NEWS

นักวิ่งข้ามรั้วจาไมก้า ขอบคุณอาสาสมัครโอลิมปิก ให้ยืมเงินค่าแท็กซี่ หลังไปผิดสนาม ก่อนคว้าเหรียญทอง และกลับมาคืนเงินให้ นับเป็นเรื่องราวสุดประทับใจ ที่ฮันเซิล พาร์ชเมนต์ นักวิ่งข้ามรั้ว 110 เมตร ชาวจาไมก้า เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2020  ได้เล่าประสบการณ์แข่งขันว่า หากไม่มีอาสาสมัครคนหนึ่งที่ชื่อว่า "เทียน่า"  ที่ช่วยเหลือเขาไว้ด้วยการให้ยืมเงินค่าแท็กซี่ หลังรถบัสนักกีฬาพาไปส่งผิดสนาม  ไม่เช่นนั้น อาจไม่ใช่ตัวเขาที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก 

 


นักวิ่งข้ามรั้วเจ้าของเหรียญทองเล่าว่า เหตุการณ์ในวันนั้น เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ เมื่อพาร์ชเมนต์ ได้ขึ้นรถบัสจากหมู่บ้านนักกีฬา แต่ว่าเขากลับไปลงผิดสนาม  หากเขาตัดสินใจกลับไปเริ่มต้นใหม่ที่หมู่บ้านนักกีฬา  คงจะไม่ทันอย่างแน่นอน  เขาจึงตัดสินใจไปขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครคนหนึ่งที่ชื่อ "เทียน่า"   ก่อนที่เธอจะให้ยืมเงินค่าเเท็กซี่ไปสนามแข่งขัน   ซึ่งเขาได้โพสต์คลิปวีดีโอลงในโซเชียลมีเดีย เพื่อแชร์เรื่องราวนี้ให้ชาวโลกได้รู้ทั่วกัน

“ผมได้ขอร้องอาสาสมัครคนหนึ่ง แน่นอนว่าเธอไม่ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการอะไรมากนัก แต่เธอให้ผมยืมเงินและเรียกแท็กซี่ให้  นั่นทำให้ผมสามารถไปถึงสนามทันเวลา สำหรับการเตรียมความพร้อม และแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ"

หลังจากได้เหรียญทอง  นักวิ่งชาวจาเมกาได้ตามหา "เทียนา" จนเจอ เพื่อคืนเงินค่าแท็กซี่ รวมถึงให้เสื้อทีมชาติจาไมก้า เป็นของขวัญตอบแทน

ประเด็นนี้ เอ็ดมุนด์ บาร์ตเลตต์  รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวถึงกับประกาศชื่นชม พร้อมทั้งตั้งใจที่จะเลี้ยงดูปูเสื่อเธอเป็นอย่างดี หากเธอได้เดินทางมาที่หมู่เกาะแคริบเบียน  สถานที่ตั้งของประเทศ   "ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหนในโลก เราอยากตอบแทนน้ำใจที่เราได้แสดงออกมา"

 

ที่มา :

https://www.theguardian.com/.../hansle-parchment-jamaican...
https://people.com/.../jamaican-hurdler-finds-olympic.../AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x