NEWS

"ได้เวลาแก้แค้น" ปธ.ลูกหนังกาน่า จ้องเอาคืน "อุรุกวัย" หลังอยู่กลุ่มเดียวกันในบอลโลก 2022ผ่านพ้นไปเรียบร้อยกับการจับสลากแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ โดยหนึ่งในไฮไลต์น่าสนใจคือการที่ กาน่า กับ อุรุกวัย ถูกจับให้อยู่ด้วยกันในกลุ่ม H ซึ่งหมายความว่า กาน่า กับ อุรุกวัย ที่เคยสร้างแมตช์ดราม่าแห่งตำนานใน ฟุตบอลโลก 2010 ได้โคจรมาเจอกันอีกครั้ง

 


ย้อนกลับไปรอบ 8 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลโลก 2010 ที่แอฟริกาใต้ อุรุกวัย ดวลกับ กาน่า โดยเสมอกัน 1-1 ซึ่งในนาทีสุดท้ายของช่วงต่อเวลา 120 นาที กาน่า กำลังจะเป็นผู้ชนะเมื่อ โดมินิค อดิเยียห์ โขกบอลเข้าประตูแต่ หลุยส์ ซัวเรซ เอามือปัดบอลออกมา ซึ่งเจ้าตัวก็โดนใบแดงและทำให้ กาน่า ได้จุดโทษ

แต่อนิจจา อาซาโมอาห์ กียาน คนสังหารจุดโทษชี้ชะตาของ กาย่า กลับยิงชนคานทำให้ทั้งสองทีมต้องมาดวลจุดโทษตัดสินแล้วเป็น อุรุกวัย ยิงชนะ 4-2 ส่ง กาน่า ตกรอบแบบเจ็บปวด ซึ่งหลังเกม ซัวเรซ ให้สัมภาษณ์อย่างภูมิใจว่าได้ใช้มือช่วยเซฟประตูของอุรุกวัยเอาไว้ และเปรียบเปรยว่าเป็นการทำ "หัตถ์พระเจ้า" แบบเดียวกับ ดิเอโก้ มาราโดน่า ตำนานแชมป์โลกผู้ล่วงลับ เคยทำในฟุตบอลโลก ปี 1986

ชมคลิปเหตุการณ์ในตำนาน : https://youtu.be/dM-29hy-Qyw

และการเจอกันในรอบ 12 ปี ของคู่นี้ ก็ทำให้ เคิร์ต โอคราคู ประธานสมาคมฟุตบอลแห่งกาน่า ตื่นเต้นที่จะได้ใช้โอกาสนี้ปลุกกระตุ้นให้ทัพนักฟุตบอล กาน่า ร่วมแรงร่วมใจกันเอาคืน อุรุกวัย เพื่อลบล้างรอยแผลเก่า โดยทั้งสองจะสู้กันในวันที่ 2 ธันวาคม ซึ่งเป็นนัดสุดท้ายของกลุ่ม H และอาจเป็นเกมชี้ชะตาเข้ารอบของทั้งคู่ก็ว่าได้

"ถึงเวลาแก้แค้นของพวกเราแล้ว" โอคราคู เผยผ่านสื่อหลังรู้ผลจับสลาก "เกมนั้น พวกเราคิดว่าจะได้เป็นผู้ชนะ แต่ก็เพราะการเซฟของ ซัวเรซ กระนั้น น่าสนใจจริงๆ ที่เราจะได้สู้กับพวกเขาอีกครั้ง ชัดเจนว่าเรามีความทรงจำที่ดีถึงเรื่องนี้ขนาดไหน"

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/africa/60957517AUTHOR

Mainstand

     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x