NEWS

สโมสรลิเวอร์พูล ออกแถลงการณ์ประณามแฟนบอลที่ร้องเพลงล้อเลียนนักเตะเชลซีย้อนกลับไปในเกมพรีเมียร์ลีกนัดเปิดฤดูกาลเมื่อวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา เกมคู่ระหว่าง นอริช ซิตี้ พบกับ ลิเวอร์พูล เกิดประเด็นหลังเกมกับกลุ่มแฟนบอลลิเวอร์พูล ที่เดินทางไปเชียร์ทีมรักถึงสนามแคร์โรว์ โร้ด เมืองนอริช เมื่อมีแฟนบอลบางส่วนจงใจร้องเพลงล้อเลียน บิลลี่ กิลมอร์ กองกลางของเชลซีที่นอริชยืมตัวมาว่าเขาเป็นเกย์

 


แต่ทางสโมสรลิเวอร์พูลก็ไม่ได้อยู่เฉย พวกเขารีบออกแถลงคำขอโทษต่อ บิลลี่ กิลมอร์ สโมสรนอริชและเชลซี พร้อมกับประณามการกระทำของแฟนบอลกลุ่มดังกล่าว โดยทาง เยอร์เกน คล็อปป์ เองก็ได้ออกมาเรียกร้องให้แฟนบอลหยุดการกระทำที่ส่อไปในทางเหยียดเพศทางเลือกแก่นักเตะคู่แข่ง 

แต่อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวก็ได้ซ้ำรอยขึ้นอีกครั้งในเกมพรีเมียร์ลีกนัดเมื่อวานนี้ (28 สิงหาคม) ลิเวอร์พูล เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เชลซี และจบลงด้วยสกอร์ 1-1 แต่ก็มีแฟนบอลบางส่วนในสนามได้ร้องเพลงล้อเลียนนักเตะเชลซีว่าเป็นเกย์เหมือนเช่นเคย จนสโมสรต้องรีบออกมาแถลงคำขอโทษและประณามการกระทำที่ไม่เหมาะสมของแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวว่า

"สโมสรขอประณามการกระทำเหล่านี้อย่างจริงจังและจะดำเนินการสอบสวนทุกข้อกล่าวหาเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม และร่วมปฏิบัติหน้าที่กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อระบุตัวผู้กระทำความผิด LFC มุ่งมั่นที่จะจัดการกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและการเลือกปฏิบัติ ซึ่งจะไม่มีที่ยืนในฟุตบอลหรือสังคม"

"ในฐานะที่สโมสรเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Red Together ซึ่งครอบคลุมงานทั้งหมดของสโมสรในเรื่องความเท่าเทียม ความหลากหลาย และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน LFC มุ่งมั่นที่จะเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับการเลือกปฏิบัติทุกรูปแบบทั้งทางออนไลน์และในสนามกีฬาเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ครอบคลุมสำหรับทุกคน ทั้งนี้ สโมสรต้องการเตือนแฟน ๆ เกี่ยวกับจรรยาบรรณที่จะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนจากกองเชียร์ทุกคนที่มาเยือนแอนฟิลด์”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหตุการณ์แฟนบอลลิเวอร์พูลร้องเพลงล้อเลียนเชลซี ย้อนกลับไปในเกมพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2018-2019 เกมที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ เชลซี ไปได้ 2-0 เมื่อเดือนเมษายน 2019 ก็เกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนแล้ว

 

ที่มา :

https://www.skysports.com/.../liverpool-condemn-fans-who...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x