NEWS

แฟนบอลชาวอเมริกา เดินทาง 31 ชั่วโมงไปชมเกม เบิร์นลี่ย์ พบ สเปอร์ส แต่ต้องอดดู เพราะหิมะตกหนักจนเกมเลื่อนด้วยสถานการณ์ที่หิมะตกอย่างหนักในทางภาคเหนือของประเทศอังกฤษ จนทำให้เกมพรีเมียร์ลีกคู่ระหว่าง เบิร์นลี่ย์ พบกับ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ณ สนาม เทิร์ฟ มัวร์ ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนดเนื่องจากหิมะตกลงมาไม่หยุด

 

อย่างไรก็ดี แฟนบอลและนักเตะที่กำลังจะต้องมาชม มาแข่ง ในเกมนี้ต่างต้องเซ็งกันไปตามระเบียบ แต่คงไม่มีใครเซ็งเท่ากับคู่รักแฟนบอลชาวอเมริกาคู่หนึ่ง โดยทางฝ่ายชายที่ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า @KeN17 ได้โพสต์รูปเซลฟี่เขากับแฟนสาวถึงการนั่งรถไฟจากกรุงลอนดอนไปยังเมืองแมนเชสเตอร์ ก่อนต่อรถไปเมืองเบิร์นลี่ย์ ซึ่งเขาได้อธิบายว่า

"จากดัลลัส ไปลอนดอน ไปเบิร์นลี่ย์ (เกือบ) 31 ชั่วโมง พวกเราไม่ได้นอน ระหว่างทางได้เพิ่มพลังด้วยกาแฟ, แคร็กเกอร์รสชีส และก็กาแฟอีกเพียบ มีการพยากรณ์อากาศว่าแมตช์นี้จะมีอุณหภูมิหนาวจัดจนหิมะตก นี่คือสิ่งที่เราพร้อมทำเพื่อสโมสรที่รัก"

โพสต์การเดินทางของพวกเขา :

https://twitter.com/SaxyKeN17/status/1464666045248114690

แต่เมื่อพวกเขามาถึงก็พบว่าเกมได้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากหิมะตกหนักมาก แต่ถึงอย่างไรสองคู่รักคู่นี้ก็ได้เดินเล่นภายในเมืองเบิร์นลี่ย์แทน พร้อมกับถ่ายภาพลงทวิตเตอร์ แต่การเดินทางของทั้งคู่ไม่ได้สูญเปล่า เมื่อพวกเขาได้ออกไปเที่ยวกับเพื่อนที่อาศัยอยู่ในเมืองเบิร์นลี่ย์ ณ ร้านอาหารภายในเมือง โดย @KeN17 ได้โพสต์รูปพร้อมกับบทสรุปการเดินทางว่า

"ผมขอขอบคุณทุกความรัก แต่ก็ไม่พลาดที่จะไปเที่ยวกับเพื่อนรัก แต่นั่นแหล่ะ ฟุตบอลมันก็เป็นอย่างนี้"

สุดท้ายโชคก็ได้เข้าข้างพวกเขา เมื่อ แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวเก่งของ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ได้รีทวีตการเดินทางของพวกเขา พร้อมกับเชิญให้สองคู่รักสาวกไก่เดือยทอง เข้ามาชมเกมของ สเปอร์ส นัดต่อไปที่กรุงลอนดอน โดย เคน ได้กล่าวว่า

"ผมเพิ่งเห็นทวิตนี้และขอแสดงความเสียใจมากกับพวกคุณ เพื่อตอบแทนความมุ่งมั่นและเพื่อชดเชยการแข่งขันที่ถูกยกเลิก ผมขอเชิญพวกคุณเข้าร่วมชมเกมเหย้าในฐานะแขกของผมในเกมเหย้านัดถัดไป"

ทวิตข้อความของ แฮร์รี่ เคน :

https://twitter.com/HKane/status/1465061541162672130

 

ที่มา :

https://www.espn.com/soccer/blog-the-toe-poke/story/4533222/tottenham-fans-make-31-hour-journey-from-dallas-to-burnleymatch-postponed-due-to-snow
https://www.thesun.co.uk/sport/football/16875959/tottenham-fans-travel-america-burnley-postponed-snow/AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x