NEWS

ทีมฟุตบอลระดับดิวิชั่น 6 ของฝรั่งเศสถูกปรับแพ้ตกรอบบอลถ้วย หลังคนขับรสบัสพานักเตะไปส่งผิดเมืองจนมาแข่งไม่ทันเวลาคุณคิดว่าการที่ทีมฟุตบอลจะถูกปรับแพ้มีสาเหตุมาจากสิ่งใด ส่งนักเตะติดโทษแบนลงเล่น, ทำผิดกติการะหว่างการแข่งขัน, ไม่เดินทางมาแข่ง หรือแม้กระทั่งขอยอมแพ้ แต่ในการแข่งขันฟุตบอลถ้วย กุปเดอฟร็องส์ ของประเทศฝรั่งเศสจำต้องปรับแพ้ทีม ตาร์บ ตกรอบ 4 ด้วยสาเหตุสุดพิลึกพลั่น

 

โดยการแข่งขัน กุปเดอฟร็องส์ รอบที่ 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมาสโมสรฟุตบอลเมืองตาร์บ ทีมจาดลีกระดับดิวิชั่น 6 จากจังหวัดโอต-ปีเรเน มีคิวต้องบุกไปเยือน วาเบรส-เลอแอบเบย์ ทีมระดับภูมิภาค ในจังหวัดอาแวรง ซึ่งเหล่านีกเตะทีม ตาร์บ ต้องเดินทางด้วยรถบัสระยะทางกว่า 311 กิโลเมตร เพื่อไปแข่งขัน

จากการเดินทาง คาดการณ์ว่าจะใช้เวลาราว ๆ 3 ชั่วโมงครึ่งในการเดินทางไปแข่ง โดยรสบัสทีมล้อหมุนเมื่อเวลา 11:45 น. แต่อย่างไรก็ดี คนขับรถบัสได้ป้อนข้อมูลชื่อเมืองในระบบ GPS ผิดจากเมืองวาเบรส-เลอแอบเบย์ (Vabres-L'Abbaye) เป็นเมืองวาเบร (Vabre) ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดตาร์น และพาทีมฟุตบอลออกเดินทางไปยังผิดเมืองโดยไม่มีใครรู้ตัวเลยสักคน

และเมื่อเดินทางมาถึงเมืองวาเบร เหล่านักเตะและสตาฟฟ์ของ ตาร์บ ก็ได้ทราบว่าเมืองที่พวกเขามาเยือนคือ วาเบร ไม่ใช่ วาเบรส-เลอแอบเบย์ ซึ่งทั้งสองเมืองนี้ตั้งอยู่ห่างกันกว่า 90 กิโลเมตร โดยคนขับรถบัสก็ได้อ้างว่าเขาได้ตั้งชื่อเมืองในระบบ GPS ถูกต้องแล้วแต่ตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางตามคำแนะนำของผู้โดยสารคนหนึ่งในรถ จนทำให้เกิดความผิดพลาด

ทำให้คณะนักเตะ ตาร์บ ต้องนั่งรถต่อไปอีก 90 กิโลเมตรเพื่อไปยังเมืองวาเบรส-เลอแอบเบย์ แต่กว่าจะมาถึงสนามแข่งจริงก็เป็นเวลา 18.50น. ตามเวลาท้องถิ่น จากกำหนดการคิกออฟที่เวลา 18.00น. ซึ่งพวกเขาก็ได้ถูกฝ่ายจัดปรับแพ้ทันทีเนื่องจากเดินทางมาแข่งช้ากว่ากำหนดการครึ่งชั่วโมง ส่งให้ทีมวาเบรส-เลอแอบเบย์ ผ่านเข้าสู่รอบที่ 5 ชนิดไม่ต้องออกแรงเหนื่อย ส่วน ตาร์บ นอกจากจะถูกปรับแพ้ตกรอบแล้วยังต้องเสียเวลานั่งรถเล่น ๆ ไป-กลับระยะทางรวมกว่า 600 กิโลเมตรฟรี ๆ

โยฮัน มูเรา โค้ชของ วาเบรส-เลอแอบเบย์ ได้เผยกับสื่อ CentrePresseAveyron ว่า "พวกเขา (ตาร์บ) โทรมาหาเราครั้งแรกเพื่อบอกว่าจะมาถึงประมาณ 18:15 น. จนกระทั่ง 18:25 น. พวกเขาก็ยังไม่มา จากนั้นผู้ตัดสินและตัวแทนได้ตัดสินใจปรับแพ้พวกเขา เห็นได้ชัดว่านี่คือกฎ"

"ตอนพวกเขามาถึงเมื่อเวลาประมาณ 18:50 น. พวกเขารีบวิ่งเข้ามาในสนามและเปลี่ยนเสื้อแต่ก็สายไปแล้ว มันไม่น่าเชื่อ พวกเขารู้สึกผิดหวัง พวกเราพูดคุยกับนักเตะทีมของพวกเขา และตกลงจะเตะอุ่นเครื่องกันแทนเพราะตอนนี้อยู่กันพร้อมหน้าแล้ว แต่โค้ชของ ตาร์บ โกรธมากและพาทีมเดินทางกลับทันที"

 

ที่มา :

https://www.centrepresseaveyron.fr/2021/10/03/football-le-bus-de-tarbes-se-trompe-de-vabres-les-joueurs-arrivent-finalement-en-courant-mais-trop-tard-la-folle-soiree-de-coupe-a-vabres-labbaye-9829081.phpAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x