NEWS

IWC เปิดตัวนาฬิกา “Racing Works” แพ็คคู่มาพร้อมกับรถของเล่น Hot Wheel“อี.วี.เซ เชฟฟ์ฮาวเซ่น” หรือ “ไอ.ดับเบิ้ลยู.ซี” แบรนด์นาฬิกาหรูจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เปิดตัวนาฬิกา “เรซซิ่ง เวิร์คส์”​ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่การงาน “กู๊ดวู้ด เมมเบอส์ มีตติ้ง” ครั้งที่ 78 เทศกาลจัดการแข่งขันรถคลาสสิคที่จัดขึ้นในสนามแข่งกู๊ดวู้ด สหราชอาณาจักร พร้อมจัดมาในแพ็คเกจร่วมกับรถของเล่น ฮอต วีล โมเดล เมอร์ซีเดส-เบนซ์ 300 SL

 

เซ็ตนาฬิกาดังกล่าว ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อการสะสมโดยเฉพาะ ในชุดจะประกอบด้วยนาฬิกาไพลอท รุ่นสุดไอคอนิกของ ไอ.ดับเบิ้ลยู.ซี ในเวอร์ชั่นที่สามารถจับเวลาได้ หรือที่เรียกว่า “โครโนกราฟ” และโมเดลฮอต วีล เมอร์ซีเดส-เบนซ์ 300 SL ประทับตราหมายเลข 68 ซึ่งเป็นรถที่อยู่ในทีมรถแข่งของ ไอ.ดับเบิ้ลยู.ซี ที่จะลงสนามกู๊ดวู้ดในปีนี้ด้วย โดยผู้ขับได้แก่ นักแข่งรถหญิงชาวออสเตรีย “ลอร่า ไครฮาเมอร์”

เลข 68 ที่ถูกประทับลงบนรถของเล่นคันนี้และรถจริง มีความหมายแฝงคือ หมายถึงปี 1868 ที่บริษัท ไอ.ดับเบิ้ลยู.ซี ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรก และยังหมายถึงปี 1968 ซึ่งเป็นปีที่บริษัทฮอต วีล ก่อตั้งขึ้นด้วย ทั้งสองจึงมีจุดร่วมอยู่ด้วยกันคือหมายเลขดังกล่าว

แพ็คเกจของนาฬิการุ่นนี้ จะถูกบรรจุลงในกล่องเหล็กสุดหรู ที่ถูกออกแบบมาให้มีความคลึงกับกล่องเครื่องมือช่างที่มักพบเห็นได้ตามอู่รถ ที่ตัวนาฬิกายังมีดีเทลเล็กๆ อย่างโลโก้ฮอต วีล สลักเอาไว้ด้วย เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความพิเศษในการร่วมงานกันครั้งนี้

“คริสท็อฟ เกรนเกอร์” ซีอีโอของบริษัท ไอ.ดับเบิ้ลยู.ซี ได้กล่าวถึงการร่วมงานกับฮอตวีลไว้ว่า

“มันเป็นโอกาสอันดีที่ผมได้พบกับ เมสัน ชาง ดีไซน์เนอร์จากฮอต วีล เราถึงได้สร้างโปรเจกต์นี้ขึ้นมากัน ความหลงใหลในการออกแบบยานยนต์และกลไกของนาฬิกาที่พวกเรามีร่วมกัน นำไปสู่การพูดคุยระหว่างทีมออกแบบในแมทเทล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (สถานที่ออกแบบของเล่นของบริษัทแมทเทล) ในเอล เซกุนโด”

“พวกเราต่อกันติดเลยทันที พวกเราพูดภาษาเดียวกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นภาษาของการออกแบบ ศิลปะและวิศวกรรม”

ชุดนาฬิกาดังกล่าว ถูกผลิตออกมาจำนวนจำกัดเพียงแค่ 50 ชุดเท่านั้น โดยชุดแรก ถูกนำไปประมูลแล้วในเว็บบอนแฮมส์ เพื่อนำเงินไปสนับสนุนแก่ “ทู บิทส์ เซอร์คัส ฟาวด์เดชั่น” มูลนิธิที่ให้ความช่วยเหลือด้านนวัตกรรมแบบไม่แสวงผลกำไร และที่เหลืออีก 49 ชุดจะวางจำหน่ายทีหลังภายในเดือนตุลาคมนี้ ในราคา 10000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 334,000 บาท)

แฟนนาฬิกา ไอ.ดับเบิ้ลยู.ซี ที่สนใจหรือแฟนฮอตวีลที่ใจถึงและกระเป๋าหนัก สามารถติดตามวันและช่องทางการจัดจำหน่ายอีก 49 ชุดที่เหลือได้อย่างใกล้ชิดเร็วๆ นี้

 

ภาพ : IWC
ที่มา :

https://hypebeast.com/2021/10/iwc-hot-wheels-mercedes-benz-racing-works-watch-toy-set-release-info
https://monochrome-watches.com/iwc-pilots-watch-chronograph-edition-iwc-hot-wheels-racing-works-iw377904-price/AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x