VEHICLE

จิตวิญญาณของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ยอดนักซิ่งฝรั่งเศสสู่ YZF-R15 | Main Standนาทีนี้พูดถึงการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ในฤดูกาล 2021 ไม่มีใครที่จะร้อนแรงไปกว่า ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ นักบิดหนุ่มชาวฝรั่งเศสอีกแล้ว


 

และจิตวิญญาณจากสนามแข่งขันของ "El Diablo" กับ Yamaha ได้ถูกถ่ายทอดสู่ YZF-R15 รถมอเตอร์ไซค์ซูเปอร์สปอร์ตระดับโลก 

 

คนแรง...รถเร็ว

เอ่ยถึงผลงานของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ในฤดูกาล 2021 ปฏิเสธไม่ได้ว่าร้อนแรงเกินห้ามใจจริง ๆ

เพราะผ่านไป 12 สนาม "El Diablo" คว้าชัยได้แล้วถึง 5 สนาม ขึ้นโพเดียมรวม 8 สนาม และจบการแข่งขันโดยมีคะแนนสะสมทุกสนาม

นี่คือสิ่งที่ยืนยันถึงความสามารถ และสมรรถนะของ YZR-M1 ที่ใช้ในการแข่งขัน MotoGP ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ก็ได้ถูกถ่ายทอดสู่รถตลาดเช่นกัน

YZF-R15 คือหนึ่งในมอเตอร์ไซค์สปอร์ตพันธุ์แท้จาก Yamaha ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155 ซีซี สูบเดี่ยว 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ มีทั้งระบบวาล์วแปรผันและระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ตลอดจนกระบอกสูบไดอะซิล เอกสิทธิ์เฉพาะของ Yamaha มากับเกียร์ 6 สปีด พร้อมระบบสลิปเปอร์คลัตช์ ลดแรงกระชากของล้อหลังขณะลดเกียร์สูงลงมาสู่เกียร์ต่ำ 

ไม่ใช่แค่เพียงแรงสะใจเท่านั้น แต่ยังขี่สนุก สมกับที่มี DNA จากสนามแข่งอย่างแท้จริง

 

"เอาอยู่" ทุกสถานการณ์

สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นจากผลงานของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ใน MotoGP คือสไตล์การขี่ที่ "เอาอยู่" ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะสนามทางตรงเยอะ, สนามโค้งเยอะ เจ้าตัวก็สามารถไปได้เร็วหมด เช่นเดียวกับการขี่ในสนามที่มีฝนซึ่งดีขึ้นเรื่อย ๆ

ในการใช้รถใช้ถนนในชีวิตจริงก็เช่นกัน เพราะความแรงไม่ใช่ทุกสิ่ง รถที่ขี่สนุก และทำให้ผู้ขี่มั่นใจในทุกเส้นทางคือสิ่งสำคัญ

YZF-R15 คือรถมอเตอร์ไซค์คันนั้น เพราะมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนหน้าแบบโช้คอัพหัวกลับที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ เบรกใช้ระบบดิสก์เบรกทั้งหน้าและหลัง ดิสก์เบรกหน้าใหญ่ถึง 282 มม. พร้อมยางเรเดียลขนาดใหญ่ เพิ่มความปลอดภัย มั่นใจทุกโค้ง

 

เป็นมิตร เข้าถึงง่าย

นอกจากฝีไม้ลายมือแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในขวัญใจแฟนกีฬาสองล้ออย่างรวดเร็ว คงหนีไม่พ้นความเป็นมิตร ยิ้มเก่ง ขี้เล่น เป็นกันเอง เข้าถึงแฟน ๆ ได้ง่าย

และ YZF-R15 นี่แหละ คือมอเตอร์ไซค์สายพันธุ์สปอร์ตที่เข้าถึงง่ายอย่างแท้จริง เพราะนอกจากจะมีทรวดทรงตามแบบฉบับของ R-Series แล้ว ตัวรถยังมีน้ำหนักเพียง 137 กิโลกรัม ขี่ง่าย ซอกแซกได้ทุกที่ แถมราคายังเป็นมิตร เพียง 97,500 บาท เท่านั้น

ด้วยจิตวิญญาณจากสนามแข่ง และความพิถีพิถันที่ Yamaha พิสูจน์มาแล้วทั้งในสนามและบนถนน ทั้งหมดทั้งมวลรวมกัน จึงกลายมาเป็น YZF-R15 มอเตอร์ไซค์ที่จะทำให้คุณได้สวมบทเป็น ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ขับขี่เร้าใจไปได้ทุกที่AUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x