึง โอลเซ่น และ แอสตัน วิลล่า ผมไม่คิดว่าเป็นการเจตนา แต่ความรู้สึกของผู้คนที่นั่น มันยากที่จะทำความเข้าใจว่าทำไมแฟนบอลถึงแสดงกิริยาแบบนั้นแทนที่จะเฉลิมฉลองโดยไม่ก่อความรุนแรง ผมหวังว่าเราจะสามารถค้นพบได้ว่าบุคคลนั้นเป็นใครและผมยืนยันว่าเขาจะต้องถูกลงโทษ"

"ผมไม่รู้วิธีจะหยุดให้แฟนบอลวิ่งลงสนาม คุณไม่สามารถจัดเจ้าหน้าที่แค่ 1,000 คนเพื่อควบคุมทุกคนในสนามได้ เราเสียใจมาก มันเป็นข่าวร้ายของวันนี้"

และทางฝั่งสโมสรได้ออกแถลงการณ์ขอโทษด้วยเช่นกันว่า "สโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องขออภัยอย่างจริงใจต่อ โรบิน โอลเซ่น ผู้รักษาประตูของ แอสตัน วิลล่า ที่ถูกทำร้ายหลังจากเสียงนกหวีดนัดสุดท้ายในเกมวันนี้เมื่อแฟนบอลเข้ามาในสนาม ขณะนี้สโมสรได้เริ่มการสอบสวน และเมื่อระบุตัวได้แล้ว บุคคลที่กระทำความผิดจะถูกสั่งห้ามเข้าสนามเอติฮัดตลอดชีพ"

อย่างไรก็ดี เรื่องราวได้บานปลายไปถึงกรมตำรวจมหานครแมนเชสเตอร์ ซึ่งได้รับทราบเหตุและกล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า

"เจ้าหน้าที่กำลังทำงานร่วมกับสโมสรฟุตบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ แอสตัน วิลล่า หลังจากรายงานการโจมตีที่เกิดขึ้นในสนามจากการแข่งขันของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบกับ แอสตัน วิลล่า ในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2022 มีรายงานว่านักฟุตบอลคนหนึ่งถูกทำร้ายจากการบุกรุกสนามในช่วงท้ายเกม ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กำลังทำงานร่วมกับสโมสรฟุตบอลทั้งสองเพื่อระบุตัวผู้รับผิดชอบ"

นอกจากนี้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (FA) ยังได้ออกมากล่าวอีกว่าองค์กรจะสอบสวนการบุกรุกสนามของแฟนบอลที่เกิดขึ้นในฤดูกาลนี้ทั้งหมด และในส่วนอาการของ โรบิน โอลเซ่น ยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าบาดเจ็บมากน้อยแค่ไหน

 

ที่มา :

https://www.skysports.com/football/news/11677/12619213/steven-gerrard-says-aston-villa-goalkeeper-robin-olsen-attacked-after-manchester-city-title-win
https://www.mancity.com/news/mens/club-statement-aston-villa-63788839
https://www.sportbible.com/football/aston-villa-goalkeeper-attacked-during-manchester-city-pitch-invasion-20220522AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x