NEWS

สถานีโทรทัศน์ในฝรั่งเศส หยุดส่งสื่อไปทำข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เหตุจากแฟนบอลอังกฤษไม่ค่อยสวมหน้ากากอนามัยในสนามโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอนกำลังระบาดหนักไปทั่วประเทศอังกฤษ ซึ่งจากการรายงานผู้ติดเชื้อสายพันธุ์โอไมครอนเมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมาพบว่ามีผู้ป่วยสะสมมากกว่า 4,700 ราย ไม่เว้นแม้ในวงการฟุตบอลก็โดนผลกระทบไปด้วย หลังพบนักเตะและสตาฟฟ์ในพรีเมียร์ลีกติดเชื้อสูงถึง 42 คน จนทำให้เกมกลาวสัปดาห์คู่ เบรนท์ฟอร์ด พบ แมนยูฯ กับ เบิร์นลี่ย์ พบ วัตฟอร์ด ต้องเลื่อนออกไปด้วยสาเหตุนี้

 

ด้วยผู้ติดเชื้อที่สูงขึ้นทุก ๆ วัน บวกกับประชาชนไม่ค่อยใส่ใจกับการป้องกัน ทำให้สถานีโทรทัศน์ Canal+ จากประเทศฝรั่งเศส ประกาศจะไม่ส่งนักข่าวไปทำข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก เป็นต้นไป หลังพบว่าแฟนบอลส่วนใหญ่ในสนามแทบจะไม่สวมหน้ากากอนามัยกันเลย

ในรายการข่าวกีฬา Late Foot Club จากสถานีโทรทัศน์ Canal+ ที่ออกอากาศเมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ประกาศผ่านทางรายการว่าจะไม่ส่งนักข่าวไปทำงานที่อังกฤษ เนื่องจากการป้องกันที่หละหลวมของแฟนบอล โดยเผยว่า "เรารายงานข่าวอยู่ในสตูดิโอ Canal ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา และแน่นอน ด้วยตัวเลขผู้ติดเชื้อในอังกฤษ เราจึงเป็นต้องทำสิ่งที่ดีที่สุด"

"เพราะว่าเมื่อคุณ(แฟนบอล) ไม่สวมหน้ากาก คุณเสี่ยงที่จะติดเชื้อ และคนอังกฤษไม่ยอมสวมหน้ากากจนกระทั่งมีประกาศออกมาจากรัฐบาลเมื่อไม่กี่วันก่อน พวกเราแทบไม่เคยเห็นคนอังกฤษสวมหน้ากากอนามัยในสนามกีฬาตั้งแต่มีนักข่าวของเราเข้าไปทำงานในเดือนสิงหาคม"

อย่างไรก็ดี รัฐบาลอังกฤษได้ออกกฎให้แฟนบอลทุกคนที่จะเข้าชมเกมในสนาม ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา รวมถึงการแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีนมาแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม หรือผลการตรวจว่าเป็นลบก่อนเข้าสนามอย่างเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ ในส่วนของนักฟุตบอลรวมถึงสตาฟฟ์ทุกคน จะต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อก่อนซ้อม และลงสนามทุกครั้ง

ทางด้าน ริชาร์ด มาสเตอร์ส ผู้บริหารระดับสูงของพรีเมียร์ลีก ก็ได้ออกมากล่าวแสดงความกังวลถึงสถานการณ์แพร่ระบาดในปัจจุบัน โดยเขาเผยว่าทางพรีเมียร์ลีก ได้พยายามให้ความสะดวกและความปลอดภัยขั้นสูงสุดแก่แฟนบอลที่เข้ามาชมเกมอย่างสุดความสามารถ เพื่อให้แฟนบอลทุกคนสนุกกับการแข่งขันในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/sport/sportsnews/article-10312731/French-TV-station-Canal-Plus-reveal-STOPPED-sending-commentators-Premier-League-matches.htmlAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x