NEWS

เซาท์แธมป์ตัน ยืนยันจะคืนเงินค่าตั๋วเต็มจำนวนให้กับแฟนบอลทั้งหมดที่เข้าชมเกมพบกับ แมนยูฯเซาท์แธมป์ตัน สโมสรฟุตบอลในศึกพรีเมียร์ลีก สร้างโมเมนต์อันน่าประทับใจให้กับแฟนบอลของตัวเองหลังเผลอทำเรื่องผิดพลาดแก่แฟนบอลที่กำลังจะเข้ามาชมการแข่งขันทีมรักของตน แต่ไม่ทันเวลาแข่งในแมตช์ที่เสมอกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวานนี้ (22 สิงหาคม)

 

เกมดังกล่าวเริ่มต้นในเวลา 14.00น. ตามเวลาท้องถิ่น แต่ที่บริเวณทางเข้าสนามกลับเต็มไปด้วยแฟนบอลฝั่งเจ้าบ้านจำนวนมากที่กำลังติดกับปัญหาสแกนบัตรเข้าสนามที่ล่าช้ากว่าปกติ ซึ่งกว่าที่แฟนบอลจะเข้าสนามจนหมดเกมในครึ่งเวลาแรกก็จบลงไปแล้ว

แต่อย่างไรก็ดี สโมสรได้ออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยการจะคืนเงินค่าตั๋วเต็มจำนวนให้กับแฟนบอลทุกคนที่เข้าชมเกมไม่ทัน โดยสโมสรได้ออกแถลงการณ์ว่า "สโมสรได้เริ่มการสอบสวนอย่างเต็มรูปแบบเกี่ยวกับปัญหาการเข้าประตูหมุนในสนามวันนี้ จากการประเมินเบื้องต้นของเราพบว่าการสแกนตั๋วต่อคนใช้เวลานานกว่าที่เราพบในช่วงพรีซีซันที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก"

"เราจะเริ่มดำเนินงานทันทีกับพันธมิตรของเราเพื่อทำความเข้าใจสาเหตุของความล่าในเกมช้านี้และแนวทางแก้ไขเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดซ้ำ ได้โปรดไว้วางใจว่าความล่าช้าในการเข้าสนามครั้งนี้เป็นสิ่งที่เรายอมรับไม่ได้"

"ปัญหาการออกตั๋วและการเข้าชมเกมที่ผิดพลาดในวันนี้ไม่ใช่จุดเริ่มต้นที่เราต้องการให้เกิดขึ้นในเกมแรก จากมุมมองประสบการณ์ของแฟนบอล เรารู้ว่าพวกคุณรอมา 16 เดือนเพื่อที่จะได้เข้าชมเกมในสนามที่เต็มไปด้วยแฟนบอลของเรา ซึ่งปัญหาในวันนี้อาจทำให้พวกคุณเสียประสบการณ์ที่ดีไปเป็นจำนวนมาก"

"ด้วยเหตุนี้ เราจะคืนเงินเต็มจำนวนให้กับผู้ถือตั๋วเข้าชมทุกคนที่เข้าสนามไม่ทันเริ่มเกม ทั้งผู้ถือตั๋วปีและผู้ซื้อแบบต่อแมตช์ เฉพาะเกมของวันนี้ โดยเงินจะมอบให้กับบัญชีของผู้ถือตั๋วปีก่อน"

 

ที่มา :

https://theathletic.com/news/southampton-to-refund-all-ticket-holders-for-united-game-after-issue/hOv4zvF980zI
https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-9916497/Southampton-forced-APOLOGISE-fans-left-queuing-outside-St-Marys-half.htmlAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x