NEWS

"มาเวริค บีญาเลส" แยกทางกับทีม Yamaha อย่างเป็นทางการ เปิดทางย้ายไปทีม Apriliaแม้ว่าจะยังเหลือสัญญาอยู่อีก 1 ปี แต่ในวันนี้ มาเวริค บีญาเลส นักแข่ง MotoGP วัย 26 ปีชาวสเปน ได้แยกทางกับทีม Yamaha อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากร่วมงานกันมาตั้งแต่ปี 2017 แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีกระแสข่าวลือหนาหูว่าเขาจะย้ายออกจากทีมหลังการแข่งขันโมโตจีพี สนามที่ 9

 

จากเหตุการณ์ล่าสุดที่ทีม มอนสเตอร์ ยามาฮ่า ตัดสินใจถอดชื่อ มาเวริค บีญาเลส ยอดนักบิดสแปนิชจาก ออกจากการแข่งขัน โมโตจีพี สนาม 11 รายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากเกิดปัญหาขัดข้องของรถแข่ง M1 ในรายการ สตีเรียน กรังด์ปรีซ์ ที่ เรดบูลล์ ริง เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 สิงหาคม โดยทีมอ้างจากการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกว่านักบิดจงใจทำให้เกิดความเสียหายอย่างมีนัยยะสำคัญต่อเครื่องยนต์ของรถแข่ง YZR-M1

จากคำแถลงการณ์ของ ลิน ยาร์วิส กรรมการผู้จัดการ Yamaha Motor Racing ได้เผยว่า "น่าเสียดายที่ Styrian GP การแข่งขันไม่ได้จบลงด้วยดี และหลังจากที่เรากับเขาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็ได้ข้อสรุปยุติสัญญาร่วมกัน ซึ่งจะทำให้นักแข่งมีอิสระที่จะปฏิบัติตามทิศทางในอนาคตที่เลือกไว้ และยังช่วยให้ทีมมุ่งความสนใจไปที่การแข่งขันที่เหลือของฤดูกาล 2021 กับนักแข่งคนใหม่ที่ยังไม่ได้พิจารณา"

"ผมขอขอบคุณอย่างจริงใจต่อยามาฮ่า พวกเราจะยังคงรักษาความทรงจำที่ดีและซาบซึ้งในการทำงานร่วมกันระหว่างเรากับ บีญาเลส ตลอด 4 ปีครึ่งที่นำชัยชนะมาให้เรา 8 การแข่งขัน 24 โพเดี้ยม 24 เราขออวยพรให้ บีญาเลส พบเจอแต่สิ่งดี ๆ ในอนาคตของเขา"

ด้าน บีญาเลส ก็ได้ออกมากล่าวเช่นกันว่า "หลังจากที่เราตัดสินใจวางแผนแยกทางกันเมื่อช่วงต้นปี เราได้ให้คำมั่นที่จะจบฤดูกาลปัจจุบันด้วยความพยายามอย่างเต็มที่จากทั้งสองฝ่าย อย่างไรก็ตาม ที่ Styrian GP การแข่งขันไม่เป็นไปตามที่เราหวังไว้ และน่าเสียดายที่การแข่งขันจบลงด้วยไม่ดี แต่หลังจากทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องต้องกันแล้ว ผมมองว่า เป็นสิ่งที่ดีที่จะยุติการเป็นหุ้นส่วน โดยมีผลทันที ผมขอบคุณทุกการสนับสนุน ตลอด 4 ปีครึ่ง และผมจะมองย้อนกลับไปด้วยความภาคภูมิใจที่เราทำด้วยกัน"

อย่างไรก็ตาม มีข่าวลือมาตลอดว่า เขาอาจจะย้ายไปอยู่กับ "อาพริเลีย" แต่ยังไม่มีความชัดเจนในเรื่องนี้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ จนกระทั่งในวันนี้ ที่ได้มีการแยกทางอย่างเป็นทางการAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x