NEWS

BBC สื่อดังอังกฤษขอโทษ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังพลาดขึ้นข้อความ "แมนยูทีมห่วย" ขณะออกอากาศสดความผิดพลาดเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อและเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่เว้นแม้กระทั่งสื่อชั้นนำระดับโลกอย่าง BBC ที่พลาดขึ้นข้อความกล่าวหา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระหว่างรายงานข่าวสดทางโทรทัศน์จนต้องออกมาขอโทษโดยเร็ว

 

เรื่องราวที่ว่านี้เกิดขึ้นขณะ BBC กำลังเสนอผลการแข่งขันกีฬาเทนนิส เฟรนซ์ โอเพ่น คู่ระหว่าง แคเมอรอน นอร์รี่ ชนะ มานูเอล กีนาร์ด 3-0 เซต เมื่อเช้าวันนี้ (24 พ.ค.) 09.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งในตอนนั้นเองข้อความด้านล่างของหน้าจอได้ปรากฏคำว่า "Manchester United are rubbish" หรือแปลได้ว่า "แมนยูเป็นทีมห่วย" โดยข้อความที่ว่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับข่าวที่นำเสนอแต่อย่างใด

ชมคลิปที่นี่ :

https://twitter.com/scottygb/status/1529057980498558976

จากนั้นไม่นานทาง BBC ก็ออกมาขอโทษต่อสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยผู้ประกาศข่าว แอนนิต้า แม็คเวห์ ได้กล่าวแถลงคำขอโทษจาก BBC ถึงสโมสรผ่านการรายงานสดว่า

"ช่วงก่อนหน้านี้ พวกคุณอาจสังเกตเห็นบางสิ่งที่ค่อนข้างผิดปกติบนข้อความทิกเกอร์ที่วิ่งอยู่ด้านล่างของหน้าจอพร้อมข่าวกีฬาเทนนิสแต่กลับกล่าวถึง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และฉันหวังว่าแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่โกรธเคืองสิ่งที่เกิดขึ้น"

"ฉันขออธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น ณ ขณะนั้นในกลุ่มทีมงานเบื้องหลังมีคนกำลังฝึกเรียนรู้วิธียิงข้อความเพื่อออกอากาศสด ดังนั้นพวกเขาจึงแค่เขียนแบบสุ่มไม่จริงจังก่อนที่มันจะปรากฏขึ้น พวกเราขอโทษด้วยถ้าคุณเห็นแล้วรู้สึกขุ่นเคืองโดยเฉพาะแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

"แน่นอนว่านั่นเป็นความผิดพลาดและไม่ได้ตั้งใจให้ปรากฏบนหน้าจอ สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้น เราต้องการอธิบายที่มาให้ผู้ชมได้รับรู้เป็นสิ่งที่ดีที่สุด"

คลิปสถานีประกาศขอโทษ แมนฯ ยูไนเต็ด :

https://twitter.com/scottygb/status/1529060168746643456

ด้านคำแถลงอย่างเป็นทางการของ BBC กล่าวเสริมว่า "มีข้อผิดพลาดทางเทคนิคระหว่างมีการทดสอบและฝึกใช้อุปกรณ์ของเรา ซึ่งมันได้ออกอากาศสดเป็นเวลาสองถึงสามวินาที เราขอโทษสำหรับความผิดใด ๆ ที่เกิดขึ้นขณะออกอากาศ"

นอกจากนี้ ไคลฟ์ ไมรี่ ผู้ประกาศข่าวจาก BBC และเป็นแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ทวีตข้อความถึงเหตุการณ์นี้ว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความผิดพลาดทั้งหมดที่เกิดขึ้น

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/news/entertainment-arts-61563153AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x