NEWS

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ที่จะหายจากอาการบาดเจ็บกลางปีหน้า เผยว่าอยากคว้าแชมป์แกรนด์สแลมสุดท้ายก่อนเลิกเล่นโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสรุ่นใหญ่ชาวสวิตเซอร์แลนด์วัย 40 ปี เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยที่ปัจจุบันกำลังพักรักษาอาการบาดเจ็บหลังเข้ารับการผ่าตัดที่หัวเข่า ซึ่งครั้งสุดท้ายที่เขาลงเล่นต้องย้อนกลับไปวันที่ 7 กรกฎาคมที่ วิมเบิลดัน รอบก่อนรองชนะเลิศโดยแพ้ให้กับ ฮูแบร์ต ฮูร์กัตช์ 3 เซตรวด

 


อย่างไรก็ตาม เฟเดอเรอร์ ต้องเข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าทันทีหลังจบทัวร์นาเมนต์ โดยคากการณ์ว่าเขาจะฟื้นตัวและกลับมาลงเล่นอีกครั้งได้ในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งอาจทำให้เขาพลาด 2 ทัวร์นาเมนต์สำคัญอย่าง ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ในเดือนมกราคม และ วิมเบิลดัน ในเดือนกรกฎาคม ปีหน้า

ถึงจะเจออาการบาดเจ็บรบกวน แต่ เฟเดอเรอร์ ในวัย 40 ปีก็ยังไม่ยอมแพ้ โดยเขาได้ออกมาเผยความรู้สึกกับหนังสือพิมพ์ Le Matin ของสวิตเซอร์แลนด์ว่า เขาพร้อมที่จะกลับมาเล่นอีกครั้งหลังพักจากอาการบาดเจ็บ แถมแอบเปรยถึงอนาคตว่าเขาอยากจะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมอีกสักครั้งในชีวิตก่อนประกาศอำลาวงการเทนนิส

"ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ไม่อยู่ในหัวผมเลย แต่ก็ไม่แปลกใจ เพราะก่อนการผ่าตัดผมรู้ดีว่าจะต้องพักหลายเดือนหลังจากนั้น ผมจะกลับมาวิ่งเบา ๆ ได้ในเดือนมกราคม และจะกลับมาซ้อมอีกทีในเดือนมีนาคมหรือเมษายน ผมจึงคาดว่าการกลับมาแข่งขันของผมจะเป็นช่วงฤดูร้อนปี 2022"

"แรงจูงใจหลักของผมคือการกลับมามีรูปร่างที่ดีในชีวิตปกติ แต่ผมต้องการที่จะเข้าสู่การฟื้นฟูนี้ด้วยจิตใจและร่างกายของนักกีฬาชั้นนำ ความทะเยอทะยานของผมคือการได้เห็นสิ่งที่ผมสามารถทำได้เป็นครั้งสุดท้าย ผมยังหวังว่าจะสามารถบอกลาในแบบของตัวเองและในสนามเทนนิส นั่นเป็นเหตุผลที่ผมทุ่มเททั้งหมดเพื่อการฟื้นฟู"

"ชีวิตของผมจะไม่สมบูรณ์แบบถ้าไม่เล่นแกรนด์สแลมรอบชิงชนะเลิศอีกครั้ง มันจะเป็นความฝันสูงสุดที่จะกลับไป และผมยังเชื่อมั่น ผมเชื่อในปาฏิหาริย์แบบนี้"

นอกจาก เฟเดอเรอร์ ที่ต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บแล้ว อีกหนึ่งนักเทนนิสชื่อดังอย่าง ราฟาเอล นาดาล เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัยเท่ากับ เฟเดอเรอร์ ก็กำลังพักรักษาอาการบาดเจ็บอยู่เช่นกันหลังจากไม่ได้ลงแข่งขันมาตั้งแต่เดือนมิถุนายนใน เฟรนช์โอเพ่น ปีนี้ โดย นาดาล มีกำหนดกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มกราคม ที่จะถึงนี้

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/tennis/59317442...
https://www.espn.com/.../roger-federer-australian-open...
https://www.lematin.ch/.../roger-federer-jestime-mon...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x