NEWS

นวลพรรณ ล่ำซำ พร้อมให้ "อนันต์ ยอดสังวาลย์" ดาวยิงลำพูนร่วมทีม ยู-23 ถ้าสโมสรปล่อยตัว พร้อมยืนยัน "ชนาธิป-ธีราทร" ลุยเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020หลังการประกาศรายชื่อทีมชาติไทยชุดยู-23 ลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบคัดเลือก กลุ่ม J ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25-31 ตุลาคมนี้ โดยทีมไทยอยู่ร่วมสายกับ มาเลเซีย, สปป.ลาว และ มองโกเลีย และจะคัดเอาแชมป์กลุ่ม 11 ทีม และรองแชมป์ที่ดีที่สุด อีก 4 ทีม เข้าสู่รอบสุดท้ายที่อุซเบกิสถาน ที่จะแข่งในเดือนมิถุนายนปี 2565 ต่อไป

 

ประเด็นที่มีแฟนฟุตบอลไทยเรียกร้องให้มีชื่อของ "โฟแบร์" อนันต์ ยอดสังวาลย์ ดาวยิงของสโมสรลำพูน วอริเออร์ ที่ทำผลงานยิงไป 3 ประตู จาก 4 เกมหลังสุดกับทีมราชันโคขาว แต่ว่าเขายังไม่มีชื่อในทีมชุดนี้

ในการสัมภาษณ์สดผ่านเพจ "มาดามแป้ง" ของนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทยได้เปิดเผยว่า ได้มีการพูดคุยกับ "โฟแบร์" ถึงความเป็นไปได้ในการมาร่วมทีมครั้งนี้ โดยผู้จัดการทีมชาติไทยกล่าวว่า มีโอกาสที่จะเพิ่มรายชื่อได้

ขณะเดียวกัน "โฟแบร์" อนันต์ ยอดสังวาลย์ ได้โทรมาในขณะที่กำลังไลฟ์สด ซึ่ง นวลพรรณ ล่ำซำ ก็พูดติดตลกขอให้อนันต์ไปคุยกับเจ้าของทีมในการปล่อยตัวมาร่วมทีม นอกจากนี้ ยังยืนยันว่า ตอนนี้ "โฟแบร์" พร้อมที่จะเดินทางไปมองโกเลีย เนื่องจากปัจจุบัน นักเตะรายนี้ รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว

ที่มา : https://www.facebook.com/watch/live/?ref=watch_permalink&v=1711599815703331 (นาทีที่ 19.45 )

ขณะที่ "โค้ชปอนด์" จงสฤษดิ์ วุฒิช่วย กุนซือ "ราชันโคขาว" ลำพูน วอริเออร์ ยืนยันผ่าน Thailive ว่า ถ้าทีม ยู-23 ปีต้องการตัวของ "โฟแบร์" อนันต์ ยอดสังวาลย์ ยังต้องถามความเห็นของ ประธานสโมสร ลำพูนฯ เสียก่อนว่าจะอนุญาตให้ไป ยู-23 ทีมชาติไทย ตามที่ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ยกหูขอตัวติดทีมชาติเป็นรายที่ 28 หรือไม่

ยอมรับเวลานี้ "โฟแบร์" อนันต์ ยอดสังวาลย์ กลายเป็นตัวหลักของทีม ลำพูน วอริเออร์ ถ้าปล่อยไปอาจจะเสียนักเตะรายนี้ ไปอย่างน้อยถึง 3 เกม แบ่งรับแบ่งสู้การติดทีมชาติมันเป็นเกียรติประวัติของนักเตะรวมถึงสโมสร แต่เหนือสิ่งอื่นใดประธานสโมสรต้องเห็นชอบด้วย

ที่มา : https://www.facebook.com/thailive.net/photos/a.877538555712992/2402187693248063/

นอกจากนี้ นวลพรรณ ล่ำซำ ยังเปิดเผยด้วยว่า จะดึงเอานักเตะลูกครึ่งฝีเท้าดีเข้ามาร่วมทีมอีกหลายคน ถ้าทีมชาติไทยสามารถทะลุเข้าสู่รอบสุดท้ายที่ประเทศอุซเบกิสถานได้

"ส่วน จู๊ด เบลล์ พี่จะเอามาให้ได้ ชยพิพัฒน์ สุพรรณเภสัช ก็จะมา ยืนยันว่า ถ้าเข้ารอบสุดท้าย จะเอามาร่วมทีมแน่นอน"

ส่วนอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจนั้น ผู้จัดการทีมชาติไทย ยืนยันว่า ได้เจรจากับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทัน ซึ่งทั้งคู่ยืนยันว่า จะมาร่วมทีมในศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ถึง 1 มกราคม 2565 อย่างแน่นอน

"เจ ชนาธิป มา , อุ้ม ธีราทร มาแน่นอนค่ะ ซูซูกิ คัพ ทั้งหมดนี้ มาแน่นอน นี่ยังไม่ได้คุยกับเจ้าของทีมที่ญี่ปุ่น อาจจะไม่ทันแมตช์แรก ชนะ ติมอร์เลสเต้ / บรูไน ให้ได้ก่อน แล้วแมตช์หน้า เจอเมียนมา, เจอฟิลิปปินส์ ผมมาแน่ นี่กวินทร์ ก็ติดต่อมานะ รายการนี้เป็นรายการศักดิ์ศรี จะชิงกับใครก็ได้ ขอให้ได้แชมป์"

ที่มา : https://www.facebook.com/MadamPangID/videos/1711599815703331 (นาทีที่ 14.57 )AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x