NEWS

แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรกอล์ฟไทย คว้ารางวัล รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ของ LPGA เผยเคล็ดลับ ฟอร์มดีขึ้น เพราะมีน้องหมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยเป็นเรื่องธรรมดา ที่คนวงการกีฬา มักจะไม่ดูกีฬา นอกเวลาแข่งขัน

 

ลิโอเนล เมสซี่ นักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า ก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาไม่ชอบดูฟุตบอล เวลาว่าง ชอบดูหนัง ฟังเพลง หรือดูการ์ตูนกับลูกๆมากกว่า

แพตตี้ ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรกอล์ฟมือ 13 ของโลกก็เช่นกัน

ในงานประกาศรางวัล Rolex LPGA Awards เมื่อคืนนี้ โปรแพตตี้ ร่วมงานและขึ้นรับรางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมแห่งปี หรือ รุกกี้ ออฟ เดอะ เยียร์ ไปครอง จากผลงานอันโดดเด่นใน LPGA TOUR คว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ รายการ ANA Inspiration และ จบท็อป10 ในอีก 2 รายการระดับเดียวกัน คือ KPMG Women's PGA Championship และ AIG Women's Open

พร้อมกับให้สัมภาษณ์ว่า ที่เล่นได้ดีขึ้น เพราะไม่กดดัน ผ่อนคลาย เล่นให้สนุกมากขึ้น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้คลายความกดดันได้ เพราะเวลาที่ไม่ได้แข่งขันหรือซ้อม เธอจะไม่ดูอะไรเกี่ยวกับกอล์ฟเลย ส่วนใหญ่จะใช้เวลาอยู่กับน้องหมา ที่ชื่อไอวี่ กับ โค้ช และ ครอบครัวของโค้ชมากกว่า นี่คือสิ่งที่ทำให้เธอผ่อนคลายและเล่นแบบเป็นตัวเองมากขึ้น

บนเวทีประกาศรางวัล โปรแพตตี้ ยังได้รับคำชมจาก แอนนิก้า โซเรนสตัม ตำนานนักกอล์ฟหญิงชาวสวีเดน ผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจของนักกอล์ฟรุ่นหลัง และ เป็นที่มาของรางวัล The Rolex ANNIKA Major Award หรือรางวัลสำหรับนักกอล์ฟที่ทำผลงานได้ดีที่สุดรวม 5 เมเจอร์ ซึ่ง โปรแพตตี้ ก็คว้ารางวัลนี้ไปแล้วเมื่อเดือน สิงหาคม

แอนนิก้า บอกว่า ทุกครั้งที่เธอดู โปรแพตตี้ เล่น เธอรู้สึกสนุก และชื่นชอบการตีที่ทรงพลัง มันทำให้ LPGA มีสีสันและยกระดับมากขึ้น

คืนนี้ โปรแพตตี้ และ โปรกอล์ฟหญิงจากไทย ยังมีโปรแกรมแข่งขันกันต่อ ในรายการ CME GROUP TOUR ที่ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นรายการส่งท้ายฤดูกาล คืนนี้จะเป็นการแข่งขันในรอบที่ 2

โดยผลงานวันแรก อี จองกึน โปรสาวชาวเกาหลีใต้ ขึ้นนำเดี่ยว หลังทำไป 8 อันเดอร์พาร์

ส่วนผลงานของโปรไทย มี ธิฎาภา สุวัณณะปุระ รั้งอันดับ 6 ร่วมกับ เนลลี คอร์ดา มือ 1 โลกเจ้าถิ่น , ปภังกร ธวัชธนกิจ รั้งที่ 19 ร่วม , โมรียา จุฑานุกาล และ วิชาณี อันดับ 37 ร่วม , เอรียา จุฑานุกาล อันดับ 44 ร่วม และ ปาจรีย์ อนันต์นฤการ อันดับ 56 ร่วม

 

ที่มา :

https://www.youtube.com/watch?v=jRsHE3K28U4&t=6697sAUTHOR

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x