NEWS

ศึก WBC Asia รุ่นไลท์เวท “อภิเชษฐ เพชรมณี” ป้องกันแชมป์ เผด็จศึก จีพีพีเรือใบไข่มุก” ถ่ายทอดสดทั่วโลก คืนวันที่ 21 ส.ค.นี้ศึกป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ไลท์เวท 135 ปอนด์ ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี นักชกไร้พ่ายเจ้าของเข็มขัดแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 27 ของ WBC กับ เผด็จศึก จีพีพีเรือใบไข่มุก นักชกไร้พ่าย จากค่าย เกียรติกรีรินท์ โปรโมชั่น ที่ก่อนหน้ามีกำหนดชกในศึก WP Boxing แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงย้ายไปจัดที่เมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2564

 

รายการดังกล่าวจัดโดย D4G Promotion โปรโมชั่น จาก ดูไบ ร่วมกับ Top Rank promotion หนึ่งใน promoter ที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เป็นผู้ปั้นนักมวยดังอย่าง แมนนี่ ปาเกียว และฟลอย เมเวทเทอร์ โดยไฟต์ดังกล่าวจะถ่ายทอดสดไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาผ่าน ESPN+ และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านทาง iFL TV

ความน่าสนใจคือ การชกครั้งนี้ จะมีแฟนมวยจากทั่วโลกได้รับชม ดังนั้น หากชกได้ดี ก็จะมีโอกาสต่อยอดสู่การชกระดับโลก

อภิเชษฐ เพชรมณี เจ้าของแชมป์ WBC Asia Lightweight ปัจจุบัน อายุ 31 ปี มีสถิติการชกอาชีพ ชนะ 9 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 2 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใครในการชกอาชีพ อภิเชษฐ ถือเป็นนักชกที่มีเทคนิค ชั้นเชิงสูง เพราะมีพื้นฐานการชกมาจากนักชกมวยสากลสมัครเล่น และเคยเป็นอดีตนักชกมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับที่ 27 ในรุ่น ไลท์เวท ของ WBC

ตลอด 9 ไฟต์บนเส้นทางอาชีพของ อภิเชษฐ ถือว่าผ่านด่านหินมาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น อาลี อกุสเตียน นักชกไร้พ่ายสถิติน็อก 100 % ชาวอินโดนีเซีย การเจอกับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก 2 ไฟต์ กับ มูเช็ก อโดยัน นักชกชาวรัสเซีย หรือ ไฟต์ล่าสุดเอาชนะคะแนน แก้วฟ้า ต.บัวมาศ ถือได้ว่าเจอด่านทดสอบมาหลากหลายสไตล์ด้วยกันทั้งสิ้น ไฟต์นี้แม้จะเจอนักชกไทยด้วยกัน แต่หาก อภิเชษฐ สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็น ก็อาจมีโอกาสได้ไปเฉิดฉายบนเวทีใหญ่ๆระดับโลกในอนาคต

ส่วน เผด็จศึก จีพีพีเรือใบไข่มุก นักชกดาวรุ่งไร้พ่าย จากค่ายเกียรติกรีรินท์ โปรโมชั่น ปัจจุบันอายุ 19 ปี มีสถิติการชกอาชีพ ชนะ 7 ครั้ง ชนะน็อกรวดทั้ง 7 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใครในการชกอาชีพ เผด็จศึก ถือเป็นนักชกมวยสร้างดาวรุ่งฝีมือดี แห่งเกียรติกรีรินท์ โปรโมชั่น แม้ เผด็จศึก มีอายุน้อยกว่า อภิเชษฐ มากกว่า 10 ปีด้วยกัน แต่มาพร้อมความสด ส่วนประสบการณ์บนเวทีอาชีพ ทั้งคู่ไม่ต่างกันนัก และด้วยศักดิ์ศรีของค่ายแล้ว คู่นี้สนุกแน่นอน

ด้าน “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ WP Boxing เผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอบพระคุณ พี่จิมมี่ ดร. เอกรัฐ ไชยโชติช่วง แห่งเกียรติกรีรินท์ โปรโมชั่น ซึ่งเป็นรุ่นพี่ผู้ใหญ่ที่ผมนับถือในวงการ ที่ตอบรับความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติของตัวผมและ WP Boxing อย่างมากที่ได้ร่วมมือกัน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เพื่อร่วมผลักดันและพัฒนาวงการมวยสากลอาชีพไทยให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป อีกทั้งต้องขอบคุณทาง D4G โปรโมชั่น ที่ให้โอกาสเราได้ส่งคู่ศึกป้องกันแชมป์ WBC Asia ในครั้งนี้ ไปเป็นคู่ค้ำ ร่วมรายการที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ ที่เมืองดูไบ ซึ่งเดิมที คู่เอกของรายการดังกล่าว จะเป็นการชกชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ไลต์เวตของ IBF ที่ว่าง ระหว่าง ชาฟกาต ราคิห์มอฟ นักชกชาวทาร์จิกิสถาน กับ เคนอิจิ โองาวะ นักชกชาวญี่ปุ่น แต่ท้ายที่สุดมีเหตุสุดวิสัยทำให้คู่ดังกล่าวเป็นอันต้องถอดไป เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา”

