NEWS

คุณปู่นักเทนนิสอายุมากที่สุดในโลกวัย 97 ปี ฝันเป็นจริงหลังได้เล่นเทนนิสร่วมกับ ราฟาเอล นาดาล ไอดอลของตัวเองเลโอนิด สตานิสลาฟสกี้ คุณปู่ชาวยูเครนวัย 97 ผู้ได้รับบันทึกสถิติโลกจาก กินเนสส์บุ๊ค เวิล์ด เรคคอร์ด ว่าเป็นนักเทนนิสอายุมากที่สุดในโลกที่ยังลงแข่งขันอยู่ โดยคุณปู่ได้รับใบรับรองอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาระหว่างลงทำการแข่งขันรายการ ITF Seniors 200 ประเภทชายเดี่ยวรุ่นอายุ 80 ปีขึ้นไป ที่เมืองบูก้า ประเทศยูเครน

 


อ่านเรื่องราวของคุณปู่เลโอนิดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://www.mainstand.co.th/3161

ซึ่งในพิธีมอบรับใบรับรองสถิติโลก คุณปู่เลโอนิดได้กล่าวกับกินเนสส์บุ๊คว่าความฝันของเขาคือการไปเยี่ยมชมโรงเรียนสอนเทนนิสของ นาดาล ในเมืองมานากอร์ จังหวัดมาร์ยอร์ก้า ประเทศสเปนซึ่งเป็นบ้านเกิดของนาดาล และร่วมเล่นเทนนิสกับเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย

ในที่สุด ความฝันของคุณปู่เลโอนิดก็ได้เป็นจริง เมื่อเขาได้เดินทางมาแข่งขันเทนนิสรายการ ITF Super-Seniors World Individual Championships ครั้งที่ 40 ณ จังหวัดมาร์ยอร์ก้า ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 16-23 ตุลาคม ในรุ่นอายุ 85 ปีขึ้นไปและรุ่นอายุ 90 ปีขึ้นไป ซึ่งทางนาดาลก็ไม่รอช้า ติดต่อไปยังคุณปู่เพื่อเชิญมาร่วมเล่นเทนนิสด้วยกันทันที

และทั้งคู่ก็ได้ร่วมเล่นเทนนิสด้วยกันอย่างสมใจ และถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึก โดยทางนาดาลได้โพสต์รูปและคลิปวิดีโอระหว่างที่กำลังเล่นเทนนิสกับคุณปู่เลโอนิดผ่านทางอินสตาแกรมและทวิตเตอร์ของ Rafa Nadal Academy พร้อมกับแคปชั่นว่า 

"เลโอนิด สตานิสลาฟสกี้ ชายวัย 97 ปี ครองสถิตินักเทนนิสอายุมากที่สุดในโลก ความฝันของเขาคือการมาเยี่ยม Rafa Nadal Academy เพื่อมาพบกับผม เขาถามผมว่า 'ผมขอเล่นกับคุณสักแต้มได้ไหม' ผมตอบอย่างมั่นใจแลว่า 'ได้เลยครับ' ความฝันของเขาได้เติมเต็มแล้ว"

ชมคลิป นาดาล ตีเทนนิสกับคุณปู่เลโอนิด ได้ที่นี่เลย :
https://twitter.com/rnadalacademy/status/1454038760308551680

โดยนาดาลให้การต้อนรับคุณปู่เลโอนิด อย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง เพื่อเติมเต็มความฝันของคุณปู่ ซึ่งนาดาลก็ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความรักอย่างเป็นธรรมชาติ สมกับราคาอดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกและเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 20 สมัย

ปัจจุบัน นาดาล กำลังพักรักษาอาการบาดเจ็บที่เท้าซ้ายหลังจากลงเล่นรายการสุดท้ายใน French Open 2021 เมื่อช่วงกลางปี ก่อนประกาศถอนตัวจากทุกการแข่งขันในปีนี้ เพื่อฟื้นฟูร่างกายกลับมาเริ่มต้นการแข่งขันในปีหน้า

 

ที่มา :
https://www.essentiallysports.com/atp-tennis-news-soul.../
https://www.express.co.uk/.../Rafael-Nadal-oldest-player...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x