NEWS

โปเชตติโน่ ให้เหตุผลที่เปลี่ยน เมสซี่ ออกว่า “นี่คือการตัดสินใจที่ต้องทำเพื่อทีม"เมื่อคืนนี้ เมสซี่ วัย 34 ปี ได้ลงเล่นใน ปาร์ก เดส์ แปรงซ์ ซึ่งเป็นสนามเหย้าของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ย้ายมาจาก บาร์เซโลน่า โดยก่อนหน้านี้ เขาเล่นให้กับทีมไป 2 นัดรวมทุกรายการ และยังไม่มีประตู

 

ซึ่งในนัดที่เจอกับ โอลิมปิก ลียง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมสซี่ ก็พยายามปลดล็อคประตูแรกให้กับตัวเองให้ได้ โดยยิงไปติดขาผู้รักษาประตู แอนโธนี่ โลเปส และยิงฟรีคิกไปชนคานอีก 1 ครั้ง ซึ่งในช่วงที่ ปารีส กำลังเสมอกับ ลียง 1-1 ขณะที่เวลาเหลืออีก 15 นาทีสุดท้าย เมาริซิโอ โปเชตติโน่ ตัดสินใจเปลี่ยน เมสซี่ ออก และส่ง อัคราฟ ฮาคิมี่ แบ็คขวาลงไปแทน ชมเหตุการณ์ได้ที่ https://twitter.com/ZOUUNAAAA/status/1439687607361941504

แม้จะได้รับเสียงปรบมือจากแฟนบอลทั่วทั้งสนาม แต่ เมสซี่ ดูไม่แฮปปี้อย่างมากที่ถูกเปลี่ยนตัวออก โดยเจ้าตัวถึงกับบ่นใส่ โปเชตติโน่ และไม่จับมือตอนเดินไปม้านั่งสำรองด้วย ก่อนที่ เมาโร อิคาร์ดี้ ตัวสำรองอีกคน จะทำประตูชัยให้ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ชนะ ลียง ไป 2-1

โปเชตติโน่ ให้เหตุผลที่เปลี่ยน เมสซี่ ออกว่า “นี่คือการตัดสินใจที่ต้องทำเพื่อทีม ทุกคนรู้ว่าเรามีผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม แต่เราต้องตัดสินใจ บางครั้งการตัดสินใจก็มีทั้งทางบวกและลบ แต่นั่นเป็นสาเหตุที่คุณมีผู้จัดการทีม ในการตัดสินใจ คุณสามารถเห็นด้วยหรือไม่ก็ได้ (ตอนที่เปลี่ยนตัวออก) ผมถาม เมสซี่ แล้วว่าเขาเป็นอย่างไร และเขาก็บอกผมว่าเขาสบายดีไม่มีปัญหา”

“ทุกคนรู้ดีว่า เมสซี่ เป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม เรามีเปลี่ยนตัวได้ 5 คน และแน่นอนว่าผู้เล่นไม่ชอบถูกเปลี่ยนตัวออกอยู่แล้ว ซึ่งเป็นจุดที่ต้องตัดสินใจ ผมอยู่บนม้านั่งสำรองเพื่อตัดสินใจ ส่วนปฏิกิริยาของเขาน่ะหรอ? ไม่ต้องห่วง”

โดยในนาทีที่ 72 กล้องโทรทัศน์ได้จับภาพตอน เมสซี่ งอเข่าซ้ายราวกับว่ามันสร้างปัญหาให้กับเขา แต่ก็ยังแสดงให้เห็นว่าเขาให้สัญญาณไปทางม้านั่งสำรองว่าตัวเองสบายดี

โปเชตติโน่ กล่าวเสริมว่า “เราทำการตัดสินใจถอด เมสซี่ ออก เนื่องจากอาจเกิดอาการบาดเจ็บได้ในอนาคต เรามีเกมสำคัญหลายเกมรออยู่ และเราต้องถนอมเขา”

ตามสถิติที่รวบรวมโดย Transfermarkt เขาถูกเปลี่ยนตัวเพียง 4 ครั้งตั้งแต่ฤดูกาล 2017-18 เป็นต้น รวมแล้ว 71 ครั้ง จาก 804 นัดในการเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า และ ปารีส รวมทุกรายการ (คิดเป็น 8.8 เปอร์เซ็นต์จากที่เขาลงเล่นทั้งหมด)

และจากรายงานของสื่อสเปนอย่าง Sports Carousel ระบุว่า ครั้งล่าสุดที่ เมสซี่ ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามทั้งที่ไม่ได้รับบาดเจ็บคือเดือนมีนาคม 2010 ที่อาร์เซน่อลเสมอกับบาร์เซโลน่า 2-2

 

ที่มา :

https://www.marca.com/en/football/psg/2021/09/19/6147b1ab22601dc6188b45ac.html
https://www.sportingnews.com/us/soccer/news/why-lionel-messi-substitution-controversial-psg-pochettino/1o82mqtulpac91hnbgkvhh2lnvAUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x