NEWS

ผู้จัดการทีม แวร์เดอร์ เบรเมน ลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบ หลังปลอมใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19ปัญหาการได้รับวัคซีน โควิด-19 ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ สำหรับประเทศที่พัฒนาแล้ว เนื่องจากประเทศเหล่านี้ต้องการควบคุมการแพร่เชื้อให้อยู่ในวงแคบสุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อการกลับมาดำเนินชีวิตอย่างเต็มรูปแบบของประชากรให้เร็วที่สุด

 


เช่นเดียวกับประเทศเยอรมนี ที่มีวัคซีนโควิด-19 คุณภาพดีให้ประชาชนได้เลือกฉีดอย่างอิสระ แต่อย่างไรก็ดี ก็มีผู้ปฏิเสธที่จะรับวัคซีนอยู่ไม่ใช่น้อย ๆ โดยในกรณีของ มาร์คุส อันฟาง ที่ได้ออกมาประกาศลาออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม แวร์เดอร์ เบรเมน ในลีกบุนเดสลีกา 2 หลังจากที่เขาได้ปลอมใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19

ในช่วงสัปดาห์นี้ อันฟาง ได้ตกเป็นข่าวทั่วเยอรมนีว่าได้ปลอมใบรับรองฉีดวัคซีนโควิด-19 จนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน เขาก็ได้ออกมาประกาศผ่านเว็บไซต์สโมสรว่า "ผมได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนของรัฐบาลแล้ว และได้รับเอกสารเพื่อพิสูจน์ความจริง ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเรื่องนี้จะคลี่คลายในเร็ววัน"

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อวันศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำนักงานอัยการของเบรเมินได้ยืนยันว่ากำลังสืบสวนข้อกล่าวหาว่า ผู้จัดการทีม แวร์เดอร์ เบรเมน ทั้งสองคนใช้เอกสารวัคซีนโควิด-19 ปลอม หลังจากที่สำนักงานสาธารณสุขของเมืองเบรเมินยื่นคำร้องทางอาญา

แต่ยังไม่ทันไร เพียงแค่ 2 วันต่อมา (20 พฤศจิกายน) สโมสรได้ประกาศว่า มาร์คุส อันฟาง ผู้จัดการทีมและ ฟลอเรียน ยุงเก้ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมได้ขอลาออกเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อรับผิดชอบต่อเรื่องนี้ โดยในแถลงการณ์ อันฟาง ได้กล่าวว่า

"เนื่องจากความเครียดอันรุนแรงที่เกิดกับสโมสร นักเตะ ครอบครัว และตัวผมเอง ผมจึงตัดสินใจก้าวออกจากบทบาทหัวหน้าโค้ชของ แวร์เดอร์ เบรเมน ทันที"

สำหรับ แวร์เดอร์ เบรเมน อดีตเจ้าของแชมป์บุนเดสลีกา 4 สมัย เพิ่งร่วงตกชั้นมาเล่น บุนเดสลีกา 2 ในฤดูกาลนี้ โดยปัจจุบันพวกเขารั้งอันดับ 8 ของตาราง แข่ง 14 นัดมี 20 คะแนน ตามหลังอันดับ 3 พื้นที่เพลย์ออฟเลื่อนชั้นอยู่ 5 คะแนนด้วยกัน

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/59360054...
https://www.dw.com/.../german-football-club.../a-59888196AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x