NEWS

ลูกชาย "เมสซี่" ตกใจคุณพ่อได้ถ้วยบัลลงดอร์ใบใหม่มาได้ยังไง "เมสซี่" ตอบกลับ "ไม่รู้"หลังลีโอเนล เมสซี่ นักเตะทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมดังแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส คว้าบัลลงดอร์สมัยที่ 7 มาครองได้สำเร็จ ก็มีหลายเสียงที่กล่าวว่ารางวัลนี้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี กองหน้าตัวเก่งของ "บาเยิร์น มิวนิค" ควรได้รับมากกว่าไม่ว่าจะเป็น ซลาตัน อิบลาฮิโมวิช กองหน้าของ เอซี มิลาน หรือแม้กระทั่ง เมสซี่ เองก็ได้กล่าวว่าในปีนี้รางวัลนี้ "เลวานดอฟสกี" ควรได้รับมากกว่า

 


ในช่วงฤดูกาล 2019 เลวานดอฟสกีเองทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นตัวเต็งที่จะคว้า บังลงดอร์ในปีนั้นแต่ทว่า ด่วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้งานต้องถูกยกเลิกไป

กระทั่งปี 2020 "ลีโอเนล เมสซี่" เองก็ได้พาทีมขาติอาร์เจนตินา คว้าแชมป์โคปาอเมริกาครั้งแรกในรอบ 28 ปีได้สำเร็จ นี่ถือเป็นแชมป์แรกของเจ้าตัวในนามทีมชาติ ซึ่งอาจจะทำให้นักข่าวหลายคนเทคะแนนไปให้ "เมสซี่" มากกว่าจากผลงานที่จับต้องได้

กระทั่งผ่านไปราว 1 สัปดาห์เศษ ได้มีคลิปน่ารักๆออกมาในโซเชี่ยลมีเดีย เป็นคลิปที่ "เมสซี่" ได้นำรางวัลบัลลงดอร์ลูกที่ 7 นี้มาวางไว้ที่โต๊ะต่อหน้าลูกๆ ซึ่ง "ติอาโก" ลูกชายคนโตของ "เมสซี่" เกิดความสงสัยและกล่าวกับเมสซี่ว่า

"ผมนึกว่าพ่อมีรางวัล (บัลลงดอร์) 6 ถ้วย" ซึ่งเมสซี่เองก็ได้ตอบว่า "นี่ไง อันใหม่แล้ว" และติอาโกได้ถามต่ออีกว่า "ทำไมถึงชนะ" เมสซี่ก็ได้ตอบลูกชายว่าเขาเองก็ไม่รู้

เดิมที "ติอาโก" คิดว่าคุณพ่อของเขามีรางวัลอยู่แล้ว 7 ถ้วย ถ้าชนะในปีนี้ก็จะมี 8 รางวัล นี่เป็นการเข้าใจผิดเล็กน้อยของลูกชาย "ลีโอเนล เมสซี่" ซึ่งการสนทนาครั้งนี้ได้กลายเป็นไวรัลที่น่ารักสำหรับครอบครัวนี้ และชาวเน็ต

ชมคลิป : http://https://www.youtube.com/watch?v=Yeg0JsJH8AQ

 

ที่มา :

https://www.mirror.co.uk/.../messi-son-lewandoswki-ballon...


 AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x