NEWS

ดีลเซอร์ไ" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ จากชลบุรี ร่วมทัพพร์ส บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้า "ยิมชลบุรี เอฟซี แถลงการณ์ผ่านทางเพจสโมสรปล่อยตัว "ยิม" วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ นักเตะที่อยู่กับชลบุรีตั้งแต่สมัยอะคาเดมี่ ให้กับบีจี ปทุม ยูไนเต็ดเรียบร้อยแล้ว

 


แถลงการณ์สโมสรชลบุรี เอฟซี ระบุใจความสำคัญว่า เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลต่อเศรษฐกิจ สังคม และธุรกิจกีฬาฟุตบอลอาชีพทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2020 จนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลาเกือบ 2 ปีเต็ม ที่สโมสรชลบุรี เอฟซี ได้รับผลกระทบทางด้านการเงิน โดยมีรายได้ลดลงจากการหยุดการแข่งขันถึง 6 เดือน

อย่างไรก็ตามสถานการณ์การแพร่ระบาด โรคโควิด-19 กลับมาระบาดรุนแรงอีกครั้ง ทำให้สโมสร ต้องรับภาระรายจ่ายที่มากกว่ารายได้อีกครั้ง รวมไปถึงหนี้คงค้างที่มีมากเกินจะแบกรับเอาไว้ได้ ทำให้สโมสร จำเป็นต้องเลือกหนทางสุดท้ายที่คิดจะทำ นั่นก็คือ การขายนักฟุตบอลคนสำคัญออกไป เพื่อนำเงินเข้ามาพยุงสโมสร ให้อยู่รอดต่อไป

“ยิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เป็นเด็กที่สโมสร ภาคภูมิใจ เป็นผลผลิตรุ่นแรกของ ระบบอคาเดมี่ยุคใหม่ของสโมสร แน่นอนว่าสโมสร รักเขามากและไม่อยากเสียเขาไป

การย้ายไปร่วมสโมสรที่ยอดเยี่ยมของประเทศไทยอย่าง “บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” ครั้งนี้ เป็นโอกาสอันดีที่นักฟุตบอลทุกคนต้องก้าวเดินต่อไป อีกทั้งการได้ลงเล่นในเวทีฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรฟุตบอลแห่งเอเชีย “เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก” เป็นทัวร์นาเมนต์ที่นักฟุตบอลฝีเท้าดี อย่าง วรชิต สมควรได้ลงเล่น ที่สำคัญคือ การย้ายทีมในครั้งนี้ เป็นการตอบแทนสโมสรครั้งยิ่งใหญ่


ที่ผ่านมาสโมสร ได้ ดูแล พร้อม ปลุกปั้น เขาตั้งแต่เด็กๆ จนกระทั่ง มีชื่อเสียง เงินทอง และติดทีมชาติไทย ซึ่งนับเป็นคุณอันอเนกอนันต์ที่สโมสรฯ จะไม่มีวันลืมเลย อีกทั้ง รายได้จากการย้ายสโมสรในครั้งนี้ สโมสร จะนำไป พัฒนานักฟุตบอลเยาวชนในรุ่นหลังๆต่อไป เสมือนหนึ่ง เป็นการช่วยเหลือ “พี่ช่วยน้อง” ไปในตัวอีกด้วย


สำหรับวรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ เป็นดาวซัลโวชาวไทย ยิงไป 7 ประตูในช่วงเลกแรก 15 เกมให้กับชลบุรี จนมีชื่อติดทีมชาติไทยลุยศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม ถึง 1 มกราคมนี้ โดยสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะได้แถลงเปิดตัววรชิตอย่างเป็นทางการต่อไปAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x