NEWS

นวลพรรณ ล่ำซำ อัดฉีด 2 ล้านบาท หาก ยู-23 ไทย ชนะ มาเลเซีย เข้ารอบสุดท้าย ด้าน “โค้ชโย่ง” วิ่ง 20 รอบ ถ้าชนะ ทีมชาติไทย ชุดยู-23 มีโปรแกรมลงสนามพบ มาเลเซีย ในศึกฟุตบอล ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม J นัดสุดท้าย  ในวันอาทิตย์ที่ 31 ตุลาคมนี้ เวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย   และได้ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนลุยศึกครั้งนี้เรียบร้อยแล้ว  

 


นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย  เปิดเผยว่า เกมนี้นับเป็นเกมที่ยากและกดดันที่สุด เพราะทราบดีว่า ทีมชาติไทยเสียเปรียบมาเลเซียชุดนี้ ตั้งแต่ชุด 19 ปี และมีการเก็บตัวมายาวนาน  แต่จุดหมายเดียวของเราคือต้อง 3 แต้มเท่านั้น บทเรียนนี้ทำให้เราทราบว่า เวลาการเตรียมทีมสำคัญมาก  แต่สิ่งที่ได้เห็นจากนทุกคนคือความมุ่งมั่นตั้งใจ สิ่งที่กำชับเป็นพิเศษคือ มารยาทในสนาม ต้องควบคุมอารมณ์ในสนามให้ได้เพราะมีผลต่อเกม”

นอกจากนี้ ผู้จัดการทีมชาติไทยเปิดเผยว่า หากเกมนี้สามารถเอาชนะมาเลเซียได้ จะประกาศอัดฉีด 2 ล้านบาท  เพิ่มจากเกมที่พบกับ สปป.ลาว และมองโกเลีย ที่อัดฉีด 1 ล้านบาท หากสามารถเก็บชัยชนะได้ 

ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "เกมนี้จะไม่มีอันโธนิโอ แสนใจรักษ์ กองหลังที่บาดเจ็บ และกังวลเล็กน้อย เพราะเป็นเกมสุดท้ายที่มีความสำคัญ  เราแก้ไขข้อผิดพลาดในเกมกับ ลาว และมองโกเลีย และน่าจะมั่นใจมากขึ้น  จังหวะสุดท้ายของเขาถือว่ามีความเฉียบคม แต่ศักยภาพของเราน่าจะดูดีกว่า เขามีนักเตะที่ยิงสองเกมติด แต่เราก็มีนักเตะที่ยิงสองเกมติดได้เช่นกัน อาจจะเป็นสามเกมติดด้วยซ้ำในเกมนี้"

"เป้าหมายในเกมนี้ เราต้องการเข้ารอบเพราะฉะนั้นเราต้องเก็บสามแต้มให้ได้ ผมไม่อยากให้ทุกคนกดดัน เราอยากชนะ แต่เราไม่ได้กำหนดว่าเราต้องยิงตอนไหน เราต้องเก็บสามคะแนนให้ได้ ไม่ว่าจะยิงตอนไหนก็แล้ว ถ้ายิงได้ ผมวิ่ง 20 รอบแน่นอน"

สำหรับเกมนี้ ถ้าทีมชาติไทย ชนะได้ จะเข้ารอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานทันที  แต่ถ้าหากเสมอหรือแพ้  ต้องลุ้นให้ มองโกเลีย เป็นอันดับสุดท้ายของสาย เพื่อตัดผลงานการเจอกันออกไปเมื่อเทียบกับสายอื่นๆ ในการเป็นอันดับสองที่ดีที่สุด  

 AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x