NEWS

ค่ายมวยจิตอาสาบางแก้ว จังหวัดพัทลุง เป็นตัวแทนคนมวย ส่งมอบอาหาร และ ชุด PPE ให้กับบุคลากรด่านหน้า เพื่อเป็นกำลังใจในช่วงฝ่าวิกฤตโควิด-19โควิด-19 ระลอก 3 สายพันธุ์เดลต้า ส่งผลกระทบรุนแรงกับหลายอาชีพ หลายกิจกรรม และกิจการ และมวยไทยเป็นหนึ่งในนั้นที่เจอวิกฤตเข้าอย่างจัง ขนาดที่ว่านักมวยหลายคนรอไม่ไหว ประกาศแขวนนวม เช่น

 


"เดชศักดิ์ดา สจ.โต้งปราจีน" , "เจมส์ศักดิ์ เพชรเกียรติเพชร(ศักดิ์บุรีรัมย์)" มวยชื่อดังช่อง 7 สี , รายล่าสุด "ตีโต้ หอยหวานโภชนา" ดีกรีแชมป์ 122 เวทีลุมพินี แล้วยังมีกรณีของ "เพชรสาริต หมูปิ้งอร่อยจุงเบย" ไม่ได้ประกาศแขวนนวม แต่คิดสั้น ขนาดที่ว่ากินผงซักฟอกหวังลาโลก แต่เคราะห์ดีมีคนช่วยไว้ทัน

นับเฉพาะโควิดรอบ 3 มวยงดไปแล้วประมาณ 4 เดือน เช่น

- รายการศึกมวยไทย 7 สี จัดระบบปิดนัดสุดท้าย วันที่ 25 เมษายน 2564

- มวยถ่ายทอดสดทางทีวี ในสายเพชรยินดี ปกติจัดทุกวันพฤหัสบดี และ วันศุกร์ ทางช่องทรูโฟร์ยู หมายเลข 24 และ ททบ. 5 HD 1. นัดสุดท้าย 23 เมษายน 2564

ไม่มีมวย ไม่มีงาน ไม่มีเงิน แต่วงการมวยก็ไม่เคยแล้งน้ำใจ ในยามที่ตัวเองเดือดร้อน เชื่อว่ายังมีคนลำบากกว่า จึงรวมพลังกันด้วยการส่งต่อทุนทรัพย์ให้ค่ายมวยจิตอาสาบางแก้ว ซึ่งเป็นตัวตั้งตัวตีจัดทำโครงการ เป็นตัวแทนคนมวยมอบอาหาร ประมาณ 200 กล่อง , น้ำดื่ม 50 แพ็ค และชุด PPE จำนวน 100 ชุด เพื่อแจกจ่ายให้โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ โรงพยาบาลเขาชัยสน , โรงพยาบาลควนขนุน , โรงพยาบาลกงหรา , โรงพยาบาลบางแก้ว , โรงพยาบาลปากพะยูน และ โรงพยาบาลตะโหมด

"สท.ขาว"นราวุฒิ ทองราช หัวหน้าค่ายมวยจิตอาสาบางแก้ว ผู้ที่ส่งต่อน้ำใจจากคนมวย ไปถึงโรงพยาบาล บอกว่า คนที่สนับสนุนการช่วยเหลือเข้ามา มีดังนี้

มวยพักยกชายมีนบุรี

มวยพักยกกิตติ ศักดิ์รังสิต

"มร ผักสด" หัวหน้าค่าย ส.พงษ์อมร

มวยพักยกลักกี้

มวยพักยก"วิษณุกลการ" ของ "กร ไม้แก่น"

มวยพักยก"หมูอันดามัน"

มวยพักยก"นายหัวประพิษ ป.เตละกุล"

มวยพักยกพืชสังเวียนมวยไทย

มวยพักยกขวานนทวี

มวยพักยกจิตอาสา

"หัวหน้าค่ายจิตอาสาบางแก้ว" เพิ่มเติมว่า...

ปกติผมและนักมวยในค่ายก็ชอบตระเวนทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้กับคนในพื้นที่อำเภอบางแก้ว จังหวัดพัทลุง เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ครั้งนี้จะขยายฐาน รวมตัวกับกลุ่มสมัครพรรคพวกเพิ่มเติมอีก จัดตั้งเป็น "กลุ่มจิตอาสาบางแก้ว" เพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ไม่ใช่เฉพาะภาคใต้ แต่จะไปทั่วประเทศAUTHOR

Mainstand

     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x