NEWS

2 ผู้เล่น สเปอร์ส ตรวจพบเชื้อ โควิด-19 ก่อนลงสนามพบนิวคาสเซิล ในวันอาทิตย์นี้เกิดเรื่องวุ่นภายในแคมป์ฝึกซ้อมของ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ ขึ้นจนได้หลังตรวจพบว่ามีผู้เล่น 2 คนที่กลับมาจากโปรแกรมทีมชาติพบเชื้อ โควิด-19 ก่อนเกมบุกไปเยือน นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม

ซึ่งนักเตะ 2 คนที่ไม่ประสงค์ออกนามได้ซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมไปเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ก่อนตรวจพบเชื้อในวันศุกร์ ทำให้พวกเขาต้องแยกกักตัวเป็นเวลา 10 วันตามกฎของรัฐบาลอังกฤษ แต่อย่างไรก็ดี พวกเขาจะได้รับการตรวจเชื้ออีกครั้งในวันเสาร์นี้ (16 ตุลาคม) ตามขั้นตอนมาตรฐาน

นูโน่ เอสปิริโต้ ซานโต้ ผู้จัดการทีมได้เผยในงานแถลงข่าวก่อนเกมเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม ถึงปัญหาใหญ่ภายในทีมหลังช่วงโปรแกรมพักเบรกทีมชาติล่าสุด ไม่ว่าจะเป็นนักเตะที่บาดเจ็บกลับมาหลังเตะกับทีมชาติ หรือนักเตะที่กลับมาจากทีมชาติในอเมริกาใต้ผ่านทางประเทศโครเอเชียแบบไม่ได้กักตัว โดยเขาได้กล่าวว่า

"หลังจากพักเบรกทีมชาติ มักมีปัญหาใหญ่ ๆ เกิดขึ้นเสมอ เรามีปัญหาแต่ผมจะไม่พูดก่อนเกม เราอาจจัด 11 ตัวจริงเหมือนในเกมกับ แอสตัน วิลลา เพราะนั่นเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นบางสิ่ง ถึงเป็นไปไม่ได้ แต่คุณต้องลองอีกครั้ง เรารู้สึกว่าเราอยู่ในสถานการณ์ที่ดี และเราต้องการดำเนินการต่อจากนั้น แต่ทุกอย่างก็หยุดลงเพราะโปรแกรมทีมชาติ"

"สิ่งที่เราต้องการเมื่อนักเตะไปทีมชาติคือให้พวกเขากลับมามีสุขภาพแข็งแรง เรารู้ว่าแต่ละช่วงเวลานั้นยากขึ้นสำหรับพวกเขา ตารางงานและความต้องการของสโมสรและทีมชาติสูงมากจริง ๆ ต้องทำบางอย่างเพื่อที่ผู้เล่นจะได้ไม่ใช้เวลาอยู่ห่างจากสโมสรมากนัก"

โดยเกมคู่ระหว่าง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด พบกับ ท็อตแนม ฮ็อทสเปอร์ จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ 17 ตุลาคม เวลา 22.30 น. และจะเป็นเกมแรกของนิวคาสเซิลหลังการเปลี่ยนเจ้าของทีมคนใหม่ ที่มาจากกลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย

 

ที่มา :

https://www.skysports.com/football/news/11675/12434909/tottenham-two-spurs-players-test-positive-for-coronavirus-following-international-break
https://www.theguardian.com/football/2021/oct/15/tottenhams-nuno-has-big-issues-as-two-players-test-positive-for-covid-19AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x