NEWS

นักมวยปล้ำหญิงทีมสหรัฐฯ มอบเงินรางวัลเหรียญทอง 30,000 ดอลลาร์ ให้แม่ไปทำรถขายอาหารรางวัลเหรียญทองในโอลิมปิกนอกจากจะสร้างชื่อเสียงและเกียรติยศให้กับนักกีฬาแล้ว ยังสามารถทำเงินให้กับนักกีฬาจำนวนมหาศาล แต่ไม่ใช่กับ ทามีรา เมนชาห์-สต็อค นักมวยปล้ำหญิงทีมชาติสหรัญอเมริกาที่นำเงินรางวัลที่ได้จากเหรียญทองไปต่อยอดมากกว่าที่ใครหลายคนคิด

 


ทามีรา เมนชาห์-สต็อค นักมวยปล้ำหญิงวัย 28 ปี ก้าวขึ้นมาเป็นหญิงอเมริกันคนที่สองคว้าเหรียญทองจากกีฬามวยปล้ำในประเภทฟรีสไตล์ 68 กิโลกรัม เมื่อวันอังคารที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ด้วยชัยชนะเหนือ เบลสซิ่ง โอโบรูดูดู จากไนจีเรีย ด้วยคะแนน 4-1 นอกจากนี้ เธอยังเป็นผู้หญิงผิวดำคนแรกที่คว้าเหรียญทองมวยปล้ำในประวัติศาสตร์โอลิมปิกอีกด้วย

ทั้งนี้ เธอได้เผยความรู้สึกหลังคว้าเหรียญทอง ถึงสภาพจิตใจก่อนแข่งและเป้าหมายชีวิตหลังจากนี้ว่า "เมื่อคืนนี้ฉันพยายามจะนอน แต่คนที่อยู่ห้องชั้นบนเหนือฉันส่งเสียงดังน่ารำคาญดังมาก มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่อยากให้เกิดขึ้นจริง ๆ"

"แล้วในตอนเช้า ฉันก็ทำน้ำหนักได้ ฉันตื่นมาดู The Walking Dead จบไปสองตอน โค้ชของฉันเขาบอกให้ฉันทานอาหารให้เพียงพอเพราะฉันไม่รู้สึกอยากนอน ฉันรู้สึกประหม่ามาก ก่อนแข่งฉันมีช่วงเวลาที่น่าวิตกหลายอย่าง แต่ฉันก็พยายามสงบสติอารมณ์ นั่นเป็นไปไม่ได้อย่างยิ่ง ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าฉันทำไปได้อย่างไร ฉันเอาแต่บอกโค้ชของฉันว่า ฉันรู้สึกประหม่า ฉันกลัว"

ทางคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกแห่งสหรัฐอเมริกาจะให้รางวัลแก่นักกีฬาทุกคนที่ชนะเหรียญทองด้วยเงินรางวัล 37,500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.24 ล้านบาท แต่สำหรับ ทามีรา แล้ว เธอเลือกที่จะแบ่งเงินรางวัลจำนวน 30,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 9.9 แสนบาท ให้แม่ไปทำรถขายอาหาร

"ฉันต้องการให้เงินแม่ 30,000 เหรียญสหรัฐฯ เพื่อที่เธอจะได้มีรถขายอาหาร มันเป็นความฝันของเธอ ฉันทำรถขายอาหารให้แม่ เธอกำลังจะมีธุรกิจทำอาหารเล็กน้อย เธอทำอาหารได้เก่งมาก แม่ฉันทำบาร์บีคิวได้อร่อย แต่ฉันจะไม่กินมันเพราะตอนนี้ฉันเป็นเพสคาทาเรียนแล้ว" (เพสคาทาเรียน คือ ผู้ทานมังสวิรัติที่ทานเนื้อปลาและสัตว์ทะเลเล็กควบคู่กัน)

 

ที่มา :

https://www.theguardian.com/.../tamyra-mensah-stock...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x