NEWS

แฮมิลตัน เผยว่าเขากับ เวอสแตพเพ่น ต่างให้ความเคารพต่อกันที่นอกสนาม แต่ในสนามต้องสู้กันอย่างไร้ความปราณีการแข่งขันของ ลูอิส แฮมิลตัน และ แม็กซ์ เวอสแตพเพ่น เมื่ฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นไปอย่างดุเดือด และเต็มไปด้วยดราม่าต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะในสนามสุดท้าย อาบู ดาบี กรังด์ปรีซ์ ที่ เวอสแตพเพ่น ปาดหน้า แฮมิลตัน แซงคว้าแชมป์ไปในรอบสุดท้ายอย่างช็อคโลก ทำเอา แฮมิลตัน ถึงกับเจ็บปวดที่อดคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 8

 

สำหรับการแข่งขันสนามแรกของฤดูกาล 2022 บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ที่จะเริ่มล้อหมุนกันในวันที่ 18-20 มีนาคมนี้ แฮมิลตัน ยืนยันว่าเขาไม่มีความเกลียดชังใด ๆ ต่อ เวอสแตพเพ่น และกล่าวว่าจริง ๆ แล้วพวกเขาทั้งสองคนมีความคล้ายคลึงกันในหลาย ๆ ด้าน โดย แฮมิลตัน เผยกับรายการสัมภาษณ์พิเศษของ Sky Sports F1 เมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมาว่า

"ผมกับ แม็กซ์ เราเจอกันที่โซนแพดด็อก(บริเวณของผู้เกี่ยวข้องกับการแข่งขันเท่านั้นอยู่ใกล้ ๆ กับจุดพิท) เป็นประจำ และทุกอย่างก็เป็นปกติ เราเป็นคนขับสองคนที่มีอะไรที่เหมือนกันหลายอย่างในความรู้สึกที่ว่าเรารักในสิ่งที่เราทำมากเพียงใด นั่นคือการขับรถ แต่ในอีกด้านหนึ่ง เราต่างก็ไร้ความปรานีในสนาม เขาเป็นคนที่ดุดัน ผมก็เช่นกัน"

"เราเป็นนักสู้ที่สนาม มันไม่มีเพื่อนบนเส้นทาง มันเหมือนกับเมื่อคุณไปเล่นสกีแล้วไม่มีเพื่อนอยู่ที่นั่น บางวันเราทำถูกต้องแต่บางวันก็ทำผิดพลาด สิ่งที่สำคัญจริง ๆ คือเมื่อเราลงจากรถ เราต่างก็เป็นมนุษย์และเคารพในสิ่งนั้น"

ทั้งนี้ แฮมิลตัน และ เวอสแตพเพ่น ต่างเกิดเหตุการณ์ชนกันอย่างหนักสามครั้งในปีที่แล้วในซิลเวอร์สโตน, มอนซา และ ซาอุดีอาระเบีย รวมถึงประเด็นดราม่าอีกมากมาย ซึ่ง แฮมิลตัน ได้กล่าวปิดท้ายถึงความเห็นที่แฟน ๆ นำเขาไปเปรียบเทียบกับ เวอสแตพเพ่น ว่า

"แน่นอนว่ามีความคิดเห็นดี ๆ มากมาย แต่ก็ยังมีการส่งข้อความเหยียดและล้อเลียน กับอีกหลายสิ่งต่าง ๆ ที่ผู้คนพบเจอ ถ้าผมได้นั่งอ่านความคิดเห็นในโซเชี่ยลทั้งหมดหลังจากเหตุการณ์ในซิลเวอร์สโตน อารมณ์ผมอาจตกต่ำไปสู่ตำแหน่งติดลบ"

"ผมก็แค่ไม่ปล่อยให้สื่อที่บิดเบี้ยวพวกนั้นมาควบคุมชีวิตผม คุณต้องระวังให้ดีเพราะเห็นได้ชัดว่ามีวิธีที่สื่อพยายามสร้างละครขึ้นมาเรื่องนึงเพื่อนำไปสู่การพูดต่อ ๆ กันในวงของเหล่าแฟน ๆ และผู้ติดตาม"

 

ที่มา :

https://racingnews365.com/hamilton-opens-up-on-relationship-with-verstappen-after-2021-controversy
https://www.skysports.com/f1/news/12433/12563146/lewis-hamilton-on-max-verstappen-rivalry-before-f1-2022-we-have-a-lot-in-common-were-ruthless-driversAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x