NEWS

Maserati เปิดตัว MC20 Fuoriserie Edition ที่ร่วมออกแบบโดย เดวิด เบ็คแฮมเปิดตัวไปแล้วตั้งแต่ปี 2020 สำหรับ Maserati MC20 ซูเปอร์คาร์จากอิตาลีที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3.0 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ พร้อมพละกำลัง 630 แรงม้า ก่อนที่ไม่กี่วันที่ผ่านมา Maserati ได้เปิดตัว Maserati MC20 เวอร์ชั่นพิเศษอีกครั้ง เป็นรถที่ได้ร่วมออกแบบโดยอดีตนักฟุตบอลวัย 46 ปี ที่หล่อและเท่ที่สุดอย่างเดวิด เบ็คแฮม

 

รถยนต์คันนี้มีคอนเซปต์ว่า "A letter written to the magical city of Miami" สามารถเลือกสีของรถ, คาลิเปอร์เบรค, ชิ้นส่วนต่างๆของตัวรถผ่านโปรแกรม Fuoriserie ของ Maserati ทำให้รถคันนี้แสดงเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น

จุดเริ่มต้นของการเลือกสีคือ เมืองไมอามี ที่มีสโมสรฟุตบอล อินเตอร์ ไมอามี่ ทีมซึ่งเบ็คแฮมเป็นเจ้าของ ที่มีสีประจำทีมคือ สีดำและชมพู เบ็คแฮมได้ออกแบบรถคันนี้ให้มีสัญลักษณ์โลโก้ของ Maserati (ตรีศูล) พ่นสีดำ ตัวถังของรถที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งหมด พ่นสีดำเงา ใช้สีชมพูพาสเทล ที่คาลิเปอร์เบรค และตัวอักษร MC20 ที่บริเวณประตู

ภายในของรถคันนี้เป็นหนังและผ้า Alcantara สีดำพร้อมการตัดเย็บ (Stitching)ด้วยด้านสีชมพู แกะสลักด้วยเลเซอร์แบบทูโทน บริเวณพนักพิงศีรษะตกแต่งด้วยงานปักสีชมพู บริเวณคอนโซลกลางมีแถบป้ายชื่อส่วนบุคคลสีเงินเคลือบเงาประกอบไปด้วยสัญลักษณ์ตรีศูล, ตัวอักษร Maserati Fuoriserie สีชมพูพาสเทลและมีตัวอักษรแบบเอียงว่า "For David"

Maserati MC20 Fuoriserie Edition สำหรับ เดวิด เบ็คแฮม ออกแบบมาเพื่อการข้ามเส้นระหว่างกลางวัน-กลางคืน โดยสีชมพูสื่อถึงการกล่าวทักทายและอำลาพระอาทิตย์ตกแต่ละครั้ง, สีดำที่กำลังพาเข้าสู่ห้วงแห่งความฝัน ดินแดนอวกาศ กลายเป็นแนวคิดที่สัมพันธ์กันและแสดงออกผ่านรถยนต์คันนี้อย่างสมบูรณ์

คราอุส บุซเซ หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Maserati กล่าวว่า "ในฐานะนักออกแบบ ภารกิจของเราคือการถ่ายทอดประสบการณ์และทฤษฎีทั้งหมด คุณค่านี้เป็นแนวทางในการวิจัยโครงสร้างของแบรนด์เรา ทำให้รถทุกคันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โปรแกรมการปรับแต่งรถยนต์ของเราเป็นอีกหนึ่งอย่างในการสร้างประสบการณ์เฉพาะตัวสำหรับลูกค้า"

"Maserati Fuoriserie เปรียบเสมือนผ้าที่ว่างเปล่า ที่ลูกค้าสามารถมาเขียนเรื่องราวของตนเองและปลดปล่อยควาามคิดสร้างสรรค์ ทำให้ฝันของพวกเขาเป็นจริง การออกแบบ MC20 คันพิเศษนี้ร่วมกับ เบ็คแฮม เช่นเดียวกับโปรเจ็กต์ Fuoriserie ทั้งหมด ซึ่งยังเป็นการกล่าวขวัญถึงอดีตของแบรนด์ ทำให้ย้อนกลับไปในสมัยที่รถทุกคันจะถูกสร้างขึ้นด้วยมือตามคำขอของลูกค้า นี่คือ Fuoriserie ที่แท้จริง"

เบ็คแฮม กล่าวว่า "ผมเป็นคนที่คลั่งไคล้รถยนต์มาโดยตลอด ดังนั้นการได้เป็นส่วนหนึ่งในการออกแบบและสร้างรถคันนี้ ผ่านโปรแกรมปรับแต่ง Fuoriserie ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ รถยนต์เป็นเรื่องของรสนิยมส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นรุ่น สี หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อยู่ภายใน เป็นเรื่องเหลือเชื่อมากในการร่วมงานกับทีมออกแบบของ Maserati เพื่อสร้างรถยนต์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับแรงบรรดาลใจมาจากบ้านหลังที่สองของผม ไมอามี และสโมสรฟุตบอลของผม ผมมีความสุขที่ได้อยู่หลังพวงมาลัย"

 

ที่มา :

https://www.maserati.com/international/en/news/maserati-meets-david-beckham-mc20-fuoriserie-editionAUTHOR

Mainstand

     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x