NEWS

พายุเฮอร์ริเคนถล่มนิวยอร์ก กระทบ “ยูเอส โอเพ่น” ด้านเบสบอลยืนยันแข่งต่อ แม้พื้นที่รอบสนามน้ำท่วมข่าวใหญ่ที่สุดของโลกในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คือเรื่องของพายุเฮอร์ริเคนไอดาที่บุกโจมตีสหรัฐอเมริกา โดยเริ่มขึ้นฝั่งที่รัฐหลุยส์เซียน่า เล่นงานจนรัฐใหญ่ทางตอนใต้พังเสียหายยับเยิน

 


หลังจากนั้นเฮอร์ริเคนไอดาได้เคลื่อนตัวขึ้นเหนือ และซัดเข้าโจมตีรัฐใหญ่ทางตอนเหนือ หนึ่งในนั้นคือนิวยอร์กมหานครของโลก ที่โดนพายุสร้างความเสียหายเข้าเต็ม ๆ จนมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 รายในเมืองนิวยอร์ก และประมาณ 50 คนหากนับรวมพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา

สภาพของนิวยอร์กตอนนี้จึงกลายเป็นเมืองที่ถูกน้ำท่วมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือเป็นโชคร้ายอย่างมาก กับการแข่งขันอย่าง ยูเอส โอเพ่น หนึ่งในการแข่งขันเทนนิสระดับแกรนด์สแลมที่จัดขึ้นในนิวยอร์ก แต่โชคร้ายมาเจอจังหวะที่พายุบุกถล่มเมืองพอดี

การแข่งขันในรายการนี้หลายคู่ต้องถูกเลื่อนออกไป ด้วยพิษฝนที่ทำให้ไม่สามารถแข่งขันได้ ขณะเดียวกันการเตรียมการระหว่างการแข่งขัน ก็ทำได้ยุ่งยากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตาม การแข่งขันยูเอส โอเพ่น ยังคงดำเนินไปด้วยดี และจากสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่มีความเสี่ยงที่จะต้องยกเลิกการแข่งขันแต่อย่างใด เพียงต้องปรับตัวไปตามสถานการณ์ของฝนฟ้าอากาศในแต่ละช่วงเวลา

ขณะที่อีกหนึ่งกีฬาสำคัญที่ยังแข่งขันอยู่ในนิวยอร์ก คือเบสบอล ซึ่งลีก MLB กำลังเข้าสู่การแข่งขันโค้งสุดท้ายก่อนเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ แต่ว่า นิวยอร์ก แยงกีส์ ทีมดังของ NYC ก็ยืนยันว่าจะแข่งขันตามปกติ และจะไม่มีการย้ายสนามแข่งแต่อย่างใด 

แม้ว่าสภาพรอบสนามจะมีพื้นที่น้ำท่วมหลายจุด แต่ทีมก็ยืนยันว่า แยงกีส์ สเตเดี้ยม สนามเหย้าของทีมพร้อมสำหรับการแข่งขัน และมีการเตรียมพร้อมกับสถานการณ์น้ำท่วมมาเป็นอย่างดี
เช่นเดียวกับ นิวยอร์ก เม็ตส์ อีกหนึ่งทีมจากนิวยอร์ก ที่ยังเล่นในสนามเหย้าที่ยิวยอร์กเช่นเดิม โดยไม่เกรงกลัวต่อสภาพอากาศ แถมเปิดให้ผู้ชมเข้าสนามตามปกติอีกด้วย

ปัจจุบัน แม้ว่าการโจมตีของพายุไอดาจะเบาลงแล้ว แต่ความเสียหายยังคงอยู่ต่อไป โดยหลายพื้นที่ในสหรัฐฯ ต้องกลายเป็นเมืองบาดาล ใช้ชีวิตพร้อมกับน้ำท่วม 

 

ที่มา :

https://www.cbssports.com/.../hurricane-ida-causes.../
https://www.si.com/.../td-bank-ballpark-yankees-aa...AUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

นักเขียนกระเป๋าแบนที่เอาเงินไปเปย์ STAYC จนไม่มีตังค์ซื้อข้าวในตลาดหน้าปากซอยราคา 60 บาท
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x