NEWS

ซามูเอล อุมติตี้ นักเตะ บาร์เซโลน่า ถูกแฟนบอลมาล้อมรถขวางทาง ก่อนลงมาเคลียร์ด้วยตัวเองซามูเอล อุมติตี้ กองหลังของ บาร์เซโลน่า ต้องเผชิญหน้ากับแฟนบอลของตัวเองที่บุกเข้ามาล้อมรถยนต์ขณะที่เขากำลังขับรถออกจากสนามซ้อมเมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) โดยแฟนบอลที่เข้ามาล้อมรถเขามีเจตนาที่จะเข้ามาขอถ่ายรูปด้วย แต่ทาง อุมติตี้ มีท่าทีไม่พอใจกับการกระทำของแฟนบอลกลุ่มนี้

 

El Chiringuito สื่อจากสเปนได้เผยแพร่คลิปวิดีโอช่วงเวลาแห่งความโกลาหลนี้ ภาพเริ่มจากมีแฟนบอลจำนวนหนึ่งได้ถือผ้าพันคอและเสื้อสโมสรเข้ามาล้อมรถ อุมติตี้ พร้อมกับเต้นขวางทางรถเขา ซึ่ง อุมติตี้ ได้บีบแตรไล่แล้วก็ไม่เป็นผล ทำให้กองหลังวัย 28 ปี เร่งเครื่องรถเดินหน้าขู่ก่อนจะขับฝ่าออกมาได้

อย่างไรก็ตาม แม้จะออกจากวงล้อมมาได้แล้ว อุมติตี้ ก็จอดรถเพื่อเดินลงมาหาแฟนบอลกลุ่มนั้น ก่อนที่หนึ่งในแฟนบอลผู้มาป่วนจะขอถ่ายรูปเซลฟี่กับเขา และเมื่อถ่ายรูปเสร็จ อุมติตี้ ก็ได้ชี้ไปที่แฟนบอลคนหนึ่งที่ได้ปีนฝากระโปรงรถเขาพร้อมพูดว่า

"คุณรู้ไหมว่าการให้เกียรติคืออะไร คุณรู้ไหมว่ามันหมายถึงอะไร คุณรู้จักคำว่าเคารพไหม มานี่ คุณจะมาจ่ายค่ารถให้ผมเหรอ"

อุมติตี้ โกรธอย่างเห็นได้ชัดระหว่างเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อนที่แฟนบอลกลุ่มนี้จะพาเขาเดินไปส่งขึ้นรถ แต่เมื่อ อุมติตี้ กลับเข้าไปในรถแล้วแฟนบอลกลุ่มนี้ก็ยังตามไปป่วนถึงข้างกระจกรถต่อ แต่ท้ายที่สุด เรื่องราวก็ได้จบลงเมื่อ อุมติตี้ ขับรถหนีออกไป

ชมคลิปเหตุการณ์ได้ที่นี่ :

https://twitter.com/GFFN/status/1466082184977133577

โจเซฟ เปเดโรล ผู้สื่อข่าวของ El Chiringuito ได้รายงานข่าวนี้พร้อมกล่าวว่า "มันไม่ใช่เรื่องตลก คุณจะชอบเขาหรือไม่ชอบเขา คิดว่าเขาเล่นได้ดีหรือเล่นไม่ดี แต่คุณจะทำแบบนี้ไม่ได้"

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ซามูเอล อุมติตี้ ถูกคุกคามจากแฟนบอลทีมตัวเอง เพราะเมื่อในเดือนที่แล้วรถยนต์ของเขาได้ถูกแฟนบอล บาร์เซโลน่า งัดฝาครอบล้อออกไป รวมไปถึงเหตุการณ์ที่ โรนัล คูมัน อดีตผู้จัดการทีม บาร์ซ่า ถูกแฟนบอลล้อมรถหลังเกมแพ้ ราโย่ บาเยกาโน่ ในเดือนตุลาคม

สำหรับบทลงโทษของแฟนบอลกลุ่มนี้ยังไม่ได้มีการรายงานเป็นที่แน่ชัด

 

ที่มา :

https://www.mirror.co.uk/sport/football/news/barcelona-news-samuel-umtiti-fans-25591830AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x