NEWS

 โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ สร้างสถิติถูกตั้งเป็นกัปตันในเกมแฟนตาซีมากที่สุดตลอดกาล ก่อนหักอกสาวก เพราะไม่ยิง และไม่จ่ายการกลับมาเปิดฤดูกาลอีกครั้งของลีกฟุตบอลอันดับหนึ่งของโลก อย่าง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นอกจากจะสร้างความสุขอย่างมากให้กับคอลูกหนังที่ได้กลับมาชมการแข่งขันของทีมรักอีกครั้ง ยังรวมถึงการคืนสังเวียนของเหล่านักเล่นเกมฟุตบอล แฟนตาซี ที่ได้โอกาสโชว์ฝีมือในการคุมทีมแบบจำลองอีกครั้ง

 


สำหรับเสน่ห์ของเกมแฟนตาซี นอกจากจะได้จัดทีมเลือกนักเตะตามที่ต้องการ เพื่อทำแต้มเก็บสะสมแสดงความเป็นเลิศ ยังมีการวัดกึ๋นระหว่างผู้เล่นด้วยกันอีกหลากหลายวิธี เพื่อชิงไหวชิงพริบ ในการทำคะแนนให้เยอะกว่าคู่แข่ง

หนึ่งในลูกเล่นของเกมแฟนตาซี คือการตั้งกัปตันทีมให้กับนักเตะรายหนึ่งที่ถูกเลือกไว้ในทีมของผู้เล่นเกมแฟนตาซี ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นคนนั้นได้แต้มคูณ 2 ในแต่ละสัปดาห์ 
ยกตัวอย่างเช่น นักเตะ A ทำได้ 10 คะแนนในสัปดาห์นี้ หากตั้งนักเตะ A เป็นกัปตันทีม ก็จะได้คะแนนกลับมาถึง 20 แต้ม เรียกได้ว่าถ้าตั้งกัปตันถูกคน ก็ทำแต้มให้ทีมได้มหาศาล แต่ถ้าตั้งผิดก็เสียโอกาสได้แต้มไปแบบฟรี ๆ

ในการแข่งขันแฟนตาซี ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก สัปดาห์ล่าสุด หรือสัปดาห์ที่ 2 ของฤดูกาล ได้เกิดปรากฎการณ์ครั้งสำคัญขึ้น เนื่องจากผู้เล่นจำนวน 2,776,183 คน ได้ทำการแต่งตั้ง โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ดาวยิงตัวเก่งของลิเวอร์พูลเป็นกัปตันทีม ซึ่งถือเป็นจำนวนการตั้งกัปตันทีมให้กับผู้เล่นคนหนึ่ง มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกมแฟนตาซี

เหตุผลก็เป็นเพราะ ในเกมนัดเปิดสนามของฤดูกาล ซาลาห์ได้ทำการยิง 1 จ่าย 2 ในเกมที่ ลิเวอร์พูล ชนะ นอริช ซิตี้ 3-0 ทำแต้มในเกมแฟนตาซีไปทั้งสิ้น 17 คะแนน ซึ่งหากใครตั้งนักเตะรายนี้เป็นกัปตันทีมของเกมแฟนตาซีในสัปดาห์นั้น ก็รับแต้มไปแบบเต็ม ๆ 34 คะแนน

บวกกับโปรแกรมนัดถัดมาที่เจอกับเบิร์นลีย์ ในบ้านของตัวเอง ทำให้คอเกมแฟนตาซีมั่นใจว่า โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ จะต้องระเบิดผลงานในนัดนี้แน่นอน จึงแห่กันมาตั้งเขาเป็นกัปตันแฟนตาซีกันแบบถล่มทลาย

แต่ปรากฎว่าทุกอย่างไม่เป็นไปตามที่คิด เพราซาลาห์ ไม่มีทั้งประตู และแอสซิสต์ในเกมนี้ (ยิงเข้าไป 1 ครั้ง แต่ว่าล้ำหน้า) จบเกมด้วยการทำแต้มเพียง 3 คะแนน และหากใครตั้งเป็นกัปตันก็ทำคะแนนได้แบบน้อยนิด เพียง 6 คะแนนเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ความผิดพลาดแบบนี้ ถือเป็นสีสันที่ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ของการเล่นแฟนตาซี ชนิดที่ทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของเกมแฟนตาซี ถึงกับโพสต์แซวว่า “ยินดีต้อนรับกลับมาสู่การเล่นเกมแฟนตาซี”

ซึ่งก็ต้องมาดูกันว่า ในสัปดาห์หน้าจะยังมีผู้เล่นที่เชื่อมั่นในตัวของซาลาห์ และตั้งเข้าเป็นกัปตันมากน้อยเพียงใด 

 

ที่มา :

https://twitter.com/OfficialFPL/status/1429074073603215365AUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

이달의 소녀
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x