NEWS

เอฟซี โตเกียว ทีมดังเจลีก จับมือมังงะ Blue Lock ออกสินค้า collaboration ตุลาคมนี้มังงะญี่ปุ่น ถือเป็น “ซอฟต์ เพาเวอร์” ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนญี่ปุ่น และสามารถเชื่อมโยงกับวงการต่าง ๆ รวมถึงวงการกีฬาที่มักจะมีการจับมือกันเพื่อสร้างคอนเท้นต์ใหม่ ๆ อยู่เป็นระยะ ซึ่งสโมสรในเจลีกอย่าง เอฟซี โตเกียว ก็ได้ร่วมกับการ์ตูน "Blue Lock ขังดวลแข้ง” ออกงาน collaboration โดยจะเปิดตัวในเกมกับ คาชิม่า อันท์เลอร์ส วันที่ 23 ตุลาคมนี้

 


จากการ collaboration ครั้งนี้ จะทำให้เราได้เห็นนักเตะ เอฟซี โตเกียว ถูกวาดในสไตล์ Blue Lock และจะมีสินค้า  "FC Tokyo x Blue Lock” จำหน่ายแบ ลิมิเต็ด เอดิชั่น ด้วย

มุเนยูกิ คาเนชิโร่ ผู้แต่ง Blue Lock เปิดเผยว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ เอฟซี โตเกียว มังงะเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอีโก้ของนักเตะตำแหน่งกองหน้า การได้ร่วมงานกับสโมสรที่ร้อนแรงที่เป็นตัวแทนของโตเกียวและญี่ปุ่น ผมจะทำให้ดีที่สุด เพื่อทำให้การร่วมมือกันครั้งนี้สร้างแรงกระตุ้นให้กับคนทั่วโลก”

ส่วน ยูสุเกะ โนมุระ ผู้เขียนกล่าวว่า “ขอบคุณสำหรับความร่วมมือกันครั้งนี้ ทีมกองหน้าของ Blue Lock ไม่เคยขาดแคลนการจบสกอร์ ด้วยพลังของ 3 ประสาน ดีเอโก้ โอลิเวียร่า , อเดลตัน และ เลอันโดร เราดีใจมากที่ได้เกิดความร่วมมืออันน่าตื่นเต้นกับเหล่าแฟนบอล"

"Blue Lock ขังดวลแข้ง” ถือเป็นมังงะฟุตบอลญี่ปุ่นที่กำลังเป็นที่สนใจในหมู่นักอ่าน ด้วยคอนเซ็ปต์เกมลูกหนังแนวเซอร์ไววัลที่ไม่เหมือนใคร ทำให้การ์ตูนเรื่องนี้ติดอันดับท็อป 3 มังงะกีฬา แนะนำโดยพนักงานร้านหนังสือทั่วญี่ปุ่นแห่งปี 2020 จนนำไปถูกสร้างเป็นอนิเมะ ซึ่งจะออกฉายในปี 2022

Blue Lock เป็นเรื่องราวหลังจากที่ทีมชาติญี่ปุ่น ตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2018 ทำให้สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ต้องการผลิตนักเตะเจเนเรชั่นใหม่ และสร้าง "Blue Lock” ซึ่งเป็นหอพักที่รวบรวมกองหน้ามัธยมปลายจำนวน 300 คนมาฝึกฝน เพื่อพาทีมชาติญี่ปุ่นเป็นแชมป์โลก โดยคอนเซ็ปต์คือต้องการสร้าง "ศูนย์หน้าที่มีความทะนงตัว” ขึ้นมา เพราะเชื่อว่าจะสามารถยกระดับทีมได้ ซึ่งบรรดานักเตะที่เข้าร่วมจะต้องแสดงอีโก้ของตัวเองออกมา เพื่อกำจัดคู่แข่งที่อยู่ตรงหน้า

 

ที่มา :

https://twitter.com/fctokyooff.../status/1427903196312182790AUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x