NEWS

โซลชาร์ รับปากว่า โรนัลโด้ จะประเดิมสนามนัดแรกให้แมนยูฯ ในวันเสาร์นี้กับ นิวคาสเซิล อย่างแน่นอนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวก่อนเกมเกมพรีเมียร์ลีกวันเสาร์ที่ 11 กันยายนนี้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะลงสนามเปิดตัวนัดแรกให้กับทีมพบกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด อย่างแน่นอน แต่ยังไม่เผยว่าจะลงสนามในฐานะตัวจริงหรือตัวสำรอง

 

โรนัลโด้ เพิ่งเข้าแคมป์ฝึกซ้อมแมนยูฯ ครั้งแรกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานี้หลังกลับมาจากเกมทีมชาติ โดยไม่มีอาการบาดเจ็บใด ๆ รบกวน ทำให้เขาพร้อมที่จะลงสนามในเกมวันเสาร์นี้ต่อหน้าแฟน ๆ ยูไนเต็ดรอบ 12 ปี

ซึ่งทาง โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีมได้กล่าวว่า "เขามีช่วงปรีซีซั่นที่ดีกับยูเวนตุส เขาเล่นให้ทีมชาติและมีสัปดาห์ที่ดีกับเราที่นี่ แน่นอนว่าเขาจะอยู่ในสนามในฐานะสักอย่างผมรับประกัน"

"เรารู้ว่าเขาประสบความสำเร็จมามากในอาชีพค้าแข้งของเขา แต่เขามาที่นี่เพื่อประสบความสำเร็จมากกว่านี้ เขามาที่นี่เพื่อตอบสนองความต้องการ นั่นคือสิ่งที่เขาทำ เขาใช้ชีวิตอย่างมีวินัยเป็นมืออาชีพ"

"นับตั้งแต่เขามาที่นี่ ผมจำได้ว่าเขาเป็นคนแรกที่เตรียมการสำหรับการแข่งขันได้ดีที่สุด เราเติบโตขึ้นเป็นกลุ่มในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความปรารถนาและความมุ่งมั่นของเราพัฒนาขึ้นตลอดเวลา"

นอกจากนี้ โซลชาร์ ยังเผยอีกว่าเขายังไม่ได้แต่งตั้งให้ โรนัลโด้ ทำหน้าที่เล่นลูกตั้งเตะแทนที่ บรูโน่ เฟร์นันเดช อย่างเป็นทางการ "ทุกคนมีวิวัฒนาการ และพวกเขาพัฒนาตัวเองตลอดอาชีพการงานของพวกเขา"

"แน่นอนว่า คริสเตียโน่ เป็นผู้เล่นที่แตกต่างจากคนอื่น ๆ แต่เขาก็ยังอยู่ในสภาพที่ดี ถึงเขาจะดูอายุมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าแต่เขายังต้องการลงเล่นให้มากที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้ และทำประตูให้มากที่สุด"

"เขากำลังเสริมบางอย่างเพิ่มเติม ผู้เล่นคนอื่นในทีมไม่ได้มีทักษะสูงมากเท่าเขา ทักษะของเขาไม่มีใครเหมือนเพราะเขาคือผู้เล่นที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่ผมเคยเล่นมาด้วยกัน"

อย่างไรก็ดี เกมการแข่งขันนัดดังกล่าวนี้จะไม่มีถ่ายทอดสดทั่วประเทศอังกฤษ เนื่องจากเวลาแข่ง 15.00น. ตามเวลาท้องถิ่นตรงกับช่วงประเพณี Blocked Broadcasting Hours ที่ประเทศอังกฤษ

 

ที่มา :

https://www.skysports.com/football/news/11667/12403869/cristiano-ronaldo-will-definitely-feature-for-manchester-united-vs-newcastle-on-saturday-ole-gunnar-solskjaer-saysAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x