NEWS

โนวัค ยอโควิช ไม่พอใจที่ผู้ชมส่งเสียงรบกวนไล่เขาออกจากในสนาม เป็นระยะ ๆ ทำให้เขาเสียสมาธิ ในการแข่ง US Openการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม US Open 2021 รอบที่ 2 ประเภทชายเดี่ยว เมื่อเช้านี้ (3 กันยายน) คู่ระหว่าง โนวัค ยอโควิช มือวางอันดับ 1 ของโลกและของรายการจากเซอร์เบีย พบกับ ทาลลอน กรีคสปูร์ นักเทนนิสจากเนเธอร์แลนด์ ผลปรากฎว่าเป็นทาง ยอโควิช โชว์ฟอร์มสมราคามือหนึ่งไล่ตบชนะ 3 เซตรวด (6-2, 6-3, 6-2)

 

แต่อย่างไรก็ดี เกมนี้ไม่ได้แข่งขันด้วยความราบรื่นเสียเท่าไร เมื่อมีผู้ชมบางส่วนในสนามตะโกนส่งเสียงรบกวน ยอโควิช อยู่ตลอดเวลา โดยมีผู้ชายคนหนึ่งได้ตะโกนขับไล่เขาอยู่หลายครั้งจนทำให้หัวเสีย แน่นอนว่า ยอโควิช ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้หลังเกมด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวกับสื่อดังนี้

"เมื่อนักเทนนิสพูดถึงเรื่องนั้น(ผู้ชมส่งเสียงรบกวน) คนที่ดูกีฬาประเภททีมจะพูดว่า 'ไอ้เด็กคนนี้นิสัยเสีย' แต่มันเป็นกีฬาที่แตกต่างออกไป ดูสิ มีเสียงรบกวนมากมายเกิดขึ้นในสนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแข่งช่วงกลางคืน ผมไม่สนเรื่องนั้น แม้บางครั้งในช่วงเวลาที่ผู้คนตื่นเต้น พวกเขาแค่กรีดร้องหรือปล่อยเหมือนเสียงหรืออะไรก็ตาม ถอนหายใจ ไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่าอะไร ไม่เป็นไร"

"แต่ถ้ามีใครตั้งใจทำมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมก็มีความอดทนถึงจุดหนึ่ง มันก็ไม่ถูกต้อง มันก็ไม่โอเค มันไม่ยุติธรรม ผมรู้สึกว่ามันไม่ดีสำหรับผู้เล่นอย่างเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายคนนั้นตะโกนลงมาด้วยเหตุผลบางอย่าง ทำให้เกิดเสียงและกรีดร้องก่อนที่ผมจะโมโห ซึ่งเป็นประเด็นใหญ่ เขาทำแบบนี้ซ้ำ ๆ ตลอดเกม"

"นั่นไม่ดีเลย ผมไม่สนเรื่องเสียงรบกวน อย่าเข้าใจผมผิด ผมคิดว่ามันสำคัญสำหรับความบันเทิง สำหรับฝูงชน ดนตรี ผมเข้าใจ แต่ถ้ามีคนทำแบบนั้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า โดยเฉพาะเมื่อคุณอยู่ใกล้เคียงเขา เขารู้ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนั้น ผู้ชายที่ผมชี้หน้าในสนาม เขารู้ดีว่าเขากำลังทำอะไรอยู่ และนั่นคือทั้งหมด"

แม้ว่าจะโดนรบกวนสมาธิแต่อย่างใด ยอโควิช ก็สามารถผ่านเข้าไปยังรอบที่ 3 ได้ โดยจะพบกับ เคอิ นิชิโคริ นักเทนนิสจากญี่ปุ่นในวันพรุ่งนี้ โดยเขาตั้งเป้าที่จะเป็นแชมป์รายการ US Open ให้ได้ หลังจากคว้าแชมป์แกรนด์สแลมก่อนหน้านี้ 3 รายการในปี 2021 รวด ประกอบด้วย Australian Open, French Open และ Wimbledon

 

ที่มา :

https://www.telegraph.co.uk/tennis/2021/09/03/novak-djokovic-insists-no-spoiled-brat-complaining-rowdy-spectator/
https://uk.sports.yahoo.com/news/novak-djokovic-insists-im-no-072410903.htmlAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x