NEWS

ทัวร์นาเมนต์การแข่งขันที่นักกีฬาไทยจะไม่ต้องกักตัว หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย.นี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงการณ์เตรียมเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว เดินทางมาจากต่างประเทศ โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เป็นต้นไป พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจาก 10 ประเทศ ตัวอย่างเช่น อังกฤษ สิงคโปร์ เยอรมนี จีน และสหรัฐอเมริกา ที่นักท่องเที่ยวจากประเทศเหล่านี้ จะไม่ต้องกักตัว และเตรียมพิจารณาเพิ่มรายชื่อประเทศในเวลาต่อมา

 


สถานการณ์โควิด-19 หากเทียบในวงการกีฬา นับว่าได้รับผลกระทบตลอดระยะเวลา 1 ปีครึ่ง โดยเฉพาะนักกีฬาที่เดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศ ที่เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจ เดินทางถึงประเทศไทย จะต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ดังนั้น จากวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ นักกีฬาไทยจะได้ประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงนโยบายนี้ในบางรายการ และในอนาคต นโยบายอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมอีกครั้ง

[เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020] ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย จะต้องเดินทางไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนที่สิงคโปร์ ในระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม ถึง 1 มกราคม ก่อนหน้านี้มีความกังวลถึงการกักตัว เนื่องจากระยะเวลาเดินทางกลับ และระยะเวลาในการเปิดฤดูกาลในเลกที่สอง ค่อนข้างกระชั้นชิด แต่เมื่อสิงคโปร์ อยู่ในกลุ่มประเทศที่รัฐบาลประกาศว่าไม่ต้องกักตัว ทำให้นักฟุตบอลกลุ่มนี้ เมื่อเดินทางถึงไทย จะสามารถกลับไปรับใช้ต้นสังกัดได้ทันที โดยที่ไม่ต้องกักตัว ตามที่หลายฝ่ายกังวล

[ยู-23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก] ขณะที่ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันในกลุ่ม J ที่ประเทศมองโกเลีย ระหว่างวันที่ 25 - 31 ตุลาคม เมื่อเดินทางกลับมา จะเข้าสู่ระยะเวลาปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนพอดี แต่ประเทศมองโกเลีย ยังไม่ได้เป็น 1 ใน 10 ประเทศที่ไม่ต้องกักตัว ดังนั้น ตามกฎแล้ว นักกีฬาจะต้องเข้ารับการกักตัว 7 วันตามนโยบายภาครัฐ เนื่องจากนักกีฬาและทีมงานทุกคนได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดสที่กำหนด (นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลง)

[แบดมินตัน] แบดมินตัน เป็นชนิดกีฬาที่ในช่วงปลายปี จะมีศึกใหญ่คือรายการ "เวิลด์ ทัวร์ ไฟนอลส์ 2021" ที่บาหลี อินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 1-5 ธันวาคม และในระหว่างนั้น นักกีฬาแบดมินตัน จะแข่งขันเก็บคะแนนในรายการ อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส 2021 และ อินโดนีเซีย โอเพ่น 2021 ตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน แต่ประเทศอินโดนีเซีย ยังไม่ได้อยู่ใน 10 ประเทศที่นักท่องเที่ยวไม่ต้องกักตัว จึงทำให้นักกีฬาที่เดินทางกลับมาจะต้องเข้ารับการกักตัว 7 วัน (นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลง)

[มวยสากล] นักกีฬามวยสากลไทย มีคิวลงทำศึก มวยสากลชิงแชมป์โลก 2021 ที่กรุงเบลเกรด ประเทศเซอร์เบีย ระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายน แต่ทั้งนี้ ประเทศเซอร์เบีย ยังไม่อยู่ในลิสต์รายชื่อนี้ ทำให้นักกีฬามวยสากลไทย จะต้องเดินทางกลับมากักตัว 7 วันตามกฎ (นอกจากจะมีการเปลี่ยนแปลง)AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x