NEWS

นักรักบี้ชื่อดังแห่ให้กำลังใจ เด็กวัย 12 ปีที่ถูกโซเชี่ยลบูลลี่ว่าอ้วนเกินไป หลังคุณพ่อโพสต์ภาพลูกชายลงทวิตเตอร์มาร์ค พัคสลีย์ หนุ่มชาวเวลส์โพสต์รูปภาพบนทวิตเตอร์ถึงลูกชายของเขา "อัลฟีย์" ขณะเล่น รักบี้ ให้กับทีมในทองถิ่นอย่าง Oakdale Rugby Football ที่อยู่ใกล้ คาร์ดิฟฟ์ของเวลส์ ก่อนที่จะจะมีคอมเมนต์ในโซเชี่ยลในเชิงว่า เขามีรูปร่างใหญ่เกินไป ไม่เหมาะกับการเล่นรักบี้

 


ข้อความระบุไว้ว่า "ผมต้องลบโพสต์ออกจากเฟซบุ๊คเนื่องจากมีคนงี่เง่าบางคนมาแสดงความคิดเห็นว่าลูกชายของผม ตัวใหญ่ ใหญ่เกินไปสำหรับการเล่นรุ่นอายุต่ำกว่า 12 ปี และยังบอกอีกว่าเขาไม่แข็งแร "ผมอยากให้คุณได้รู้ว่าเขาพยายามอย่างหนักแค่ไหนเพื่อให้ร่างกายของเขาแข็งแรง และสิ่งที่พวกคุณทำมันทำให้ความมั่นใจของเขาลดลง"

ก่อนที่เขาจะกล่าวปิดประโยคว่า "อย่างกังวลไปเลย อัลฟี่ พ่อจะคอยสนับสนุนลูกเสมอ"

มาร์ค ยังได้แชร์รูปเพิ่มเติมที่เป็นรูปรวมของทีมรักบี้เพื่อแสดงให้เห็นว่า ลูกของเขานั้นไม่ได้ตัวใหญ่กว่าคนอื่นในทีมเลยสักนิด

จากนั้นไม่กี่วัน ปรากฏว่าโพสต์ดังกล่าวได้รับการกดถูกใจกว่า 225,000 ครั้ง และมีผู้ใช้ทวิตเตอร์แห่มาแสดงความเห็นและให้กำลังใจกว่า 10,000 ความคิดเห็น ส่วนมากก็ให้กำลังใจในเชิงว่าให้อัลฟี่นั้น เดินหน้าสู้ต่อไป อย่ากังวลกับคอมเมนต์ที่ไม่สร้างสรรค์

นอกจากนี้ยังมีนักรักบี้ชื่อดังมากมายที่แชร์ทวิตเตอร์ของ มาร์ค พร้อมกับแคปชั่นให้กำลังใจ ไม่ว่าจะเป็น เทนได เอ็มทิวรา นักรักบี้มืออาชีพของซิมบับเว เจอโรม ไคโน นักรักบี้ชื่อดังของนิวซีแลนด์ , โจนาธาน เดวีส์ อดีตนักรักบี้ชาวเวลส์ หรือแม้กระทั่ง ออลแบล็ค ทีมรักบี้ยูเนียนทีมชาตินิวซีแลนด์ สุดยอดทีมรักบี้ระดับโลกก็มาร่วมให้กำลัง อัลฟี่ ด้วยเช่นกัน

ท่ามกลางกำลังใจที่มีให้อย่างล้นหลาม อัลฟี่ ยังได้รับเชิญให้ร่วมกิจกรรมต่างมากมาย รวมถึงได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน Gallagher Premiership Rugby Final (การแข่งขันสหพันธ์รักบี้ มืออาชีพของอังกฤษ) ที่ ทวิกเคนแฮม ในเดือน มิถุนายน 2022 ที่จะถึงอีกด้วย

 

ที่มา :

https://7news.com.au/.../sporting-world-unites-in...
https://twitter.com/Puggster/status/1485268202330497029...

 AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x