NEWS

เคลีย์ โควโค นักแสดงสาวชาวอเมริกันประกาศขอซื้อม้าแข่งที่ถูกต่อยในโอลิมปิกจากเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นในการแข่งขันปัญจกีฬาสมัยใหม่ ในพาร์ทของการขี่ม้ากระโดดข้ามสิ่งกีดขวาง เมื่อ อันนิก้า ชลอย นักกีฬาจากเยอรมนีไม่สามารถควบคุมม้าให้กระโดดได้และร่วงจากอันดับ 1 ไปจบที่อันดับ 31 ทำให้ คิม ไรส์เนอร์ โค้ชของเธอออกอาการโมโหต่อยม้าแข่งจนถูกไล่ออกจากการแข่งขันโอลิมปิกเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา

 


แม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะผ่านมาแล้วหนึ่งสัปดาห์ก็ตาม แต่ทาง เคลีย์ โควโค นักแสดงสาวชาวอเมริกันจากซีรี่ส์เรื่อง The Flight Attendant เหมือนจะเพิ่งรู้เรื่องราวและได้ออกมาวิพากษ์วจารณ์การกระทำของโค้ชและนักกีฬาชาวเยอรมัน ว่าใช้ความรุนแรงกับสัตว์ โดยเธอได้โพสต์ใน Instagram Stories ของเธอว่า

"ฉันรู้สึกว่าใจของฉันมันเรียกร้องที่ต้องออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความอับอายขายหน้านี้ มันไม่ใช่กีฬากระโดดโลดโผน มันเป็นเกมกีฬาที่น่ารังเกียจ ไม่มีคลาส และดูถูกเหยียดหยามในหลายๆ ด้าน ทีมนี้(เยอรมนี) ควรละอายใจในตัวเอง"

และเธอยังได้โพสต์รูปโพสต์ อันนิก้า ชลอย ที่กำลังร้องไห้บนอานม้า พร้อมกับข้อความที่แสดงความฉุนสุดขีดและยังได้เสริมอีกว่าต้องการซื้อม้าแข่งตัวเจ้าปัญหาที่ชื่อ Saint Boy ด้วยว่า

"คุณและทีมของคุณไม่ได้ทำให้ประเทศของคุณภูมิใจกีฬานี้ คุณทำให้กีฬาดูแย่และอัปยศ คุณควรให้เกียรติแก่สัตว์ทุกตัวที่สัมผัสกับคุณ"

"พวกเขาแสดงพฤติกรรมไร้คลาสอย่างแท้จริงที่โอลิมปิก มันน่าขยะแขยงในทุกระดับ ฉันจะซื้อม้าตัวนั้นเพราะมันควรได้รับชีวิตที่มันควรมี บอกราคาม้าตัวนั้นมา ฉันจะซื้อ ฉันไม่ล้อเล่น!" 

สาเหตุที่ โควโค อารมณ์เดือดได้ขนาดนี้เป็นเพราะว่าเธอเป็นคนที่รักม้าอย่างมาก และมักจะโพสต์รูปและวิดีโอการขี่ม้าของเธอลงอินตราแกรมเป็นประจำ นอกจากนี้เธอยังมีฟาร์มอยู่ที่ Coachella Valley และเลี้ยงม้าไว้ 25 ตัว โดยเมื่อปี 2018 เธอเพิ่งได้แต่งงานกับ คาร์ล คุก ครูสอนขี่ม้าชาวอเมริกัน 

 

ที่มา :

https://people.com/.../kaley-cuoco-offers-to-buy-horse.../
https://www.insider.com/kaley-cuoco-olympic-horse-punched...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x