NEWS

ชายวัย 65 ปีล่าลายเซ็นนักกีฬา"นิวยอร์ก แยงกีส์" บนลูกเบสบอลกว่า 4 พันลูก จนกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด รับรองเดนนิส ชราเดอร์ ได้รับการรับรองจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นผู้ที่สะสมลูกเบสบอลพร้อมลายเซ็นแท้มากที่สุด โดยปัจจุบันเขาจัดพิพิธภัณฑ์แสดงลูกเบสบอลพร้อมลายเซ็นอยู่ที่เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย

 

จุดเริ่มต้นในการเก็บสะสมลูกเบสบอลของเดนนิส เกิดจากการที่เขาเข้าไปร่วมชมทีม "นิวยอร์ก แยงกีส์" ที่ซ้อมอยู่ที่ "เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก" ในฤดูใบไม้ผลิและได้รับลายเซ็นจาก "มิกกี้ แมนเทิล" เมื่อเขาอายุ 9 ขวบ หลังจากนั้นเขาก็เริ่มตามล่าลายเซ็นผู้เล่นในทีมทุกคนและเริ่มสะสมตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เดนนิส มีลูกบอลที่มีลายเซ็นทั้งหมด 4,999 ลายเช็น และได้รับการรับรองโดย "กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด" ทั้งหมด 4,020 ลายเซ็น ซึ่งได้รับการรับรองว่าเป็นคอลเลกชั่นเบสบอลพร้อมลายเซ็นที่ใหญ่ที่สุดในโลกเมื่อปี 2011

เดนนิส มีลายเซ็นของนักกีฬาที่มีชื่อเสียงทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น เบ็บ รูธ , ลู เกห์ริก , โจ ดิแม็กจิโอ นอกจากนี้ยังมีลูกเบสบอลที่มีลายเซ็นของบิล บัคเนอร์ และมูกี้ วิลสัน เป็นหนึ่งการแข่งขันที่ถูกพูดถึงกันมากที่สุดซึ่งแข่งขันในรายการ "เวิลด์ ซีรีส์" เมื่อปี 1986

คอลเลกชั่นนี้ได้เปิดให้ผู้คนจากทั่วประเทศสหรัฐฯ เข้าชมฟรีที่บ้านของเดนนิส ในเมืองแทมปา การจัดแสดงในปีนี้เป็นการจัดแสดงร่วมกับงานครบรอบ 100 ปีของการฝึกเบสบอลในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กของทีม "นิวยอร์ก แยงกีส์" ซึ่งครั้งนี้มีแขกคนสำคัญที่ได้รับเชิญเข้าร่วมงานคือ "จูเลีย รูธ สตีเวนส์" ลูกสาวของ "เบ็บ รูธ"

การจัดแสดงคอลเลกชั่นนี้ถูกประเมินว่ามีมูลค่ากว่า 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 84 ล้านบาท รวมถึงลายเซ็นของเหล่าคนดังคนอื่นๆที่เซ็นลงบนลูกเบสบอลนี้ ไม่ว่าจะเป็น เอลวิส เพรสลีย์, ไมเคิล จอร์แดน, นีล อาร์มสตรอง, มาร์กาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบามา และ ซาร่าห์ พาลิน

"หลุย ฟาเรียส" ผู้อำนวยการบริหารพิพิธภัณฑ์มีแผนที่จะเพิ่มการจัดแสดงนิทรรศการนี้โดยการนำ โปสเตอร์,ภาพยนตร์เบสบอลและสิ่งประดิษฐ์บางส่วนของ "ดอน ซิมเมอร์" ซึ่งจะมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงแบบโต้ตอบ ,จอสัมผัส และการจัดแสดงเสมือนจริง

เดนนิสกล่าวถึงลายเซ็นที่ได้มายากที่สุดคือ "เอลส์ตัน ฮาวเวิร์ด" ซึ่งเป็นผู้เล่นผิวดำคนแรกของทีมและไม่ได้รับอนุญาตให้พักในโรงแรมของทีม นอกจากนี้ยังคงมีนักเบสบอลอีกหนึ่งคนที่ "เดนนิส" ต้องการลายเซ็นของเขามากนั่นคือ "โชย์เรส โจ แจ็คสัน" ซึ่งเขามักจะไม่ค่อยเซ็นชื่อให้ใครเนื่องจากเขามีปัญหาในการเขียนชื่อตัวเอง

 

ที่มา :

https://www.beckett.com/news/inside-dennis-schraders-guinness-world-record-autographed-baseball-collection/AUTHOR

Mainstand

     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x