NEWS

โค้ชฟุตบอลบอกเล่าเรื่องตัวเองเป็นอุทาหรณ์ หลังไม่ยอมไปฉีดวัคซีน สุดท้ายติดเชื้อ COVID-19 เกือบเอาชีวิตไม่รอดชีวิตท่ามกลางการระบาดของไวรัส COVID-19 ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับมนุษย์ทุกคน เพราะไม่มีใครที่จะรู้เลยว่าจะติดเชื้อเข้าตอนไหน ซึ่งหนึ่งในนั้นวิธีป้องกันที่ดีที่สุด คือการฉีดวัคซีนที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรคตัวร้าย หรือช่วยสร้างภูมิคุ้มกันผ่อนหนักให้เป็นเบาได้

 


การฉีดวัคซีนให้มากที่สุดคือวิธีป้องกัน COVID-19 ที่ดีที่สุดในเวลานี้ อย่างไรก็ตามยังคงมีอีกหลายคนที่ไม่เลือกไปฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ซึ่งเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกันมากในสังคมตะวันตก

หนึ่งในนั้นคือ แอนโธนี่ จอห์นสัน ผู้จัดการทีมฟุตบอลชาวอังกฤษของสโมสรเชสเตอร์ เอฟซี ทีมลีกระดับ 6 ของประเทศอังกฤษ ซึ่งยังคงไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 เพราะว่าไม่มีเวลาที่จะไปฉีด ด้วยงานที่หนักทั้งงานประจำ และการเป็นโค้ชฟุตบอล

สุดท้ายจอห์นสันติดเชื้อ COVID-19 สายพันธุ์เดลต้า และอาการของเขาทรุดลงอย่างรวดเร็ว จนหลายคนคิดว่าเขาจะไม่รอดแล้ว แม้แต่ตัวของจอห์นสันเองก็ส่งข้อความไปบอกลาคุณพ่อ และคุณแม่เป็นที่เรียบร้อย

จอห์นสันเล่าว่าเขาทรมานมากในช่วงเวลาที่รักษา เพราะหายใจแทบไม่ได้เลย แถมอุณหภูมิในร่างกายของเขายังพุ่งสูงถึง 42 องศา 

โชคยังดีที่หลังจากอาการของจอห์นสันทรุดหนักอยู่ 5 วัน แพทย์สามารถเยียวยา และลดเชื้อไวรัสในปอดของเขาได้ จนตอนนี้เขาไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต และสามารถออกจากโรงพยาบาล หายขาดจากเชื้อ COVID-19 กลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม จอห์นสันยอมรับว่าการเฉียดตายครั้งนี้ เปลี่ยนทุกอย่างในชีวิตเขา เพราะเขาเคยคิดว่าไม่มีอะไรในชีวิตสำคัญกว่าฟุตบอล และที่เขาไม่ยอมไปฉีดวัคซีน ก็เพราะอยากทุ่มเทเวลาทั้งหมดให้กับงานโค้ชฟุตบอล

ในตอนนี้ แอนโธนี่ จอห์นสัน พยายามบอกทุกคนที่เข้ารู้จักให้ไปฉีดวัคซีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนนี้ในประเทศอังกฤษ ก็ผลักดันการฉีดวัคซีนอย่างมาก เรียกว่าหาฉีดได้ง่ายมาก ๆ แถมเป็นวัคซีนยี่ห้อดีมีคุณภาพ ทั้ง Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson และ AstraZeneca

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/58569262
 AUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

이달의 소녀
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x