NEWS

แมวปริศนา โผล่ห้อยตัวบนสนามอเมริกันฟุตบอลก่อนตกลงมา แต่มีผู้ชมรับไว้ได้การแข่งขันอเมริกันฟุตบอลระดับมหาวิทยาลัยหรือ NCAA เมื่อวันที่ 11 กันยายนตามเวลาท้องถิ่น คู่ระหว่าง ไมอามี เฮอร์ริเคน เปิดสนามฮาร์ดร็อก สเตเดี้ยม พบกับ แอปพลาเชียน สเตท โดยเป็นทางฝั่งเจ้าบ้านที่ชนะไป 25-23 แต่อย่างไรก็ดี มีเหตุการณ์ที่มาแย่งซีนทุกอย่างในสนามไปจนหมด

 


ในระหว่างเกมการแข่งขัน ณ สแตนด์ฝั่งตะวันตกของสนาม ได้มีแมวตัวหนึ่งซึ่งไม่ทราบที่มา ห้อยตัวเกาะด้วยสองขาหน้ากับเส้นสลิงที่บริเวณชั้น 2 ของสแตนด์ และด้วยความสูงระหว่างชั้น 1 และชั้น 2 ของสแตนด์ จึงเป็นเรื่องอันตรายถ้าหากมันตกลงมาถึงพื้น

เครก โครเมอร์ ผู้จัดการสิ่งอำนวยความสะดวกของมหาวิทยาลัยไมอามี ที่ได้เข้ามาชมเกมและอยู่ในที่เกิดเหตุได้ปลดธงชาติสารัฐอเมริกาที่แขวนอยู่กับราวบันไดในบริเวณนั้นและร่วมมือกับผู้ชมท่านอื่นนำมากางขึงเป็นฐานรองที่ชั้นล่าง เพื่อรองรับแมวที่กำลังจะตกลงมา

และเมื่อแมวหมดแรงที่จะห้อยตัว มันก็ตกลงมาที่ชั้นล่างทันที แต่ด้วยธงชาติที่ โครเมอร์ เอามารองไว้ทำให้มันรอดปลอดภัยก่อนนำตัวเจ้าเหมียวส่งให้กับเจ้าหน้าที่สนาม ซึ่ง โครเมอร์ ได้อธิบายเหตุการณ์กับ ESPN ไว้ว่า 

"พวกเขา(ผู้ชมชั้นบน) พยายามที่จะคว้ามันจากชั้นบนแต่มือพวกเขาก็เอื้อมไปไม่ถึง แน่นอนพวกเขาก็กลัวมันตกลงไปข้างล่าง มันห้อยตัวเองอยู่ครู่หนึ่งด้วยอุ้งเท้าหน้าสองข้าง สักพักมันทนไม่ไหวและร่วงลงมา จากนั้นผมก็แบบ โอ้ พระเจ้า มันกำลังจะตกมาเร็ว ๆ นี้"

แมนนี่ ดิอาซ โค้ชของทีม ไมอามี เฮอร์ริเคน ได้ได้พูดติดตลกหลังเกมว่า "ผมไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นหรือว่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่ผมจะบอกคุณว่าถ้าแมวตัวนั้นช่วยเหลือเราเรื่องจัดการสิ่งผิดกฎหมาย ผมจะพิจารณาให้ทุนการศึกษากับมันมาร่วมทีมวิทยาลัยของเรา"

ชมคลิปได้ที่นี่เลย :

https://twitter.com/DannyWQAM/status/1436835559264202759...

 

ที่มา :

https://www.espn.com/.../eight-lives-left-falling-cat...
https://www.local10.com/.../hurricanes-fans-use-canes.../
https://www.cbssports.com/.../tomorrows-top-25-today.../AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x