NEWS

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เรียกร้องให้สนามกีฬาทั่วประเทศรับผู้ชมที่ฉีดวัคซีนกับผู้มีผลเป็นลบเข้าสนามได้ตามปกติโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐอเมริกาได้กล่าวสุนทรพจน์เมื่อวันพฤหัสที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา สรุปแผนการแนะนำให้คนงานของรัฐบาลกลางหลายล้านคนเตรียมที่จะได้รับการฉีดวัคซีน และยังได้ยื่นคำร้องไปยังสนามกีฬาทั่วประเทศเพื่อขอให้ผู้ชมที่ได้รับการฉีดวัคซีน หรือมีการทดสอบเชิงลบสามารถเข้าร่วมการแข่งขันทั่วประเทศได้

 

ในขณะนี้ สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สูงขึ้น โดยมีรายงานผู้ป่วยรายใหม่เฉลี่ย 145,000 รายในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเมื่อนับจากช่วงปลายเดือนมิถุนายน ซึ่งมีการประมาณว่าชาวอเมริกันประมาณ 175 ล้านคนได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว

ไบเดน ได้เน้นย้ำว่าบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ทำงานในสถานพยาบาลทุกคน ประมาณ 100 ล้านคนทั่วประเทศจะต้องได้รับวัคซีนทั้งหมด ควบคู่ไปกับบุคคลที่ทำงานในสถานบันเทิงทุกประเภทรวมไปถึงสนามกีฬา โดยเขาได้กล่าวว่า

"โดยรวมแล้ว ข้อกำหนดด้านวัคซีนในแผนของผมจะส่งผลกระทบต่อชาวอเมริกันประมาณ 100 ล้านคน คิดเป็นสองในสามของคนงานทั้งหมด และสำหรับภาคส่วนอื่นๆ ผมขอเรียกร้องให้ผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจสถานบันเทิงขนาดใหญ่ ตั้งแต่สนามกีฬาไปจนถึงสถานที่จัดคอนเสิร์ตและโรงภาพยนตร์ โปรดอนุญาตให้ผู้คนที่รับวัคซีนหรือผลตรวจเป็นลบเข้าข่ายเงื่อนไขในการใช้งาน"

"ผมขอให้ชาวอเมริกันทุกคนช่วยกันติดต่อผู้ป่วยหรือผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนยื่นคำร้องส่วนตัวให้พวกเขาได้รับการฉีดวัคซีน อเมริกาต้องการความร่วมมือส่วนตัวของประชาชนในความพยายามที่สำคัญนี้ มีอะไรให้รออีก คุณต้องการดูอะไรอีก เราให้วัคซีนฟรี ปลอดภัย และสะดวกสบาย อย่าทำให้การปฏิเสธของคุณทำให้พวกเราทุกคนต้องสูญเสีย"

สหรัฐอเมริกาได้ประกาศโปรโตคอลเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่สนามกีฬาทั่วประเทศกำหนดให้ผู้เข้าชมอายุ 12 ปีขึ้นไปจะต้องแสดงหลักฐานว่าพวกเขาได้รับวัคซีนมาแล้ว 1 เข็มเป็นอย่างน้อย ซึ่งในการแข่งขันเทนนิส US Open ได้นำมาตรการดังกล่าวมาใช้กับผู้ชมในสนามเป็นตัวอย่างแล้ว

 

ที่มา :

https://www.insidethegames.biz/articles/1112880/biden-covid-19-appeal-vaccination-tests
https://www.cbsnews.com/live-updates/biden-covid-19-vaccine-mandates-announcementAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x