“การร่วมมือกับทาง D4G โปรโมชั่น ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวแรก ที่เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความร่วมมือและพัฒนาความสัมพันธ์กับโปรโมเตอร์ชั้นนำต่างๆ ทั่วโลก อันเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักมวยของเรา ได้มีโอกาสไปเฉิดฉายบนเวทีใหญ่ๆทั่วโลก ตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของอาชีพมากยิ่งขึ้นในอนาคต โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรอถึงไฟต์ชิงแชมป์โลก หรือ เมื่อเป็นแชมป์โลกแล้วก็ตาม อันจะเป็นการเปิดโอกาสนักมวยของเราได้เป็นที่รู้จักของแฟนมวยทั่วโลก มิเพียงแค่เฉพาะแต่ในประเทศไทยเท่านั้น ซึ่งไฟต์ระหว่าง อภิเชษฐ กับ เผด็จศึก ถูกจัดให้เป็นคู่ค้ำของรายการ และมีการถ่ายทอดสดไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาผ่าน ESPN+ และถ่ายทอดสดไปทั่วโลกผ่านทาง iFL TV ถือเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ให้กับนักมวยทั้งคู่ ได้แสดงฝีมือให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็น หากใครโชว์ฟอร์มเข้าตา ก็อาจมีโอกาสได้ไปเฉิดฉายบนเวทีใหญ่ๆระดับโลกในอนาคตได้เลย โดยคู่ อภิเชษฐ กับ เผด็จศึก เป็นคู่เปิดทางไฟต์แรก และหากทุกอย่างประสบความสำเร็จได้ด้วยดี เราจะผลักดันนักมวยสากลฝีมือดีของไทยคนอื่นๆ ให้มีโอกาสไปแสดงฝีมือในเวทีระดับโลกเช่นนี้อีก เพื่อเป็นสะพานและเป็นทางลัดให้นักมวยขึ้นสู่ระดับโลกได้เร็วขึ้นและเป็นที่รู้จักของแฟนมวยทั่วโลกตั้งแต่เป็นนักมวยดาวรุ่ง โดยจะช่วยให้นักมวยได้มีโอกาสชิงแชมป์โลกเร็วขึ้นกว่าเดิม เพราะจะมีแฟนมวยคอยติดตามคอยหนุนจากทั่วโลก”

“นอกจากที่เราจะผลักดันให้นักมวยไทยได้ไปสู่ระดับโลกแล้ว เราจะผลักดันให้ WP Boxing เป็นรายการมวยสากลระดับโลกด้วย ที่ผ่านมาเราได้ร่วมงานกับ Matchroom และ DAZN ในการนำรายการ WP Boxing ซึ่งเชื่อว่าเป็นรายการแรกเลยในประเทศไทยและรวมถึงในภูมิภาค ที่ได้ถ่ายทอดสดบน DAZN ให้แฟนมวยจากทั่วโลกมากกว่า 220 ประเทศ ได้ชม รู้จัก และเห็นศักยภาพของนักชกที่มาชกในรายการ WP Boxing เรามุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนา ปรับปรุง มาตรฐานของรายการ ให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป เพื่อให้ เวที WP Boxing เป็นเวทีศูนย์กลางของเอเชียให้ได้ในอนาคตครับ ครั้งนี้ถือเป็นเกียรติมากจริงๆ ที่ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากโปรโมชั่นใหญ่อย่าง เกียรติกรีรินท์ โปรโมชั่น ที่มาร่วมกันสร้างสรรค์ พัฒนา วงการมวยสากลของไทยครับ สุดท้ายผมขอฝากแฟนมวยชาวไทย ช่วยติดตามและเชียร์นักชกไทยของเรา ในศึกครั้งนี้ด้วยนะครับ โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ผ่านทาง iFL TV ในวันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 23.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย”

โดยแฟนชาวไทย สามารถรับชมได้ผ่านทาง iFL TV ในวันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม 2564 โดย Main card จะเริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่ เวลาประมาณ 23.00 น. เป็นต้นไป ตามเวลาประเทศไทย โดยตามกำหนดการ คู่ของ อภิเชษฐ จะขึ้นชกประมาณ 00.50 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2564 ตามเวลาประเทศไทยAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x