NEWS

เวส มอร์แกน อดีตกัปตันทีมเลสเตอร์ ซิตี้ บริจาคเงิน 10,000 ปอนด์ ที่ได้มาจากการแขวนสตั๊ดมอบให้กับบ้านพักเด็กพิการหลังจากเส้นทางการเป็นพ่อค้าแข้งมานานกว่า 20 ปีของ เวส มอร์แกน ได้สิ้นสุดลงเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยอายุ 37 ปี ทำให้เขาได้รับเงินค่าชดเชยการเลิกเล่นจากสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ (PFA) มาจำนวนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ดี เขาได้นำเงินบางส่วนไปบริจาคเหมือนที่เขาทำมาโดยตลอดในช่วงหลังจบทุก ๆ ปี

 

ในครั้งนี้ เขาเลือกที่จะมอบเงินจำนวน 10,000 ปอนด์หรือประมาณ 456,372 บาท ให้กับบ้านพักเด็กพิการ Rainbows Children's Hospice Loughborough ในเมืองเลสเตอร์ ซึ่งเป็นบ้านพักสำหรับเด็กที่ทุพพลภาพหรือได้รับการวินิจฉัยว่าจะมีอายุขัยสั้นกว่าปกติ

โดย มอร์แกน ได้กล่าวถึงการบริจาคในวาระนี้ว่า "ผมภูมิใจมากที่ได้สนับสนุนบ้านพัก Rainbows และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถมอบของขวัญให้กับพวกเขาด้วยการบริจาคครั้งนี้ พนักกงานที่ปฏิบัติงานที่นี่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อหลายครอบครัว ไม่ใช่แค่จากเลสเตอร์เชียร์ แต่ทั่วทั้งอีสต์มิดแลนด์ส"

"สิ่งอำนวยความสะดวกในบ้านพัก Rainbows กับงานที่พวกเขาทำในชุมชน มีความสำคัญต่อการช่วยเหลือเด็กและคนหนุ่มสาวให้ใช้ชีวิตอันแสนสั้นก่อนจากโลกนี้ไปได้ดีที่สุด ผมหวังว่าจะได้ทำงานกับองค์กรการกุศลที่เหลือเชื่อนี้ต่อไป"

เจน เบิร์น ผู้อำนวยการฝ่ายสนับสนุนสัมพันธ์ของ Rainbows กล่าวเสริมว่า "เราทุกคนอยากจะขอบคุณ เวส มอร์แกน สำหรับการบริจาคอันใจดีของเขาและสำหรับทุกสิ่งที่เขาทำเพื่อเรานั้นมันช่วยสร้างโลกที่แตกต่างให้กับครอบครัวจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาบริการของเรา"

อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ได้กล่าวยกย่องเขาในฐานะตำนานของสโมสรหลังการประกาศแขวนสตั๊ดว่า "เวส เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ เลสเตอร์ ซิตี้ เขานำทีมผ่านยุคที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของสโมสรและช่วยกำหนดมาตรฐานที่ผลักดันสโมสรไปข้างหน้า"

"ผมตื่นเต้นที่ได้เห็นว่าเราสามารถช่วยเขาสร้างอาชีพของเขาหลังจากฟุตบอลได้อย่างไร และสโมสรจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ และความรู้ จากเขามากแค่ไหน เขาเป็นตัวแทนที่แข็งแกร่งของทีมและแหล่งให้คำปรึกษาที่มีค่าแก่ผู้จัดการทีมรวมไปถึงผู้บริหารระดับสูงของสโมสร ผลงานของเขามีมากมายมหาศาล"

 

ที่มา :

https://www.rainbows.co.uk/news/wes-morgan-donates-%C2%A310k-rainbows
https://www.thesun.co.uk/sport/football/16152309/leicester-wes-morgan-donates-retirement-hospice/AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x