NEWS

“YOKKAO” แบรนด์อุปกรณ์มวยไทยปรากฏตัวบนรันเวย์ “มิลานและปารีส แฟชั่นวีก” “มวยไทย” นอกจากจะเป็นศิลปะการต่อสู้ประจำชาติเรา ที่ส่งถูกออกเผยแพร่ไปถึงผู้คนทั่วโลก ผ่านอุตสาหกรรมบันเทิง และการแข่งขันกีฬามวยแล้ว

 


อีกหนึ่งภาคส่วนที่ช่วยขับเคลื่อนทำให้ “มวยไทย” สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้มากกว่าแค่ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาการต่อสู้ ก็คือ ภาคธุรกิจกิจการอุปกรณ์กีฬามวยไทยยุคใหม่ ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับมวยไทยให้มีความเป็น สปอร์ตแฟชั่น มากกว่าแค่เป็นอุปกรณ์กีฬาไว้ใช้เพื่อการต่อสู้เท่านั้น 

ในแวดวงแฟชั่นระดับโลก ทุกปีจะมีช่วงเวลา 4 สัปดาห์แฟชั่นวีกที่แฟน ๆ ให้ความสนใจและติดตามมากเป็นพิเศษ ประกอบด้วย “นิวยอร์ค แฟชั่นวีก, ลอนดอน แฟชั่นวีก, มิลาน แฟชั่น และ ปารีส แฟชั่น” เพราะเป็นอีเวนต์ใหญ่ที่บรรดาแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจะเปิดตัวคอลเลกชั่นสินค้าใหม่ รวมถึงการปรากฏตัวของเหล่าคนดังมากมายที่มาร่วมงาน

ภาพจำเกี่ยวกับสินค้าแบรนด์มวยไทยในอดีต แทบจะดูห่างไกลกับอีเวนต์ใหญ่ของวงการแฟชั่นระดับโลก แต่ด้วยยุคสมัยปัจจุบันที่มุมมองของผู้บริหารที่มีต่อสินค้าประเภทอุปกรณ์กีฬาเปลี่ยนไป

เช่นเดียวตัวแบรนด์กีฬา ก็เริ่มปรับตัวปล่อยผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ การแต่งตัวของผู้คน ปรับแต่งสินค้าให้มีสีสัน ลวดลาย ดีไซน์ที่ทันสมัย ไม่ใช่แค่สปอร์ตแวร์ที่ถูกออกแบบ หรือผลิตมาเพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ชอบกีฬาอย่างเดียวเท่านั้น

ในช่วงสัปดาห์ “มิลาน แฟชั่น วีก 2021 และ ปารีส แฟชั่น วีก 2021” ที่เพิ่งผ่านพ้นไป จึงเป็นโอกาสที่พิเศษสำหรับแบรนด์อุปกรณ์มวยไทยนามว่า “YOKKAO (หยกขาว)” ที่ได้ไปเปิดตัวเปิดโฉมคอลเลกชั่นใหม่ ในอีเวนต์แฟชั่นระดับโลก ผ่านกองทัพนางแบบและนายแบบที่หยิบกางเกงมวยไทย เสื้อผ้าเกี่ยวกับมวยไปแต่งตัวเดินอวดโฉมให้สื่อมวลชนได้บันทึกภาพ

YOKKAO เป็นแบรนด์อุปกรณ์มวยไทยที่ก่อตั้งโดย ฟิลิปป์ วิลลา แต่มีฐานการผลิตและที่ตั้งบริษัทอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เริ่มทำแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2010  ผลิตสินค้าทั้งที่เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการชกมวยไทยจริง ๆ รวมถึงสินค้าแนวไลฟ์สไตล์ 

มีจุดเด่นคือลวดลาย ดีไซน์ที่มีสีสันฉูดฉาด แปลกตา หยิบเอากิมมิคมวยไทยไปทำให้มีความเป็นแฟชั่น และออกแบบสินค้าให้มีความเป็น สตรีทแวร์ 

การเดินทางไปปรากฏตัวบนรันเวย์ “มิลาน แฟชั่น วีก และ ปารีส แฟชั่น วีก” ของ YOKKAO ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่แบรนด์สินค้ามวยไทยสามารถไปคลอดคอลเลกชั่นใหม่ ได้ในอีเวนต์สัปดาห์แฟชั่นหลักของโลก นับเป็นย่างก้าวที่น่าสนใจของทั้งตัวแบรนด์ และอุตสาหกรรมมวยไทยAUTHOR

อลงกต เดือนคล้อย

Fake Writer
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x