NEWS

อินฟลูเอนเซอร์จีน แห่มาบ้าน นักกระโดดน้ำที่ได้ 10 คะแนนเต็ม เหรียญทองโอลิมปิก ทั้งรายงานข่าว,ปีนรั้ว จนครอบครัวไม่ได้พักผ่อน "เฉิน หงฉาน" นักกระโดดน้ำวัย 14 ปีชาวจีน ที่ทำคะแนนได้ 10 เต็มถึง 2 ครั้ง ในการแข่งขันประเภทแพลตฟอร์ม 10 เมตรหญิง และคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ  ได้รับความสนใจจากชาวจีนอย่างรวดเร็ว ด้วยพรสวรรค์ที่มีโอกาสก้าวไปได้อีกไกลในอนาคต  รวมถึงเรื่องราวชีวิตของเธอ  ที่เธอเปิดเผยว่า ต้องการนำเงินไปรักษาอาการป่วยของคุณแม่ที่ถูกรถชน  และขณะนี้ มีโรงพยาบาลที่ติดต่อเข้ามาเพื่อให้การสนับสนุนคุณแม่ของเธอเรียบร้อยแล้ว  

 


อย่างไรก็ตาม จากผลพวงของการคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ทำให้บ้านของเธอที่เมืองจั้นเจียง มณฑลกวางตุ้ง มีเหล่าบรรดาสื่อมวลชน ทั้งบล็อกเกอร์ เน็ตไอดอลและอินฟลูเอ็นเซอร์ หลายคน ที่มาถ่ายทอดสด รวมถึงปักหลักรายงานข่าวกันอย่างต่อเนื่อง  และยังมีแฟนกีฬาอีกจำนวนหนึ่งด้วย   พร้อมทั้งมีการผุดแฮชแท็กในสื่อสังคมจีนอย่าง WEIBO  ว่า "how to view Quan Hongchan's home becoming an internet photo hotspot"  ซึ่งมียอดผู้ชมกว่า 25 ล้านครั้ง 

แต่การมาครั้งนี้  ส่งผลกระทบต่อครอบครัวของเธออย่างมาก  เพราะด้วยการรวมตัวกันเช่นนี้ ทำให้เสียงดังรบกวนสมาธิในบ้าน  รวมถึง มีสื่อบางเจ้าที่รุกล้ำ ปีนขึ้นไปบนต้นขนุนข้างๆรั้วบ้าน พร้อมทั้งประกาศในไลฟ์ว่าจะนำเอาลูกขนุนกลับไปเป็นที่ระลึกอีกด้วย   ขณะที่ทางครอบครัวไม่เพียงแต่ต้องรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขายังกังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  เพราะมีผู้สูงอายุอยู่ในบ้าน  จนทำให้ต้องติดป้ายห้ามบุคคลภายนอกรุกล้ำเข้ามาในพื้นที่  

ชมภาพเพิ่มเติม : https://www.youtube.com/watch?v=tM2qJeNpv0E...

การกระทำครั้งนี้ ทำให้สังคมโซเชียลของจีน วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก  พร้อมทั้งบอกว่า "ได้โปรดอย่ารบกวนครอบครัวของเขา  วิธีการแสดงความยินดีกับนักกีฬาที่ดีที่สุด คือ การไม่เข้าไปรบกวนครอบครัวของเขา" 

ขณะเดียวกัน มีผู้ที่หอบเงินอัดฉีดราว 2 แสนหยวน (ประมาณ 1 ล้านบาท) มามอบให้กับครอบครัวของ "เฉิน หงฉาน" และมาขอถ่ายรูปกับคุณพ่อของเธอ  แต่คุณพ่อของเธอไม่ได้รับเงินจำนวนนี้ไว้ แต่ยอมถ่ายรูปคู่ด้วย  ก่อนที่จะเปิดเผยภายหลังว่า จะไม่มีวันรับเงินของคนอื่นที่ไม่รู้จักง่ายๆ และจะไม่ยอมให้ใครมาเกาะความดังของลูกสาวเขาอย่างเด็ดขาด 

 

ที่มา :

https://news.yahoo.com/quan-hongchan-chinese-teen-diving...
https://girlstyle.com/.../14%E5%B2%81%E5%85%A8%E7%BA%A2...
 AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x